skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Bài học số 9: Đánh giá hiệu quả đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender

Xin chào quý nhà đầu tư.

Trước khi đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender chúng tôi mong muốn rằng quý nhà đầu tư cần phải tìm hiểu rõ hiệu quả đầu tư tại đây. Liệu rằng với mức lợi nhuận này có phù hợp với khẩu vị của nhà đầu tư hay không.

Hiệu quả về mặt lãi suất.

Hiện tại các khoản vay của Tima Lender chủ yếu khoảng 12 tháng nên đội ngũ Lender.vn sẽ minh hoạ phương án tính cụ thể với 1 khoản vay để xác định hiệu quả phương án đầu tư trong các trường hợp xảy ra:

       Tình huống 1: Khách hàng vay vốn trả đủ hết 

Trong tình huống này tôi giả sử khách hàng A này trả đủ hết cả gốc và lãi hàng tháng đầy cho Nhà đầu tư. Như vậy  thanh toán gốc lãi và tính hiệu quả phương án cụ thể sẽ như sau:

Qua bảng tính trên tôi đã tính toán lại tỷ  suất sinh lời trên tháng của Tima Lender khoảng 1.479%/tháng đúng như Tima Lender đã cam kết với nhà đầu tư.

Nếu khoản tiền mà nhà đầu tư thu về được tái đầu tư cho các khoản vay luôn thì lãi suất kép tính được khoảng 19.265%/năm.

Tình huống 2: Khách hàng vay vốn quá hạn từ tháng đầu tiên.

Thực tế không ai mong muốn gặp tình huống này, tuy nhiên nó vẫn có và vẫn đang xảy ra với các nhà đầu tư. Hiện tại thì mức nợ quá hạn như trải nghiệm tài khoản đầu tư của đội ngũ Lender  khoảng từ 5% -20%.

Bảng dưới đây tôi đã tính rất chi tiết dòng tiền thu về của nhà đầu tư để quý vị tham khảo.

Qua bảng trên, nhà đầu tư có thể thấy với khách hàng vay 12 tháng, quá hạn ngay từ tháng đầu tiên thì tới tận tháng thứ 16 nhà đầu tư mới nhận được đủ gốc và lãi.

Tỷ suất sinh lời cho phương án này khoảng 0.652%/tháng và lãi suất kép cho 12 tháng là 8.117%/năm.

Như vậy trong 2 tình huống trên các nhà đầu tư đã hình dung được rằng nếu đầu tư tại Tima Lender thì hiệu quả đầu tư của nhà đầu tư sẽ trong khoảng từ 8.117%/năm đến 19.265%/năm đối với từng khoản vay. Tuy nhiên mức quá hạn để nhận mức lãi 8.117%/năm chỉ khoảng 5% -10%.

Hiệu quả về mặt tái đầu tư.

  • Hiện tại các khoản gốc, lãi thu hồi được trả vào các ngày 5, 15, 25 hàng tháng vì vậy mà vốn của nhà đầu tư có thể bị đọng vốn tối đa lên tới 9 ngày. Ví dụ ngày 6 khách hàng vay trả tiền gốc, lãi thì ngày 15 nhà đầu tư mới nhận được tiền. Do đó trong 9 ngày này tiền của nhà đầu tư sẽ không được sử dụng hiệu quả để tái đầu tư. Giải pháp cho vấn đề này thì nhà đầu tư có thể chọn hình thức đầu tư uỷ thác cho Tima Lender. Tức là Tima thu hồi vốn gốc lãi sẽ tự động tái đầu tư cho nhà đầu tư này.
  • Số lượng khoản vay của Tima Lender cũng tuỳ thuộc vào từng thời điểm. Thực tế thường thì nhà đầu tư sẽ bị chậm khoảng 1 đến 5 ngày mới có thể cho vay được. Với các nhà đầu tư số vốn đầu tư ít dưới 50 triệu thì thời gian có lẽ còn dài hơn. Vì hiện tại Tima Lender vẫn đang ưu tiên với các nhà đầu tư có số tiền đầu tư trên 100 triệu.

Quay trở lại Bài học số 8: So sánh lãi suất đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender và các công ty cho vay ngang hàng khác (vnvon, fiin, vaymuon, dragonlend)

Tiếp tục với Bài học số 10: Đánh giá tính minh bạch trong đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender.

Xem toàn bộ: Bài học đầu tư cho vay tiền tại Tima Lender

Để thảo luận, chia sẻ về đầu tư cho vay ngang hàng. Mời quý nhà đầu tư tham gia tại cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng trên Facebook.

Cảm ơn nhà đầu tư đã luôn ủng hộ và theo dõi nền tảng tư vấn đầu tư tài chính online Tiencuatoi.vn

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.