skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Làm thế nào để sao chép trader một cách hiệu quả nhất

Xin chào các bạn thân mến !

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian, không có nhu cầu tìm hiểu quá sâu về thị trường nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu thụ động từ thị trường tài chính.

Có số tiền nhàn rỗi và muốn sinh lời từ đó

Ưu tiên rủi ro ít và lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng trong nước

Hình thức Copy Trading trên eToro hoàn toàn phù hợp với bạn.

Thế nhưng, để có được mức lợi nhuận tối đa khi Copy Trade, bạn cần có phương pháp sao chép trader hiệu quả và đúng đắn. Và trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm từ chính bản thân khi thực hiện Copy Trade trên eToro.

Bước 1: Tìm leader (nhà đầu tư chuyên nghiệp) phù hợp để sao chép

Lựa chọn Nhà đầu tư Nổi tiếng

Việc cần làm đầu tiên làm lựa chọn leader sao cho đúng với mong muốn của mình. Vì có leader người chuyên về cổ phiếu, có người chuyên về tiền điện tử, có người chuyên về forex, eToro có phân loại theo các tiêu chí trong bộ lọc cứ vào phần sao chép sẽ thấy.

Tìm hiểu về nhà đầu tư chuyên nghiệp

 • Đọc phần tự giới thiệu do leader đó tự viết ở bên phải trang cá nhân của họ để xem quan điểm đầu tư của họ cũng như 1 số người có cho khuyến cáo dành cho người copy.

 • Xem số liệu thống kê kết quả hàng tháng, hàng năm của leader
 • Xem tỷ trọng loại sản phẩm đầu tư trong số liệu, số lệnh vào mỗi tháng
 • Xem danh mục lệnh đang nắm gì
 • Đặc biệt, xem được cả lịch sử từng lệnh đã thực hiện của leader

Nếu bạn có thời gian, bạn có thể đọc những bài viết ghim của leader, các bình luận trả lời của learder trên trang cá nhân với người khác, để từ đó hiểu được 1 số vấn đề mình thắc mắc. Đây cũng là điểm thú vị của eToro – mạng xã hội giao dịch toàn thế giới

Bước 2: Thực hành sao chép bằng danh mục ảo

Chuyển tài khoản eToro sang danh mục ảo, và tiến hành sao chép các leader đã lựa chọn.

Tại bước này, bạn cần thực hiện test các tính năng sao chép giao dịch mà eToro giới thiệu để đảm bảo rằng:

 • Bạn được biết rõ tất cả các lệnh sao chép
 • Bạn hoàn toàn kiểm soát và can thiệp được vào tất cả các lệnh sao chép. Nghĩa là đóng ngay lập tức 1 lệnh sao chép đang mở
 • Bạn cũng có quyền đặt lại Stoploss hay Take Profit trên mỗi lệnh sao chép.
 • Bạn có thể đặt lệnh chặn lỗ (Stoploss) cho từng leader mà bạn đang sao chép. Ví dụ bạn dành ra 1000$ để copy từ leader X, bạn có thể đặt chặn lỗ ở 800$ mà không cần quan tâm đến từng lệnh giao dịch chi tiết.
 • Bất cứ lúc nào bạn không thích những giao dịch của người mà bạn đang copy, bạn có thể vào phần “Danh mục” và nhấn hủy giao dịch hoặc ngừng sao chép chúng.
 • Bạn được hưởng cả cổ tức sao chép

Bước 3. Vào lệnh sao chép tối thiểu bằng danh mục thật

Tùy theo từng leader thì vào lệnh số tiền tối thiểu khác nhau. Yêu cầu của eToro dể sao chép 1 leader là 200usd. Do đó, nếu theo dõi thấy kết quả sao chép tốt, ổn định, sau một thời gian, bạn có thể bổ sung vốn để gia tăng lợi nhuận hơn nữa.

Bước 4: Thêm vốn nếu thấy hiệu quả của việc sao chép

Sau khi thử nghiệm tính hiệu quả của việc sao chép leader đó trong một khoảng thời gian, bạn có thể bổ sung vốn để nâng cao lợi nhuận của mình hơn nữa.

Còn trong trường hợp lợi nhuận không theo ý muốn, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm một leader khác có hiệu quả giao dịch cao hơn.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thức Copy Trade trên eToro sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã nắm được quy trình tối đa hóa lợi nhuận khi sao chép các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên eToro. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn rất nhiều. Rất vui vì được thảo luận và chia sẻ cùng với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *