skip to Main Content

Hướng dẫn trả nợ trước hạn, tất toán và thanh lý khoản vay Ngân hàng Quân đội Mbbank

Chào các bạn,

Khi  bạn muốn trả nợ trước hạn hoặc thời gian vay của bạn kết thúc theo hợp đồng tín dụng  tại Ngân hàng Quân đội Mbbank.  thì một thủ tục khá quan trọng là thực hiện tất toán thanh lý hợp đồng tín dụng. Vậy làm thế nào để bạn thực hiện thành thành các nghĩa vụ với Ngân hàng Quân đội Mbbank.

Bước 1: Tính toán lại số tiền còn phải thanh toán

Tính toán lại số tiền còn lại phải thanh toán căn cứ trên các thông tin trên hợp đồng tín dụng gồm số dư nợ gốc còn lại, lãi suất, thời gian tính lãi.

Trong đó số dự nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ.

Tham khảo công cụ tính toán tổng số tiền phải trả khi tất toán trước hạn khoản vay tiêu dùng trả góp

Bước 2: Kiểm tra số tiền còn lại phải thanh toán

Xác định tổng số tiền còn lại phải thanh toán gồm cả gốc và lãi, phí… theo thông báo của Ngân hàng MB bằng cách gọi tổng đài, đến quầy giao dịch, gọi chuyên viên tư vấn hoặc kiểm tra tại trung tâm thông tin tín dụng CIC.

Bước 3: Đối chiếu số liệu tính toán và ngân hàng thông báo

Đối chiếu lại số do Ngân hàng tính toán và bạn tính toán để thống nhất số tiền phải thanh toán.

Bạn cần đến Ngân hàng yêu cầu lập bảng tính thông báo cho bạn.

Bước 4: Thực hiện nộp tiền thanh toán khoản vay

Bạn thực hiện nộp tiền vào tài khoản để ngân hàng thực hiện thu nợ và yêu cầu Ngân hàng thu nợ cho bạn. Bạn hãy trao đổi trực tiếp với Nhân viên tín dụng Ngân hàng Quân đội Mbbank.

Bước 5: Ký biên bản thanh lý khoản vay

Ký biên bản thanh lý hợp đồng tín dụng hoặc bản xác nhận đã tất toán khoản vay và hoàn thành nghĩa vụ trả với ngân hàng.

Bước 6: Thực hiện các thủ tục giải chấp liên quan đến tài sản đảm bảo

Thực hiện các thủ tục tiếp theo liên quan đến tài sản: Thực hiện giải chấp tài sản theo quy định.

Hướng dân xóa chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hướng dẫn xóa chấp đăng ký xe ô tô

Chú ý: để được hỗ trợ nhanh và chính xác số tiền cần thành toán, khách hàng nên gọi lên hotline của từng ngân hàng nơi mình vay vốn để được tính số tiền cần thanh lý để có sự chuẩn bị.

Một số bài viết liên quan:

1.Giải quyết nợ xấu khoản vay

2. Thông tin thanh toán khoản vay

3. Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản thanh toán 

Trịnh Công Hoà

Xin chào các bạn, Mình tên là Trịnh Công Hòa. Founder của website tài chính cá nhân: www.tiencuatoi.vn

Mình là người làm tài chính trong Ngân hàng đã trên 9 năm và đam mê trải nghiệm các sản phẩm tài chính cá nhân. Mình mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình về tài chính cá nhân để giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi chi tiêu, vay vốn, đầu tư... Đặc biệt là mình có một giấc mơ và khát khao mong muốn rằng bạn có thể hiểu biết sâu sắc về các sản phẩm tài chính cá nhân trước khi sử dụng. Bạn hãy giúp mình bằng cách comment phía dưới để chúng ta kết nối với nhau và chia sẻ những giá trị cho nhau bạn nhé. Một lời đóng góp trân thành của bạn sẽ giúp mình đạt được giấc mơ này  và bạn sẽ giúp được nhiều người khác nữa đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mình tại mục giới thiệu hoặc kết nối với mình qua  Kênh Youtube

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cá nhân mình tại Facebook: Trịnh Công Hòa

Nếu bạn thuộc các tổ chức tài chính. Mình rất mong muốn hợp tác với bạn để chia sẻ và hỗ trợ nhiều hơn tới các khách hàng. Bạn xem thêm tại mục:

1.Đăng ký cộng tác viên

1.Đăng ký cộng tác viên

2. Hợp tác với chuyên viên tài chính.

3.Hợp tác với tổ chức tài chính 

This Post Has 10 Comments
 1. cho tôi hỏi: tôi vay 40 triệu tháng 5 năm 2018, thời hạn 27 tháng, đến hôm nay tháng 7/ 2019 còn 13thang nữa nhưng tôi đi trả trước thời hạn mà phải nạp 29.450 000. đã đúng chưa. sao nhiều quá vậy?

 2. Mình muốn hỏi về phí phạt trả nợ trước hạn của ngân hàng MB? Mình có dự tính vay 500 triệu và trả trong 7 năm.nếu trả trước hạn thì phí phạt ntn, cụ thể 1 năm mình sẽ trả?

 3. Tôi muốn trả trước một ít gốc của số tiền đã vay ngân hàng , thì có cần phải ký vào giấy yêu cầu nộp tiền không, hay chỉ cần nộp tiền vào thẻ ATM nhờ nhân viên ngân hàng cắt cho ?
  Trước nhân viên ngân hàng thường cắt, giờ nhân viên ngân hàng báo cần có chữ ký của người vay, hiện tôi đang nước ngoài , mong quý ngân hàng giúp tôi cắt trên giao dịch điện tử với ah!
  Vay khó, đến lúc trả lại tiền ngân hàng cũng khó, đáng lý ra khách hàng vay trả sớm tốt hơn nợ xấu. Ngân hàng tạo điều kiện cho khách rả sớm để vay khoản khác chứ ah !

  1. Chào bạn
   Theo nguyên tắc thông thường phải có đề nghị của khách hàng thì mới được cắt tiền trả nợ trước hạn.
   Đề nghị trả nợ trước hạn của bạn có thể thực hiện dự trên đề nghị bản cứng có chữ kí của bạn, hoặc bạn gọi tổng đài xác nhận cắt nợ. Bạn hãy chuyển tiền vào tài khoản để ngân hàng hỗ trợ bạn.
   Số tổng đài Mbbank:1900545426
   Bạn cũng có thể gửi email để yêu cầu hỗ trợ bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *