skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Quy trình thực hiện phát mại tài sản đảm bảo là bất động sản như thế nàoChào các bạn,

Chắc rằng khi đang bị mắc nợ xấu bạn sẽ băn khoăn ngân hàng sẽ thực hiện các thủ tục gì để phát mại tài sản của bạn. Sau đây chúng tôi đưa ra các bước cơ bản nhất để nắm được quy trình Ngân hàng thực hiện phát mại tài sản của bạn.

Bước 1: Thông báo nợ quá hạn và yêu cầu bạn đưa ra giải pháp trả nợ.

Bước 2: Bạn không thực hiện được các yêu cầu trong cam kết đưa ra, Ngân hàng để nghị bạn thực hiện bán tài sản để trả nợ.

Bước 3: Sau khi một thời gian xác định thường là 1 tháng, bạn không thực hiện trả được nợ ngân hàng. Ngân hàng sẽ thực hiện yêu cầu bạn kí biên bản bàn giao tài sản.

Bước 4: Ngân hàng thực hiện khởi kiện bạn ra tòa để phán quyết việc thực hiện trả nợ và quyết định xử lý tài sản đảm bảo để trả nợ

Bước 5: Ngân hàng phối hợp với bạn và bên thi hành án để xử lý tài sản đảm bảo thông qua đấu giá tài sản.

Bước 6: Sau khi tiền được bên mua trả hết nợ cho ngân hàng, sau đó phần còn lại trả cho bạn thì tài sản đó được sang tên cho bên mua.

Trên đây là các bước cơ bản nhất để phát mại tài sản, tùy từng ngân hàng và tình huống khách hàng mà thời gian xử lý có thể khác nhau.

Bạn cần tư vấn chi tiết thủ tục phát mại tài sản, vui lòng gửi email tới cho chúng tôi.

Cảm ơn bạn

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.
This Post Has 2 Comments
 1. Cám ơn bạn đã mang đến thông tin bổ ích cho tôi.
  Mình muốn tìm kiếm các tài sản nợ xấu mà ngân hàng phát mại thì tìm ở đâu? Mình thấy các trang web chính thống của các ngân hàng, amc đăng tin toàn là các tài sản cả trăm tỷ. Vậy thì các tài sản nhỏ của các hộ cá nhân thì họ xử lý như thế nào? Không lẽ họ đăng tin như “cò” bds ?
  Hãy giúp mình tìm câu trả lời.

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm.
   Hiện tại các tài sản ngân hàng phát mại cũng khá nhiều trên thị trường nhưng mà thực sự là mua các tài sản đó rất khó bởi giá bán của bank khá mắc bạn ah.
   Rủi ro khi mua cũng khá cao. Nếu bạn vẫn quyết thâm thì có thể vào trang website của sacombank, agribank, bidv, hiện đang public đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *