skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Những câu hỏi thường gặp khi Vay tín chấp Shinhanbank?

Chào các bạn. Bạn đang ở đây vì bạn đang muốn tìm hiểu về vay tín chấp tại Ngân hàng Shinhanbank.

Hòa đã tổng hợp ra một số câu hỏi mà các bạn thường hay hỏi để chia sẻ lại với các bạn.

Khi lựa chọn ngân hàng Shinhanbank để vay vốn chắc chắn bạn sẽ có những câu hỏi để giải đáp những thắc mắc của mình trước khi vay vốn.

Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một số câu hỏi mà thông thường khách hàng thường hay hỏi để chia sẻ với các bạn hiểu rõ hơn về vay tín chấp tại Shinhanbank.

Những câu hỏi thường gặp khi Vay tín chấp Shinhanbank?

1.Không có hộ khẩu thường trú tại nơi vay có được không?

Khách hàng có thể vay vốn nếu không có hộ khẩu thường trú tại nơi vay, khách hàng chỉ cần có hộ khẩu tạm trú/KT3 là đủ yêu cầu

2.Có phải chứng minh mục đích sử dụng vốn không?

Khách hàng có thể sử dụng khoản vay cho mọi mục đích tiêu dùng hợp pháp do Shinhanbank quy định mà không cần phải chứng minh về mục đích sử dụng vốn của mình. Một số mục đích Vay thông thường: mua xe, sửa nhà, học tập, mua đồ dùng…

3.Chưa có hợp đồng lao động tại nơi làm việc thì có vay được không?

  • Nếu bạn đã quyết định Vay Shinhanbank thì bắt buộc phải có hợp đồng lao động do công ty hiện tại cấp tối thiểu 6 tháng (bao gồm hợp đồng thử việc và hợp đồng chính thức) hoặc tối thiếu 3 tháng (bao gồm hợp đồng thử việc và chính thức) ở công ty hiện tại và thời gian làm ở công ty cũ tính đến thời điểm hiện tại tròn 1 năm.
  • Trong trường hợp các bạn làm mất hợp đồng lao động hoặc hợp đồng bị lem, nhòe không thấy rõ chữ thì bắt buộc các bạn phải xin giấy xác nhận công tác tại công ty. Nếu các bạn đã làm công ty lâu rồi tuy nhiên hợp đồng lao động chưa được cấp thì vẫn có thể thay thế bằng xác nhận công tác nhé.

Lưu ý: Mẫu xác nhận công tác sẽ được nhân viên ngân hàng cấp và mẫu này bắt buộc phải có mộc công ty xác nhận thì mới có giá trị.

  • Riêng các ngành nghề không có hợp đồng lao động ví dụ như giáo viên hoặc công chức… Có thể thay thế bằng Giấy quyết định tăng lương, quyết định bổ nhiệm…

4.Ngoài số tiền góp hàng tháng thì tôi còn phải nộp thêm các khoản phí nào cho Shinhanbank không?

Đây là một câu hỏi mà đa số các bạn đều quan tâm đây. Theo thông tin minh biết thì Shinhanbank hiện tại là một trong số ít ỏi ngân hàng không yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm khoản vay cũng như các khoản khác. Về phần này các bạn yên tâm Shinhanbank chỉ có lãi và gốc đến khi các bạn được giải ngân. Trừ trường hợp bạn trả góp hàng tháng chậm hơn so với ngày ấn định trong hợp đồng thì phải chịu phạt quá hạn.

5.Khách hàng có thể thanh toán sớm khoản vay tại Shinhanbank không?

Các bạn có thể thanh toán toàn bộ khoản Vay nếu bạn có điều kiện và khoản vay phải trên 6 tháng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần trả khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất) và trả một khoản phí thanh toán sớm tương ứng như sau:

  • 3% Trên tổng dư nợ gốc còn lại trong 1, 2, 3 năm đầu tiên sau khi vay.
  • 0% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ tư và năm sau khi vay.

Bạn có thể xem thêm: Những nội dung cầ n biết khi vay tín chấp tại Shinhanbank

6.Trách nhiệm của tôi khi trong quá trình trả nợ vay như thế nào?

Như đã nói, vay Tiêu dùng cá nhân là vay Tín chấp, tức bạn đang thế chấp chữ Tín của mình (Uy Tín). Trong quá trình trả nợ, bạn có trách nhiệm trả nợ đầy đủ và đúng hạn để bảo vệ chữ Tín. Bởi vì nếu bạn trả nợ không đủ hoặc không đúng hạn thì lịch sử tín dụng của bạn bị xếp vào dạng xấu trong hệ thống chung của các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Nếu như vậy, bạn sẽ không thể vay thêm bất kỳ khoản vay nào tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác.

7.Quy trình thẩm định của Shinhanbank diễn ra như thế nào ?

Thẩm định Shinhanbank tương đối đơn giản chỉ cần bạn cung cấp một số điện thoại người thân và một số điện thoại bàn (có dây, đã đăng ký thông tin doanh nghiệp) của công ty là được. Bộ phận Thẩm định sẽ gọi cho bạn để xác nhận thông tin và sau đó gọi vào số điện thoại của công ty để xác nhận là bạn có làm việc ở công ty này hay không (chỉ gọi, không thực địa công ty cũng như nhà ở) . Nếu các bạn qua được bước thẩm định này thì xem như hồ sơ Vay của các bạn có tỉ lệ 95% sẽ được duyệt.

8.Tôi trả nợ ngân hàng Shinhanbank bằng cách nào?

Các bạn có thể trả góp hàng tháng bằng cách trực tiếp chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Shinhanbank.

Xem thêm thông tin lãi suất   vay tín chấp tại Shinhanbank

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào các bạn, mình là Lê Tuấn Cảnh chuyên viên tư vấn tài chính của ngân hàng quốc tế Shinhan Việt Nam, với vốnkiến thức đã được đào tạo tại chính môi trường Shinhanbank mình mong muốn có thể hỗ trợ được cho tất cả những bạn đã là khách hàng hoặc đang tìm hiểu về shinhanbank biết thêm về các ưu đãi, khuyến mãi , thông tin về các sản phẩm vay tín chấp cũng như thẻ tín dụng (Thẻ ghi nợ) của shinhanbank. Mang đến giải pháp tối ưu về tài chính cho những bạn đang gặp khó khăn về tài chính.