skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

So sánh trả góp qua thẻ tín dụng và trả góp tiền mặt tại Công ty tài chính

Chào các bạn,

Trả góp mua hàng là một hình thức mua hàng mà ở đó bạn không cần phải có tiền tại thời điểm mua mà  bạn vẫn có thể mua được hàng. Số tiền mà tổ chức tài chính ứng trước cho bạn được bạn trả dần gốc lãi hàng tháng.

Hiện nay trên thị trường có 2 hình thức trả góp chính đó là trả góp qua thẻ tín dụng và trả góp tiền mặt tại công ty tài chính. Để phân biệt hai hình thức này chúng ta sẽ đi xem chi tiết phân tích ở một số khía cạnh sau:

 

Nội dung so sánh

Trả góp qua thẻ tín dụng Trả góp tiền mặt tại công ty tài chính
Số tiền thanh toán trước tại thời điểm mua hàng Từ 10% đến 70% giá trị hàng mua.
Lãi suất 0% >0=%. Thường là 1% – 4%/tháng
Phí bảo hiểm khoản vay 0% 5% -7%
Phí thu hộ 11,000đ -12000đ
Thủ tục hồ sơ Không cần cung cấp hồ sơ pháp lý, chỉ cần có thẻ tín dụng của ngân hàng liên kết hợp tác Chỉ cần CMND,bằng lái xe/hộ khẩu
Các thức thanh toán Nộp tiền vào tài khoản thẻ tín dụng Nộp tiền vào các kênh thanh toán của công ty tài chính như tài khoản ngân hàng, ví điện tử, thế giới di động, Fptshop.com.vn, Viettel pay…

Trên đây là một số nội dung so sánh cơ bản về 2 hình thức cho vay trả góp phổ biến hiện nay là cho vay trả góp qua thẻ tín dụng và cho vay trả góp bằng tiền mặt.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tham gia mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng như thế nào?

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *