skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Hướng dẫn lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm tài khoản Ngân hàng.

Chào bạn

Việc thanh toán chuyển khoản qua tài khoản Ngân hàng giờ không còn xa lạ với khách hàng. Bạn có thể chuyển khoản tại quầy giao dịch của Ngân hàng, chuyển khoản tại qua internetbanking, Mobile banking hoặc ATM…

Trong quá trình giao dịch có bạn sẽ điền nhầm thông tin số tài khoản người nhận dẫn đến chuyển tiền nhầm. Vậy làm sao để có thể lấy lại tiền khi bạn chuyển khoản nhầm sang tài khoản của người khác. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu bạn một số cách cơ bản như sau:

Cách 1: Thực hiện yêu cầu tra soát tại quầy giao dịch của Ngân hàng bạn chuyển.

  • Bạn chuyển khoản tại quầy giao dịch: Bạn vui lòng mang chứng minh nhân dân đến quầy giao dịch của Ngân hàng bạn chuyển rùi yêu cầu thực hiện khai báo thông tin để lấy lại tiền. Thời gian thực hiện tra soát khoản từ 10-30 ngày.
  • Nếu bạn chuyển khoản online hoặc Mobilebanking hoặc ATM: Bạn thực hiện qua quầy giao dịch của Ngân hàng mà bạn đăng ký tài khoản để thực hiện tra soát. Thời gian khoảng từ 10- 30 ngày.

Cách 2: Thực hiện tìm kiếm thông tin  SĐT, email của người mà bạn đã chuyển nhầm trên cơ sở số tài khoản mà bạn đã chuyển nhầm.

Bạn hãy nhờ người thân, bạn bè hoặc qua bên Tiền của tôi để được hỗ trợ nhé.

Khi bạn gửi thông tin tài khoản và Ngân hàng bạn đã chuyển nhầm. Tiền của Tôi sẽ giúp bạn thực hiện lấy số điện thoại và email một cách nhanh chóng để bạn liên hệ.

Bạn sẽ trực tiếp làm việc với người đã nhận nhầm tiền của bạn để đàm phán chuyển lại tiền.

Cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tiền mà không phải chờ đợi.

Nếu cần hỗ trợ gấp thông tin vui lòng liên hệ với hotline Tiền của tôi: zalo, viber, sms: 0944 325 488

Trích dẫn tham khảo thông tin thêm quy định pháp luật:

Khoản 1 Điều 599 Bộ luật Dân sự có quy định :

“Người chiếm hữu, người sử dụng tài sản của người khác mà không có căn cứ pháp luật thì phải hoàn trả cho chủ sở hữu, người chiếm hữu hợp pháp tài sản đó; nếu không tìm được chủ sở hữu, người chiếm hữu hợp pháp tài sản đó thì phải giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền…”

Đối với người đã rút tiền xài hay nhận được tiền mà không chịu trả lại, mọi người có thể kiện họ theo quy định trên.

– Ngoài ra khi người được nhận số tiền bị chuyển nhầm mà đã có thông báo từ ngân hàng về việc phải trả lại số tiền nhưng không trả lại thì sẽ bị truy tố hành vi chiếm giữ trái phép tài sản theo quy định tại Điều 141 Bộ luật Hình sự.

 

Điều 141 Bộ luật hình sự. Tội chiếm giữ trái phép tài sản

1. Người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản có giá trị từ mười triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng, cổ vật hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hoá bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được, sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội chiếm giữ tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng trở lên hoặc cổ vật, vật có giá trị lịch sử, văn hoá có giá trị đặc biệt, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.