skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

5 sai lầm thường gặp khi làm thẻ tín dụng

Chào bạn,

Mình là 1 banker đã 9 năm kinh nghiệm và đã sử dụng trên 5 chiếc thẻ tín dụng. Với những trải nghiệm này thì mình thấy rằng có nhiều những sai lầm mà mình đã rút ra được với bản thân. Những sai lầm này nó làm mất tiền bạc, thời gian và năng lượng của mình rất nhiều.

Cụ thể 5 sai lầm đó là gì? sau đây mình xin chia sẻ với bạn.

1.Không chọn Ngân hàng có dịch vụ thẻ tốt nhất để làm.

  • Khi làm thẻ tín dụng mình đơn giản chỉ cần quan tâm Ngân hàng nào làm nhanh thì phát hành cho mình. Nhưng câu chuyện đăn g sau chiếc thẻ là dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ bạn khi bạn gặp khó khăn. Mình ví dụ đơn giản là khi cần kiểm tra giao dịch thẻ tín dụng bạn có thể gọi tổng đài bất cứ khi nào cũng được, nó khác với việc bạn chỉ gọi được Ngân hàng làm việc trong giờ hành chính. Hoặc nếu các bạn bị khóa thẻ thì ngân hàng nào sẽ hỗ trợ bạn mở thẻ online, qua tổng đài được. Hoặc nếu bạn ra nước ngoài thì Ngân hàng nước ngoài sẽ hỗ trợ bạn trong việc chi tiêu tốt hơn là các Ngân hàng nội địa phải không ah?

2. Không lựa chọn loại thẻ có mức độ bảo mật cao

  • Bạn biết đấy việc sử dụng thẻ tín dụng cần một mức độ bảo mật an toàn rất cao. Nếu bạn để mất thông tin thì bạn biết là mình sẽ có thể mất tiền ngay lập tức đó. Ví dụ thẻ chip là thẻ có mức độ bảo mật an toàn hơn thẻ từ. Những ngân hàng có giao dịch thẻ online bắt buộc phải có xác nhận bằng mã OTP sẽ an toàn hơn những Ngân hàng không có xác nhận này.

Xem thêm: Cách lựa chọn thẻ tín dụng giao dịch online an toàn nhất

3. Đề xuất hạn mức tín dụng rất cao

  • Hạn mức tín dụng thẻ là số tiền tối đa bạn có thể chi tiêu, do đó hạn mức này nên phù hợp với số tiền chi tiêu hàng tháng của bạn. Hiện tại mình thấy đa số khách hàng luôn làm thẻ tín dụng vượt quá hạn mức 3 đến 10 lần thu nhập của mình. Việc này không tốt chút nào vì bạn sẽ bị phát sinh những khoản phí thương niên khá lớn. Những dòng thẻ hạn mức cao thì phí thường niên sẽ cao.

4. Làm quá nhiều thẻ tín dụng

  • Mình thấy rằng nhiều khách hàng vì được nhân viên Ngân hàng tư vấn chiếc thẻ tín dụng này có nhiều ưu đãi hoặc vì được nhờ hỗ trợ mở thẻ để đạt chỉ tiêu mà khách hàng đã mở tràn lan thẻ tín dụng. Một người có đến 4-5 chiếc thẻ tín dụng là quá thừa với nhu cầu chi tiêu của người đó. Bản chất của thẻ tín dụng là giúp bạn ứng trước tiền  chi tiêu trong tháng và thay thế phương thức thanh toán tiền mặt bằng thanh toán thẻ.
  • Bạn không nên tiêu quá khả năng chi trả của mình, do đó làm nhiều thẻ tín dụng sẽ có thể làm bạn mất khả năng kiểm soát chi tiêu, đồng thời thì tổng số phí thường niên bạn trả sẽ rất lớn. Việc cầm nhiều thẻ tín dụng như vậy làm bạn cảm thấy mệt mỏi vì chiếc ví nhỏ bé của bạn.

5. Không chọn loại thẻ có tính năng, lợi ích tốt nhất cho bạn

  • Hiện nay có rất nhiều dòng thẻ tín dụng được phát triển để đáp ứng lợi ích cho từng nhóm khách hàng cụ thể.

Mình ví dụ như sau: Dòng thẻ Cashback là thẻ hoàn tiền khi chi tiêu nhưng mỗi Ngân hàng có mức độ hoàn tiền khác nhau. Nếu bạn thường xuyên chi tiêu online chẳng hạn, vậy ngân hàng nào có tỷ lệ hoàn tiền cao nhất cho bạn? Hãy tham khảo trước về lợi ịch này vì bạn sẽ được thêm nhiều tiền đó.

Hoặc dòng thẻ tín dụng tích điểm dặm bay. Nếu bạn thường xuyên đi máy bay thì những dòng thẻ dành riêng cho nhóm khách  hàng thường xuyên đi máy bay sẽ giúp bạn có nhiều ưu đãi nhất khi mua vé máy bay, khi chi tiêu dịch vụ ăn uống, khách sạn và cách dịch vụ phòng chờ VIP.

Trên đây là một vài chia sẻ của TIENCUATOI.VN về các sai lầm thường gặp khi phát hành thẻ tín dụng. Những chia sẻ này có thể có những thiếu sót, mình rất mong được các bạn comment góp ý thêm hoặc bạn có những khó khăn vướng mắc gì có thể chia sẻ với mình.

Cảm ơn bạn.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.