skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Thẻ tín dụng nên chọn thanh toán tối thiểu hay thanh toàn bộ số dư

Chào các bạn,

Khi đăng ký sử dụng thẻ tín dụng thì một nội dung bạn sẽ phải rất quan tâm đó là hình thức thanh toán thẻ tín dụng. Bạn sẽ chọn thanh toán toàn bộ số dư hay thanh toán tối thiểu.

Sau đây  mình sẽ phân tích để giúp các bạn hiểu rõ hơn trước khi chọn hình thức thanh toán toàn bộ số dư hay thanh toán tối thiểu.

1.Hiểu thế nào về thanh toán toàn bộ số dư và thanh toán tối thiểu

Mức thanh toán tối thiểu tùy theo từng ngân hàng nhưng thông thường mức thanh toán tối thiểu khoảng 5% trên dư nợ thẻ tín dụng.

Ví dụ: Anh Sơn, chi tiêu thẻ tín dụng là 10 triệu. Nếu tại thời điểm đăng ký phát hành thẻ tín dụng anh chọn hình thức thanh toán thẻ là toàn bộ số dư thì đến ngày thanh toán thẻ anh Sơn phải thanh toán toàn bộ 10 triệu đồng.

Trường hợp thời điểm đăng ký phát hành thẻ tín dụng anh Sơn chọn hình thức thanh toán tối thiểu 5% thì số tiền anh phải thanh toán vào ngày đến hạn là 500 ngàn đồng.

Bạn  có thể quan tâm: https://tiencuatoi.vn/cach-lua-chon-the-tin-dung-giao-dich-online-an-toan-nam-2019.html2. Nếu chọn hình thức thanh toán toàn bộ mà bạn thanh toán tối thiểu thì sao?

Tại thời điểm đăng ký phát hành nếu bạn chọn hình thức thanh toán toàn bộ số dư mà khi đến hạn bạn không có tiền bạn chỉ muốn thanh toán tối thiểu thì sao?

Lúc này khoản dư nợ thẻ tín dụng của bạn sẽ chuyển sang nợ quá hạn. Nếu quá 10 ngày thì khoản nợ của bạn sẽ chuyển sang nhóm 2, quá 90 ngày khoản nợ sẽ chuyển sáng nợ xấu nhóm 3.

Thông tin lịch sử thanh toán nợ này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín tài chính của bạn.

Chính vì vậy bạn phải rất lưu ý khi thực hiện chọn hình thức thanh toán toàn bộ số dự

3. Nếu chọn hình thức thanh toán tối thiểu dư nợ thẻ tín dụng thì khoản tiền còn lại có chịu lãi suất hay không?

Bản chất khoản chi tiêu của bạn qua thẻ tín dụng là một khoản nợ, Ngân hàng cho phép bạn được miễn lãi suất lên tới 45 ngày. Tuy nhiên vào ngày đến hạn mà bạn chỉ thanh toán số tiền tối thiểu thì phần tiền còn lại bạn sẽ phải chịu lãi suất tính từ ngày bạn chi tiêu.

Mức lãi suất theo quy định từng ngân hàng, thông thường khoảng từ 19%/năm đến 30%/năm.4. Nên chọn hình thức thanh toán dư nợ như thế nào sẽ có lợi cho chủ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán giúp bạn thuận tiện hơn trong cuộc sống. Bạn nên sử dụng nó thay cho việc sử dụng tiền mặt và nhận nhiều hơn các ưu đãi từ các ngân hàng, tổ chức phát hành thẻ và công ty liên kết bán hàng. Như vậy bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ chiếc thẻ tín dụng mình sở hữu. Hàng tháng vào ngày đến hạn bạn thanh toán được toàn bộ dư nợ là cách tốt nhất để bạn tối ưu việc sử dụng chiếc thẻ tín dụng của mình.

Tuy nhiên trong cuộc sống thì không phải lúc nào cũng như ý muốn, sẽ có lúc bạn gặp phải các rủi ro mà giảm bớt thu nhập của bạn. Nếu bạn chọn theo hình thức thanh toán toàn bộ lúc này sẽ rủi ro cho bạn như mình đã nói ở trên.

Vậy lời khuyên cho bạn là chọn hình thức thanh toán tối thiểu và nhớ là hàng tháng phải thanh toán toàn bộ thẻ tín dụng của mình. Như vậy bạn sẽ được lời nhiều nhất đó bạn nhé.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn khi sử dụng thẻ tín dụng, mình mong nhận được thêm các ý kiến khác từ các bạn.

Theo bạn nên dùng thẻ tín dụng nào là tốt nhất cho chi tiêu mua sắm online?This Post Has One Comment

  1. Hi anh, cho em hỏi: trường hợp mình thanh toán toàn bộ số dư nợ, sau đó mình quẹt lại số đó. Cứ mỗi tháng mình đều làm như vậy thì có được không ạ? Được hưởng chính sách 45 ngày không lãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.