skip to Main Content
Shb Finance

Hướng dẫn trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng khoản vay công ty tài chính SHB finance

Chào bạn

Để tất toán và thanh lý hợp đồng tín dụng khoản vay công ty tài chính SHB finance bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra số tiền gốc, lãi phải thanh toán theo thông báo của công ty tài chính SHB finance.

Xác định tổng số tiền còn lại phải thanh toán gồm cả gốc và lãi, phí… theo thông báo của Ngân hàng trên trang website :http://shbfinance.com.vn/tra-cuu-thong-tin/tra-cuu-hop-dong-thanh-toan

Bước 2: Tính toán lãi số tiền gốc, lãi phải trả theo hợp đồng tín dụng.

Tính toán lại số tiền còn lại phải thanh toán căn cứ trên các thông tin trên hợp đồng tín dụng gồm số dư nợ gốc còn lại, lãi suất, thời gian tính lãi. Trong đó số dự nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ.

Trường hợp bạn trả nợ trước hạn thì cần tính toán kỹ mức phí trả nợ trước hạn. Các thức tính toán phí trả nợ trước hạn tham khảo tại đây. https://tiencuatoi.vn/tim-hieu-phi-phat-tra-no-truoc-han.html

Bước 3: Đối chiếu lại số liệu

Bạn thực hiện đối chiếu lại số liệu do công ty tài chính SHB finance tính toán thông báo cho bạn và số liệu bạn tính toán để thống nhất số tiền phải thanh toán.

Bước 4: Thực hiện thanh toán khoản vay

Bạn thực hiện nộp tiền vào tài khoản để công ty tài chính SHB finance thực hiện thu nợ hoặc nộp tiền vào bên thứ ba theo chỉ định của SHB Finance

Bước 5: Ký xác nhận thanh lý hợp đồng tín dụng hoặc yêu cầu cung cấp bản xác nhận tất toán

Ký biên bản thanh lý hợp đồng tín dụng hoặc bản xác nhận đã tất toán khoản vay và hoàn thành nghĩa vụ trả với công ty tài chính SHB finance.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin xóa nghĩa vụ nợ tại Ngân hàng

Bạn cần kiểm tra các thông tin đã thanh toán ở công ty tài chính SHB finance và Trung tâm thông tin tín dụng để đảm bảo rằng đã thanh toán hết nghĩa vụ nợ và đã được xóa toàn bộ thông tin nợ.

Kiểm tra lại thông tin thanh toán tại Trung tâm CIC Ngân hàng nhà nước.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết của chúng tôi. Nếu bạn chưa hài lòng về các nội dung bài viết hoặc cần thêm các thông tin khác, mong bạn vui lòng comment bên dưới những góp ý của  bạn để chúng tôi chỉnh sửa và bổ sung thêm các thông tin hữu ích cho bạn.

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
Đánh giá bài viết này

Tham Gia Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!