skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Những điều cần biết để vay tín chấp tiêu dùng trả góp lãi suất thấp

Chào các bạn

Ngân hàng nào đang cho vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp hiện nay và các thủ tục vay tiêu dùng đơn giản, giải ngân nhanh chóng cần chuẩn bị gì?

Tìm ngân hàng cho vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp là việc đầu tiên mà bất kì người đi vay tiền ngân hàng nào đều làm. Tuy nhiên, họ không hiểu được rằng việc vay vốn ngân hàng như thế nào để có lợi nhất không phải chỉ phụ thuộc vào lãi suất cho vay mà còn bởi kinh nghiệm khi đi vay, hạn mức và thời gian vay của bạn.

Hiện tại với sự tiện lợi của dịch vụ vay tiêu dùng trả góp tại các ngân hàng, khách hàng không cần phải quá lo lắng trong việc xoay sở một khoản tiền phục vụ cho nhu cầu cần thiết của công việc hoặc đời sống nhất là những lúc cần vay. Vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo, thời gian vay nhanh chóng tại các ngân hàng uy tín luôn được các khách hàng quan tâm, tìm hiểu và lựa chọn.

1.Vay tiêu dùng trả góp là gì? Đặc điểm vay tiêu dùng trả góp? 

Vay tiêu dùng trả góp là dịch vụ vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn với số tiền lãi phải trả mỗi kỳ được tính theo một mức lãi suất nhất định.

Hiện tại, tất cả các ngân hàng đều đang triển khai dịch vụ cho vay tiêu dùng trả góp với nhiều ưu đãi khác nhau. Số tiền vay tiêu dùng tối đa có thể lên tới 100 triệu đồng, thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian trả nợ có thể kéo dài trong vòng 6 tháng đến 48 tháng tùy thuộc vào số tiền vay.

2.Vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp như thế nào?

Để có thể thực hiện tại các ngân hàng hoặc tại các công ty tổ chức tài chính. Tuy thời gian giải ngân và xét duyệt có thể lâu hơn nhưng độ uy tín cho khoản vay cao hơn, và mức lãi suất cũng thường thấp hơn. Tuy nhiên còn tùy vào tính tiện lợi phục vụ cho khi vay tiêu dùng, mà người dân lựa chọn vay tại đâu. Nếu như bạn mua đồ công nghệ và các sản phẩm hàng điện máy, đồ dùng gia đình thì nên mua tại các trung tâm mua sắm, còn nếu là vay tiêu dùng phục vụ các mục đích sử dụng khác như: sửa nhà, vay tiền làm đám cưới, … thì nên đến trực tiếp ngân hàng.

Vay tiêu dùng tại các ngân hàng cũng rất đa dạng hình thức:

 1. Vay theo lương
 2. Vay theo bảo hiểm nhân thọ
 3. Vay theo hóa đơn điện
 4. Vay theo bảo hiểm y tế
 5. Vay theo giấy phép kinh doanh
 6. Vay theo cà vẹt xe máy
 7. Vay theo tổ chức tín dụng khác

3.Điều kiện và thủ tục vay tiêu dùng trả góp tại các ngân hàng 2019

Khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng trả góp tại các ngân hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau khi vay vốn:

 • Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi lao động từ 18 tuổi đến 60 tuổi
 • Có một công việc và thu nhập ổn định để đảm bảo trả nợ đúng hạn
 • Không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng

Thủ tục vay tiêu dùng trả góp cũng rất đơn giản, chỉ yêu cầu một số giấy tờ cơ bản gồm có: CMND/ hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh tài chính: hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, sao kê đóng dấu xác nhận lương,…Thậm chí nếu khách hàng chỉ vay một khoản tiền nhỏ, thời gian vay ngắn, bạn không cần phải nộp đầy đủ các giấy tờ trên cho ngân hàng, vẫn sẽ được giải quyết cho vay trong thời gian nhanh nhất tất nhiên đó là khi ngân hàng thấy được khả năng trả nợ của bạn.

Thời gian giải quyết hồ sơ vay tiêu dùng trả góp thường chỉ trong vòng 2 đến 5 ngày sau khi đã nộp đầy đủ thủ tục hồ sơ cần thiết.

4.Những lưu ý khi vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp

Xem xét kĩ khả năng tài chính bản thân: so với vay thế chấp tài sản, vay tín chấp có lãi suất cao hơn cùng với các quy định khó khăn về thời gian trả hàng tháng, mức phí phạt trễ hạn,… Do đó, để tránh nợ xấu, trước khi thực hiện vay tiền ngân hàng, hãy xem trước mức lãi suất mà bạn phải hàng tháng tháng là bao nhiêu, và phải đảm bảo rằng chi phí để trả nợ cho mỗi tháng sẽ không được quá 50% mức thu nhập để bạn vẫn đủ tiền chi trả cho cuộc sống. Như vậy thì kể cả khi thu nhập của bạn bất ngờ gặp gián đoạn hoặc bị cắt giảm bạn thì bạn vẫn có thể xoay sở cho việc trả nợ không bị ảnh hưởng.

Nghiên cứu kĩ hợp đồng, tránh trường hợp phát sinh các vấn đề có trong hợp đồng nhưng bản thân lại không hề hay biết. Bởi một hợp đồng vay tiêu dùng thường khá dài với các điều khoản khác nhau và câu chữ được quy định theo luật, khiến bạn ngại ngần chỉ xem qua các điều khoản. Bạn cần xem kĩ về mức lãi suất, các tính lãi suất, phương thức trả nợ, hỏi kĩ về các khoản phí: trả nợ sai hạn, trước hạn, quá hạn,…

5.Một số công ty tài chính cho vay uy tín

5.1. Công ty tài chính Lotte Finance

Lotte Finance cũng có tiền thân từ công ty tài chính TechcomFinance. Năm 2018 TechcomFinance chuyển nhượng toàn bộ cổ phần cho Công ty Lotte Card Co.,Ltd (Hàn Quốc) và đổi tên thành Lotte Finance. Hiện công ty có trụ sở chính tại số 54 Liễu Giai, Hà Nội.

Hiện Lottte Finance cung cấp các sản phẩm thẻ tín dụng, bảo hiểm và cho vay. Riêng cho vay, công ty cung cấp các hình thức đa dạng cho khách hàng như:

– Vay theo hóa đơn tiền điện

– Vay theo sao kê tài khoản ngân hàng

– Vay tiêu dùng cho khách hàng có thu nhập từ lương

– Vay tiêu dùng cho nhân viên công ty đối tác

– Vay tiêu dùng tiêu lịch sử tín dụng

– Vay tiêu dùng cho nhân viên tập đoàn Lotte

5.2. Công ty tài chính EASY CREDIT

Easy Credit chính là cái tên mà chúng tôi muốn nhắc đến trong top các công ty tài chính cho vay trả góp uy tín tại Việt Nam. Easy Credit chính thức ra mắt vào năm 2018. Easy Credit là khối tài chính tiêu dùng trực thuộc công ty Cổ phần Điện lực (EVN Finance) với số vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng.

Để thực hiện vay tiền tại Easy Credit, khách hàng cần chuẩn bị các thủ tục sau:

 • CMND/thẻ căn cước công dân
 • Giấy phép lái xe/hộ khẩu/hộ chiếu
 • Chứng từ, giấy chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương qua ngân hàng, hóa đơn thuế (áp dụng với khách hàng tự doanh), giấy đăng ký kinh doanh (áp dụng đối với khách hàng tự doanh), sổ hưu trí (áp dụng đối với khách hàng hưu trí).

Đây là địa chỉ hiện rất được khách hàng lựa chọn nhờ vào sự linh hoạt, đa dạng trong hình thức cho vay tiền.

5.3. Công ty tài chính TNHH MB Shinsei

Vào tháng 1 năm 2017 ngân hàng TMCP Quân đội đa cho ra mắt công ty tài chính MB shinsei lấy thương hiệu Mcredit. Với mục tiêu đưa ra đến năm 2021 công ty tài chính này sẽ phục vụ 5 triệu khách hàng Việt Nam. Vì vậy đã có nhiều chiến lược cũng như các chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng.

Mcredit là công ty tài chính tiêu dùng đa dạng các dịch vụ như cho vay tiền mặt, cho vay trả góp… thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh gọn và các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, mức lãi suất cạnh tranh với các công ty tài chính khác.

Với chiến lược và đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm mang đến cho khách hàng những dịch vụ phù hợp nhất, tư vấn nhiệt tình giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc. Trở thành công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam hiện tại và tương lai.

5.4. Ngân hàng TPBank

Tại TPBank đang cung cấp sản phẩm vay tiền mặt đa tiện ích cho quý khách hàng. Đây là sản phẩm cung cấp cho khách hàng 3 tiện ích chỉ trong 1 lần đăng ký:

 • Vay tiền nhanh chóng
 • Tài khoản thanh toán miễn phí
 • Thẻ ghi nợ trao ngay miễn phí

Với sản phẩm cho vay tiền đa tiện ích của TPBank, khách hàng có thể vay đến 75 triệu đồng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng như mua sắm, đầu tư kinh doanh, giải trí, du lịch …

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.