skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Khái niệm chung về khoản vay vốn tín chấp

Khái niệm chung về khoản vay vốn tín chấp

Khái niệm:  Vay tín chấp là việc bạn vay ngân hàng một khoản tiền mà không cần đem tài sản của mình ra cầm cố, hay thế chấp. Ngân hàng căn cứ trên thu nhập hàng tháng bạn có hoặc hợp đồng bảo hiểm hoặc  hóa đơn điện nước… của bạn để cấp cho bạn một số tiền nhất định.

Khi nào bạn cần vay tín chấp ???

Trong cuộc sống nhu cầu của bạn rất nhiều bao gồm chi tiêu thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày, học tập, mua xe máy, mua điện thoại, mua laptop, mua tivi, mua tủ lạnh, chi phí ốm đau, hay chi phí cho các khóa học tiếng anh ngăn hạn, chi phí cho các chuyến du lịch cùng với gia đình, chi phí để tổ chức đám cưới. Các nhu cầu này phát sinh bất kỳ lúc nào trong cuộc sống, với mức thu nhập hàng tháng bạn có cộng thêm phần tiết kiệm đôi khi không thể mua được một số sản phẩm dịch vụ này nhưng bạn vẫn muốn có nó. Bạn phải làm sao đây???  Đó nhu cầu vay vốn tín chấp của bạn đã hình thành.

Bạn sẽ vay tín chấp ở đâu???

Bạn sẽ nghĩ đầu tiên đến mượn bố mẹ, anh, em hay bạn bè nhưng không phải ai cũng sẵn sàng có tiền giúp bạn. Rồi bạn có thể đến gặp các nhà cầm đồ nhưng lãi suất hàng 100%/năm bạn có thể trả lãi trên trời này được không?. Vậy bạn hãy đến với các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp, đó chính là các ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Bạn hãy tìm kiếm trên google.com, facebook.com sẽ có rất nhiều các ngân hàng, công ty tài chính sẽ giúp bạn có được khoản tiền này. ví dụ như Citibank, HSBC, ANZ, Prudential, HDsaison, Fecredit,….

Một số câu hỏi đặt ra đầu tiên khi tìm đến ngân hàng cho vay tín chấp???

Để biết thông tin dịch vụ cho vay của ngân hàng bạn phải gặp ai??? Thông thường khi cần hỏi về sản phẩm vay cách truyền thống nhất là bạn đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng hoặc bạn có thể hỏi bạn bè người quen đang làm ở các ngân hàng. Cách thuận tiện hơn nữa là bạn có thể tìm kiếm các thông tin trên mạng internet mà nhanh nhất là qua website google.com bạn sẽ tìm được hàng loại các website của ngân hàng cho vay bằng cách gõ từ khóa ‘’ cho vay tín chấp”. Thật là đơn giản, lúc này bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi đến số hotline của ngân hàng trên website để hỏi về các sản phẩm vay tín chấp của ngân hàng.

Liệu tôi có được ngân hàng cho vay không? Đây là câu hỏi rất khó của bạn khi bạn mới tiếp xúc lần đầu với chuyên viên ngân hàng. Căn cứ trên một số thông tin bạn trao đổi thì chuyên viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn một số hồ sơ cần cung cấp để đánh giá. Sau khi xem xét thông tin trên hồ sơ cũng như đối chiếu với các điều kiện cấp tín dụng, ngân hàng mới quyết định đồng ý hay không đồng ý cấp tín dụng cho bạn.

Lãi suất ngân hàng nào là thấp nhất? Hiện nay rất nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi khách hàng theo các nhóm đối tượng khách hàng. Về nguyên tắc lãi suất của khách hàng nhận được sẽ dựa trên cơ sở rủi ro của bạn. Bạn khó lựa chọn được ngân hàng lãi suất thấp nhất trong khi điều kiện vay của bạn không phù hợp với tiêu chí ngân hàng đưa ra.

Nếu thông tin bạn ở thành phố lớn, bạn làm ở cơ quan nhà nước hoặc các tổng công ty tập đoàn lớn, lương được trả qua tài khoản thì rõ ràng bạn sẽ tìm đến một ngân hàng có lãi suất thấp nhất được. Nhưng ngược lại nếu bạn làm ở một doanh nghiệp nhỏ, lương nhận tiền mặt thì cơ hội bạn phải tìm đến công ty tài chính có lãi suất gần như cao nhất. Do đó lãi suất thấp nhất sẽ phụ thuộc vào việc ngân hàng xếp hạng tín dụng thông tin bạn cung cấp đồng thời thông tin của bạn phải phù hợp với điều kiện vay của ngân hàng đó.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.