skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Hướng dẫn tìm hiểu sản phẩm vay của ngân hàng

Bạn đang phân vân tìm hiểu sản phẩm cho vay của ngân hàng?  Sản phẩm đó Có đáp ứng nhu cầu của mình không. Tìm kiếm trên thị trường thì các ngân hàng đưa ra tràn ngâp các chương trình, gói sản phẩm khác nhau khiến bạn khó lòng lựa chọn được sản phẩm theo nhu cầu của mình.

Tuy vậy sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số hướng dẫn để bạn có thể tìm hiểu được sản phẩm của ngân hàng và biết được sản phẩm đó có phù hợp với điều kiện của mình hay không?

1.Sản phẩm cho vay tín chấp

  • Hiện tại trên thị trường bao gồm 2 hình thức cho vay chính:

+ Cho vay tiền mặt: Là hình thức bạn được ngân hàng cung cấp cho bạn một khoản tiền vay để thực hiện các nhu cầu tiêu dùng của bạn và ngân hàng không kiểm soát món hàng hay nhu cầu tiêu dùng khác của bạn. Trên thị trường các ngân hàng TMCP Nhà nước và Ngân hàng TMCP Việt Nam, các công ty tài chính…. Việt Nam thường cho vay theo hình thức này.

+ Cho vay trả góp mua hàng: Là hình thức bạn được ngân hàng/ Công ty tài chính cung cấp một khoản tiền để mua một món hàng cụ thể. Hình thức này bạn thường phải trả trước một khoản tiền khoảng 20-30% giá trị sản phẩm. Đây là hình thức hết sức đơn giản bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân hoặc chiếc thẻ tín dụng bạn sở hữu là có thể được cấp một khoản tín dụng. Trên thị trường các công ty tài chính thường cho vay theo hình thức này, Các ngân hàng nước ngoài thường cho vay trả góp qua thẻ tín dụng. Với hình thức vay trả góp các ngân hàng/công ty tài chính thường liên kết với các hệ thống bán lẻ lớn như: FPT shop, Điện máy xanh, Trần Anh, Nguyễn Kim, Media Mart….; để lựa chọn được sản phẩm và gói vay phú hợp, khách hàng liên hệ sẽ được nhân viên các công ty HDSAISON, FE, MC… trực tiếp tại các cửa hàng để được hỗ trợ

2.Một số hướng dẫn cách tìm hiều sản phẩm

Một sản phẩm cho vay của ngân hàng khi đưa ra thị trường bao gồm các thông tin chính như sau:

  • Ngân hàng tài trợ cho khách hàng với mục đích gì? Ví dụ như cho vay trả góp mua xe máy, cho vay mua đồ điện máy, cho vay đám cưới, cho vay tiêu dùng chung chung….
  • Điều kiện vay vốn: Khách hàng ở đâu, độ tuổi, đơn vị công tác…..
  • Hồ sơ cần cung cấp:
  • Lãi suất cho vay? Ưu đãi nếu có. Ví dụ cho vay trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất 0% của ANZ, đăng ký vay vốn online được giảm 1% của Standard Charter, …

Dựa trên các các thông tin này ngân hàng đưa ra. Bạn đối chiếu với thông tin của mình có để cân nhắc xem với điều kiện của mình có phù hợp với ngân hàng cho vay đó không?

3.Thông tin sản phẩm ngân hàng ở đâu?

-Hầu hết các ngân hàng đều đưa thông tin sản phẩm trên trang website của chính ngân hàng đó. Thông thường trên website thương kết cấu như sau: Chuyên mục khách hàng cá nhân-> Sản phẩm tín dụng-> Sản phẩm tín chấp .

-Thông tin các ngân hàng uy tín bạn có thể truy cập tại địa chỉ: https://tiencuatoi.vn/ngan-hang-cua-ban/ngan-hang-uy-tin

-Ngoài ra chính sách ưu đãi của các ngân hàng cũng đưa trên các phương tiện thông tin đại chúng, bạn có thể tìm trên google là có thể thấy được.

-Một các đơn giản hơn nữa bạn có thể đến các chi nhánh/Phòng giao dịch hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn của chính ngân hàng để tìm kiếm thông tin này.

4. Ngân hàng cung cấp sản phẩm

Thông tin sản phẩm Cho vay tiền mặt Cho vay trả góp mua hàng
Ngân hàng cho vay Ngân hàng TMCP Nhà nước

Ngân hàng TMCP Nội địa

Công ty tài chính

Ngân hàng nước ngoài

Ngân hàng nước ngoài

Công ty tài chính

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.