skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Công cụ tính tiền thanh lý, tất toán trước hạn khoản vay tiêu dùng

Chào bạn,

Sau nhiều lần hỗ trợ các bạn việc tính toán sơ bộ các khoản tất toán và thanh lý khoản vay, hôm nay TIENCUATOI.VN sẽ xây dựng một page để các bạn có thể chủ động tính toán việc tất toán và thanh lý khoản vay của mình trước hạn.

Bạn hoàn toàn có thể thanh lý, tất toán trước hạn khoản vay của mình bạn nhé. Tuy nhiên mình cũng lưu ý với các bạn nếu các khoản vay bạn tham gia chương trình được hỗ trợ lãi suất 0% thì bạn cũng không nên tất toán khoản vay bạn nhé.

Sau đây là công thức tính chi tiết. Công thức này thường áp dụng với các khoản vay của công ty tài chính.Bạn cần phải nắm được mốt số thuật ngữ như sau:

 • Số tiền vay: Là số tiền mà khách hàng nhận nợ với Ngân hàng/Công ty tài chính
 • Thời gian vay: Là khoản thời gian mà khách hàng vay vốn (đơn vị là tháng hoặc năm)
 • Lãi suất vay: Là tỷ lệ % Ngân hàng/Công ty tài chính áp dụng cho các khoản vay
 • Tỷ lệ phí bảo hiểm: Là tỷ lệ % áp dụng cho khách hàng mua bảo hiểm.
 • Phí bảo hiểm là khoản phí khách hàng phải trả để mua khoản bảo hiểm cho khoản vay. Nếu khách hàng không có khả năng chi trả theo hợp đồng bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả khoản vay thay cho khách hàng.
 • Phí thu hộ: Là khoản phí mà khách hàng phải trả cho bên thứ 3 để thu hộ tiền thanh toán cho khoản vay của bạn.
 • Phí trả nợ trước hạn: Là khoản phí khách hàng phải trả khi thanh toán trước hạn khoản vay, thông thường khoản phí này tính trên số tiền vay còn lại chưa trả.

Bạn xem minh họa hình ảnh dưới đâyXem video chi tiết tại kênh Youtube. Bạn vui lòng đăng ký kênh Youtube và xem thêm hướng dẫn ở video dưới đây nhé.

Tải file excel tại đây các bạn nhé

This Post Has 17 Comments

  1. Tôi co vay để 15tr trả24thang nhưng da tra được 12thang giờ muốn thanh ly hợp đồng vay tôi phai tra số tiền con lai là bao nhiều moi thang toi trả 1,050 tr

 1. Nhờ ad tính giúp e. E có vay của ngân hàng Mbbank 15tr trả 24 tháng hiện tại e góp đc 14 tháng còn lại 8 tháng với số dư nợ 8039200 vậy giờ e muốn tất toán thì phải trả bao nhiêu. Mỗi tháng e đóng 1024000 .

 2. Tính giúp tôi số tiền thanh lí của 2 hợp đồng sau:
  -Nguyễn Quang Phú: 1000319050053672
  -Lê Thị Bảo Trang: 1000319050051581

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.