skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Đang bị nợ xấu nhóm 5 vay tiền ở đâu?

Chào các bạn,

TIENCUATOI.VN rất mong muốn nhận được nhiều câu chuyện chia sẻ khó khăn của khách  hàng trong quá trình tìm hiểu và sử dụng sản phẩm tài chính. Vì vậy mà mình đã tạo riêng một chuyên mục ” CÂU CHUYỆN KHÁCH HÀNG ” để giải đáp các khó khăn cho khách hàng. Bạn có thể xem các phương án trả lời vấn đề của bạn tại chuyên mục này hàng ngày. Mình rất cảm ơn vì bạn đã chọn TIENCUATOI.VN để chia sẻ.

Hôm nay mình xin chia sẻ và trả lời câu chuyện của bạn: Phan Thị Kim Loan, Email: loan0xx@gamll.com, SĐT: 0967093xxx

“Lúc trước e có đứng tên mua cho bạn một chiếc ĐT 2290 ngàn, tới khi e vay tiền thì mới biết là ko trả bị nợ xấu nhóm 5.nhưng e trả hết hồi tháng 8-2019. Giờ có cách nào giúp em vay tiền đc ko ạ,”

Chào bạn Loan

Hiện tại nợ xấu của bạn mới được trả hết vào tháng 8/2019. Theo quy định phân loại nợ của Ngân hàng nhà nước thì nợ xấu của bạn sẽ được lưu trên trang thông tin tín dụng CIC 5 năm.

Bạn có thể tham khảo thêm: Kiến thức về thông tin tin tín dụng và nợ xấu

Để có thể vay vốn được Ngân hàng phải tùy thuộc vào hình thức vay vốn của bạn cụ thể như thế nào?

Nếu bạn vay tín chấp: Ngân hàng và các tổ chức tài chính sẽ không cho bạn vay. Một số Fintech có thể cho bạn vay. Tuy nhiên lãi suất rất cao, bạn chỉ vay  ngắn hang. Vì vậy hãy lưu ý trước khi vay vốn ở các công ty Fintech này.

Nếu bạn vay thế chấp: Bạn có thể thế chấp sổ đỏ, ô tô để vay vốn tiêu dùng, kinh doanh sau 12 tháng kể từ ngày trả hết nợ, tức là tháng 8 năm sau. Tuy nhiên cũng không nhiều khách hàng hỗ trợ cho bạn được.

Nếu bạn vay cầm cố tài sản: Bạn cầm cố nhà đất, ô tô, xe máy, điện thoại, máy tính, trang sức… thì bạn có thể vay được khi vẫn bị nợ xấu. Một số tổ chức Fintech có thể hỗ trợ cho bạn. Tuy nhiên mình phải nhắc bạn là lãi suất rất cao.

Trên đây là một số chia sẻ của mình, Hi vọng sẽ giúp đỡ được cho bạn hiểu hơn về các phương án vay vốn khi bị nợ xấu nhóm 5.

Cảm ơn các bạn rất nhiều

This Post Has 4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.