skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

20-11 : Trân trọng và biết ơn các thầy cô giáo

Một câu ca dao mà từ còn bé mình luôn được bố mình dạy đó là:

” Muốn sang phải bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Chính bởi vậy mà ngay từ khi đi học còn bé mình đã luôn yêu mến và trân trọng các thầy cô giáo đã dạy dỗ mình. Đặc biệt là những người thầy cô giáo chủ nhiệm đã gắn bó, tận tâm và chịu nhiều vất vả với lớp của mình.

Càng lớn mình càng hiểu sâu sắc hơn câu muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy. Muốn học được giỏi, muốn tiếp thu và nạp được nhiều kiến thức thì phải biết trân trọng và biết ơn những người thầy cô đã dạy kiến thức cho mình.

Chính điều đó đã làm cho mình đến tận bây giờ vẫn may mắn được gắn bó, được nói chuyện với một số thầy, cô giáo. Một điều may mắn hơn nữa đó là khi ra trường đại học rồi thì có nhiều kiến thức trong công việc mình vẫn luôn được sự giúp đỡ của các thầy cô.

Các bạn biết không, mỗi ngày mình vẫn đang khao khát học nhiều điều mới mẻ để phát triển bản thân mình tốt hơn nữa và để khám phá năng lực mạnh mẽ nhất bên trong mình. Cũng chính bởi vậy mà đã có rất nhiều những người thầy online đã xuất hiện để giúp đỡ mình. Mình thậm chí chưa bao giờ gặp các thầy giáo ấy nhưng những kiến thức mình đang lĩnh hội được thật sự quý báu. Mình đã thay đổi hoàn toàn về tư duy trong cuộc sống và biết được thực sự mình muốn gì và mình cần phải làm gì để phát huy khả năng thế mạnh của mình và đóng góp giá trị của mình cho xã hội.

Mình không biết trả ơn thầy như nào bởi cũng khó lòng mình gặp được thầy. Có nhiều thầy giáo thì ở tận nước ngoài xa xôi hay có nhiều thầy giáo thì chưa bao giờ xuất hiện hình ảnh của mình.

Nhưng mình biết một điều chắc chắn rằng cách trả ơn tốt nhất với những kiến thức thầy cô giáo dạy mình là hãy dùng những kiến thức đó để trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, để thấu hiểu nó áp dụng cho mình tốt nhất và nếu có duyên thì hãy giúp đỡ người khác tốt hơn.

Có lẽ cuộc đời mình nó gắn liền với con chữ và sự tự học mỗi ngày. Và bởi vậy mà những người thầy, người cô luôn bên cạnh là một điều may mắn nhất với mình. Những khi mong muốn học những kiến thức gì mới lại có những người thầy xuất hiện để giúp đỡ mình.

Hôm nay là một ngày đặc biệt (20-11) ngày để tôn vinh và trân trọng những đóng góp và sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo.

Em xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an và sự biết ơn của mình tới Cô Nhâm, Cô Sinh, cô Nương, Thầy Tòng, cô Thanh Hương Nguyễn, cô Thủy… là những thầy cô dạy phổ thông của Hòa và cô Linh Nguyen , cô Dung chủ nhiệm đại học.

Em cũng xin gửi sự biết ơn đặc biệt đến những người thầy online đã dạy mình rất nhiều đó là Thầy Minh Niệm, thầy Thích Nhất Hạnh, Thầy 5, Thầy Trường, Thầy Ken Honda… Hi vọng rằng Hòa sẽ sớm có một ngày được gặp các thầy để gửi lời cảm ơn chân thành với các Thầy.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.