skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Có 10 triệu đồng nhàn rỗi mỗi tháng dùng để làm gì ???

Chào bạn thân mến. Mình đang có một suy nghĩ hết sức thú vị thế này. Nếu mình có 10 triệu trong tay bây giờ thì mình biết làm gì đây ??? .

đầu tư gì với 10 triệu đồng

Phương án 1: Mua sữa tươi Vinamilk uống cho bổ dưỡng.

Giả sử mình dùng hết khoản tiền đó để mua sữa tươi Organic của Vinamilk thì được khoảng 200 lít đó. Vậy là cả nhà 3 người uống 3 tháng đến nửa năm là hết. Và nếu chỉ để cho con uống thì cũng chừng được cả năm đấy nhỉ. Nói chung thì bồi bổ sức khỏe vô cùng tốt đúng không ạ.

Tuy nhiên nếu không dùng khoản tiền này để tiêu mua sữa nữa vì ở nhà cũng có nhiều đồ ăn bổ dưỡng rồi thì mình nên làm gì đây ta ????

Phương án 2: Mua cổ phiếu Vinamilk để kiếm tiền.

Chẳng hạn mình thử dùng số tiền này mình đi mua cổ phiếu Vinamilk thì có gì khác không. Hiện  tại giá cổ phiếu Vinamilk là 100k thì mình sẽ mua  được 100 cổ phiếu này.

Mỗi năm cổ phiếu này cho mình lợi nhuận khoảng 13.2%/năm thì mình sẽ nhận được một khoản tiền là 1.32 triệu đồng. Cũng khá tốt đúng không ạ.

Đặc biệt là khi mình về hưu, không làm ra thu nhập nữa mà có 100 cổ phiếu này làm ra tiền cho mình thì quá là tuyệt vời phải không ạ.

Thực ra cả hai phương án này đều tốt thôi nhưng chọn lựa thế nào lại tùy ở mỗi người. Hòa nêu ra vấn đề để mọi người tham khảo thêm góc nhìn khác. Hổng biết mọi người có thấy nó thú vị hơn không?

Nếu có thì comment cho zui nhỉ.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.