skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Tôi phải chi tiêu hàng tháng tối thiểu bao nhiêu tiền để bắt đầu tiết kiệm

Chào bạn,

Chi tiêu là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Số tiền chi tiêu hàng tháng ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Nó phụ thuộc vào nhu cầu, quan điểm sống của mỗi người.

Khi mình nói đến việc tiết kiệm thì  có lẽ là hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều nói rằng ” Tiền có tiêu đủ đầu mà tiết kiệm”. Mình cũng vậy đó, cách đây 4 năm về trước, mình là người tiêu nhiều hơn số tiền mình kiếm ra được. Ví dụ lương mình 10 triệu thì thường là mình tiêu tới 12 triệu. Tại sao vậy, vì mình có khoản vay thấu chi, thẻ visa… và vô tình mình tiêu lạm dụng lúc nào không biết. Đôi khi tiêu chỉ là để thỏa mãn nhu cầu chốc lát của bản thân.

Có rất nhiều khoản chi tiêu mà bây giờ mình thấy rằng nó chẳng cần thiết chút nào. Ví dụ: Mua điện thoại xịn để theo chào lưu, đi ăn nhậu tùm lum, karaoke… Đây là những khoản chi tiêu cực kì tốn kém bạn ạ. Đôi khi mình chỉ thỏa mãn nhu cầu sung sướng bản thân trong hiện tại mà quên đi rằng nó làm mình khổ hơn trong tài chính về sau.

Mình đã phải thay đổi và suy nghĩ lại rất nhiều về bản thân, về cách chi tiêu của mình, về nhu cầu của mình trong cuộc sống hàng ngày. Và vì sao mãi mình không thể có tiền để tiết kiệm.

Mình đã phải vạch ra kế hoạch rất rõ ràng rằng, số tiền chi tiêu của mình hàng tháng cần thiết là bao nhiêu (cách tính như nào bạn xem video dưới đây nhé). Và mình chỉ tiêu trong số đó thôi. Không được vượt qua số đó. Đồng thời thì mình cũng tìm mọi cách đầu tư cho bản thân để gia tăng thu nhập, kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập thụ động hơn nữa.

Cuối cùng thì mình cũng đã có những bước đầu thành công sau 4 năm thực hiện, mọi thứ đối với mình giờ rất là thoải mái. Thoải mái về chi tiêu theo nhu cầu cần thiết của mình, thoải mái để đi làm công việc mình yêu thích và tạo ra nhiều giá trị kiến thức chuyên sâu hơn nữa cho bản thân.

Video ngắn này mình chia sẻ rất chân thành với bạn về những việc xảy ra với mình về chi tiêu và mình đã thực hiện như thế nào để bắt đầu những thói quen tiết kiệm đầu tiên.

Bạn có thể quan tâm: 3 ứng dụng tài chính tiết kiệm tiền online an toàn và hiệu quả năm 2020

Hy vọng rằng chia sẻ của mình sẽ có ích cho bạn trong việc tìm một cách để bắt đầu tự do tài chính.

Hãy đăng ký kênh Youtube của mình để nhận được nhiều hơn những chia sẻ của mình để hướng tới một mục tiêu tự do tài chính bạn nhé.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian xem bài viết và video này.

Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy hay và ý nghĩa với bạn nhé.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.