skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Hướng dẫn đọc hợp đồng vay vốn tín chấp tại công ty tài chính Fe Credit

Chào bạn,  rất vui vì lại được gặp lại bạn trong chuyên trang chia sẽ về kiến thức tài chính cá nhân Tiền Của Tôi,trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đọc một bạn hợp đồng tín dụng của công ty tài chính Fe để bạn hiểu rõ hơn về nó nhé.

Trong mẫu hợp đồng vay vốn này bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau nhé,mẫu hợp đồng gồm 2 phần là đơn đề nghị vay vốn và hợp đồng tín dụng

A ĐỀ NGHỊ VAY VỐN

Phần I: Thông Tin Người Đề Nghị

Đây là phần liên quan đến thông tin cá nhân vì vậy bạn cũng không cần quan tâm nhiều,chỉ cần kiểm tra lại xem những thông tin trên đó chính xác hay chưa,tránh tình trạng thông tin sai,lỗi hồ sơ dẫn tới quá trình khoản vay giải ngân bị chậm nhé.Phần II:Nội Dung Đề Nghị Vay Vốn

Đây là phần nội dung quan trọng liên quan đến khoản vay của chính bản thân vì vậy bạn nên đọc cho kĩ,trong phần này bạn cần phải biết những thông tin sau:

1.1 Tổng số tiền cần sử dụng(bao gồm 5,5% phí bảo tín dụng):

1.2 Số tiền đề nghị vay

Ở đây sẽ có một sự chênh lệch nhỏ giữa số tiền cần sữ dụng và số tiền đề nghị vay ví dụ như một khách hàng A muốn vay một số tiền là 25.000.000 trong vòng 24 tháng thì khi lên hợp đồng

1.1 Số tiền cần sử dụng:26.375.000đ

1.2 Số tiền đề nghị vay:25.000.000đ

Số tiền 1.375.000đ đây là khoản phí bảo hiểm tín dụng công ty tài chính Fe áp dụng cho khách hàng vay và được tính là 5,5% trên số tiền đề nghị vay(5,5%*25.000.000=1.375.000đ)

Vậy thì tại sao lại có khoản phí này đơn giản vì vay tiêu dùng tín chấp mang khá nhiều rủi ro cho bên hỗ trợ cho vay vì không có tài sản đảm bảo. Khi người vay không may rơi vào những trường hợp bất khả kháng, khả năng thu hồi nợ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để đảm bảo an toàn cho các khoản vốn vay thì các Fe Credit thường đính kèm thêm “bảo hiểm khoản vay” để khi khách hàng không may mất khả năng chi trả, phía công ty bảo hiểm sẽ chi trả thay. Chính vì vậy, bên cho vay sẽ yên tâm và dễ dàng hơn khi phê duyệt khoản vay cho những khách hàng đăng ký mua bảo hiểm. Không chỉ vậy, bảo hiểm thẻ tín dụng còn giúp Fe Credit giảm nỗi lo nợ xấu.

1.5:Thời hạn vay yêu cầu:24 tháng

1.7:Lãi suất :Đây có lẽ là phần quan trọng bạn cần lưu ý,vì lãi suất đôi khi sẽ ảnh hưởng đến quyết định vay vốn của cá nhân,bạn hay xem lãi suất mà công ty áp dụng cho cá nhân là bao nhiêu nhé.

Thường rất nhiều bạn khi đi vay hay bảo nhân viên tư vấn một đường đến khi ra hợp đồng lãi suất một nẻo,vậy vấn đề nằm ở đâu?

Khi tư vấn khách hàng không chỉ riêng gì Fe mà hầu như tất cả các công ty trong lĩnh vực tài chính đều quy về lãi suất trên dư nợ ban đầu để khách hàng dễ hình dung ra được lãi gốc phải trả hàng tháng trong khi đó lãi suất cũng như cách tính thực tế lại trên dư nợ giảm dần,vì vậy ở đây lãi suất sẽ có phần thay đổi bạn nhé,nếu bạn có bất kì điều gì thắc mắc hay chưa hiểu thì nên hỏi kĩ nhân viên tư vấn để biết thêm thông tin nhé.

B HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG:

Trong phần này thì bạn để ý kĩ phần 4.1,4.2 nhé

4.1 Số kì thanh toán tối thiểu phải hoàn thành đó là 4 tháng tức khi khoản vay của bạn đã được duyệt trong quá trình vay vốn nếu bạn muốn tất toán khoản vay thì bạn phải hoàn thành ít nhất 4 kì phí cho phía công ty Fe thì bạn mới được tất toán khoản vay nhé.

4.2 Phí trả nợ trước hạn ở đây công ty tài chính Fe áp dụng cho khách hàng khi muốn tất toán khoản vay là 5% trên dư nợ gốc còn lại nhé.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi đọc hợp đồng vay tín chấp công ty tài chính Fe,sau đây mình xin tóm lại để bạn dễ hình dung nhé:

  • Số tiền đề nghị vay là bao nhiêu
  • Phí bảo hiểm tín dụng 5,5%(cố định)
  • Kì hạn vay trong bao lâu
  • Lãi suất áp dụng là bao nhiêu
  • Phí trả nợ trước hạn 5%(cố định)This Post Has 4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Thanh Mai

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.