skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Lập Kế Hoạch Tài Chính Thông Minh

Trong thời buổi kinh tế đang rơi vào tình trạng khó khăn như hiện nay, để có thể tự cải thiện tình hình tiền bạc của mỗi cá nhân, việc lập được một kế hoạch tài chính thông minh là một trong những bước đi thông minh để tránh rơi vào vòng xoáy nợ nần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc lập kế hoạch tài chính thông minh nhé.

Lập kế hoạch chi tiêu

Bạn hãy lên danh sách chi tiết những nhu cầu cần thiết nhất cho cuộc sống hàng ngày của bản thân. Đối với một người, những nhu cầu thiết yếu nhất có thể kể đến thực phẩm, nhà ở và di chuyển. Đây là những nhu cầu chiếm nhiều thu nhập nhất của bạn. Sau đó, có thể kể đến việc trả nợ, tiết kiệm, vui chơi giải trí, … Đối với từng mục đích khác nhau, hãy cố gắng phân bổ chi tiêu cho từng mục đích rõ ràng, để bạn không bị sa đà vào chi tiêu cho một mục đích quá nhiều. Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn mức dự định, nhiều lúc bạn sẽ cần có những khoản vay ngắn để bù vào những khoản thiếu hụt. Chắc hẳn bạn không muốn điều đó xảy ra phải không?

Theo dõi từng khoản chi tiêu

Nhiều người sẽ không có thói quen ghi chú lại cẩn thận những khoản chi tiêu của bản thân. Tuy nhiên, đây là một trong những việc vô cùng quan trọng đối với những người muốn nắm rõ về tài chính cá nhân của mình. Chỉ cần trong hai tuần, bạn ghi chú đầy đủ những khoản chi tiêu của mình và nhìn lại, bạn sẽ nhận ra bạn đang chi những số tiền lãng phí vào những việc gì, có những mục nào là mục chi tiêu không cần thiết,… Từ đó, bạn hãy đánh dấu bằng bút màu khác để loại bỏ chúng ra khỏi danh sách những mục cần chi của bạn trong thời gian tới để tránh nợ nần bạn nhé.

Tìm kiếm sản phẩm trước

Mỗi khi bạn có ý định mua sắm một sản phẩm, để có thể là một người tiêu dùng thông minh, hãy dành thời gian để tra cứu sản phẩm trước. Hiện nay, với sự phát triển của internet và các trang mạng, chúng ta có thể tìm kiếm những thông tin để có được những giao dịch tốt nhất. Vì vậy, hãy dành ra vài phút để tra cứu trước khi quyết định mua một sản phẩm để tiết kiệm chi phí.

Không né tránh các khoản nợ

Tuy đã có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, nhiều lúc bạn vẫn có thể cần những khoản tài chính gấp mà bạn chưa thể có ngay lúc đó. Vì vậy, việc bản thân có những khoản vay là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng tìm hiểu kỹ những ưu, nhược điểm và chọn được loại hình vay phù hợp với bản thân, đừng để bị sa vào bẫy nợ xấu.

Mong rằng những lời khuyên về kế hoạch tài chính trên đây sẽ giúp bạn tự tạo cho mình được một kế hoạch tài chính phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Nếu bạn có một kế hoạch tài chính cụ thể và hợp lý, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn tránh xa được nợ nần không đáng có.

Lưu ý: Bài viết này do đối tác quảng cáo TienCuaToi thực hiện. Tuy nhiên chúng tôi vẫn cần làm rõ với bạn rằng chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung liên quan và các link liên kết gắn vào bài viết.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *