skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Hướng dẫn trả nợ trước hạn, tất toán và thanh lý khoản vay Ngân hàng Quân đội Mbbank

Chào các bạn,

Khi  bạn muốn trả nợ trước hạn hoặc thời gian vay của bạn kết thúc theo hợp đồng tín dụng  tại Ngân hàng Quân đội Mbbank.  thì một thủ tục khá quan trọng là thực hiện tất toán thanh lý hợp đồng tín dụng. Vậy làm thế nào để bạn thực hiện thành thành các nghĩa vụ với Ngân hàng Quân đội Mbbank.Bước 1: Tính toán lại số tiền còn phải thanh toán

Tính toán lại số tiền còn lại phải thanh toán căn cứ trên các thông tin trên hợp đồng tín dụng gồm số dư nợ gốc còn lại, lãi suất, thời gian tính lãi.

Trong đó số dự nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ.

Bước 2: Kiểm tra số tiền còn lại phải thanh toán

Xác định tổng số tiền còn lại phải thanh toán gồm cả gốc và lãi, phí… theo thông báo của Ngân hàng MB bằng cách gọi tổng đài, đến quầy giao dịch, gọi chuyên viên tư vấn hoặc kiểm tra tại trung tâm thông tin tín dụng CIC.Bước 3: Đối chiếu số liệu tính toán và ngân hàng thông báo

Đối chiếu lại số do Ngân hàng tính toán và bạn tính toán để thống nhất số tiền phải thanh toán.

Bạn cần đến Ngân hàng yêu cầu lập bảng tính thông báo cho bạn.

Bước 4: Thực hiện nộp tiền thanh toán khoản vay

Bạn thực hiện nộp tiền vào tài khoản để ngân hàng thực hiện thu nợ và yêu cầu Ngân hàng thu nợ cho bạn. Bạn hãy trao đổi trực tiếp với Nhân viên tín dụng Ngân hàng Quân đội Mbbank.

Bước 5: Ký biên bản thanh lý khoản vay

Ký biên bản thanh lý hợp đồng tín dụng hoặc bản xác nhận đã tất toán khoản vay và hoàn thành nghĩa vụ trả với ngân hàng.

Bước 6: Thực hiện các thủ tục giải chấp liên quan đến tài sản đảm bảo

Thực hiện các thủ tục tiếp theo liên quan đến tài sản: Thực hiện giải chấp tài sản theo quy định.

Hướng dẫn xóa chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hướng dẫn xóa chấp đăng ký xe ô tô

Chú ý: để được hỗ trợ nhanh và chính xác số tiền cần thành toán, khách hàng nên gọi lên hotline của từng ngân hàng nơi mình vay vốn để được tính số tiền cần thanh lý để có sự chuẩn bị.Một số bài viết liên quan:

1.Giải quyết nợ xấu khoản vay

2. Thông tin thanh toán khoản vay

3. Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản thanh toán 

This Post Has 19 Comments

 1. hợp đồng của e mới duoc giai ngân nhưg h e muốn tất toán gọi lên tổng đài họ bảo có 2 cách một là tất toán toàn bộ nhưg ko chấm dứt hợp đồng chờ đến hạn mới chấm dứt, hai là tất toán toàn bộ và chấm dứt hợp đồng nhưg chịu phí phạt là 5% là sao ạ

 2. Cho e hỏi là, e thanh toán hết rồi, mà giờ ho nt còn phi phát sinh là sao vậy. Và giờ đóng hết số tiền phát sinh này là hết phải không ạ. Thaks pro

 3. cho em hỏi e vay là 20 mới đến hạn thanh toán . trong khi đó 17 ngân hàng đã ntyn cho em nếu ko thanh toán trc 2h sẽ cho vao nợ xấu và tăng phí phạt . thế là như nào ạ

 4. em tôi vay thế chấp của MB, đã trả gốc và lãi hàng tháng, giờ cố gắng vay mượn để tất toán ( vì lãi suất vay quá cao) nhưng lại bị phí trả trước 3,5%. Tôi thấy vô lý là Nhà nước đang khuyến khích giảm nợ xấu, ngân hàng trả lãi tiết kiệm có kỳ hạn mà rút trước hạn về lãi không kỳ hạn mà vay giờ trả trước lại chịu phí (đã khó khăn lại càng khó khăn)

  1. Đây là chính sách của ngân hàng theo hợp đông tín dụng mà bạn đã ký với ngân hàng ngay từ đầu.
   Do vậy bạn có thể trình đề xuất ngân hàng giảm mức phí phạt này xuống bạn nhé

 5. nhờ ngân hàng kiểm tra dùm. mình vay ngân hàng 10 triệu. đóng được 3 tháng. giờ mình muống. trả tất toán cho ngân hàng xóm. vì đang bị bệnh trong người. sợ thời gian sao nay ko co tiền trả. giờ muống trả hết. cho ngân hàng có được khong

 6. cho tôi hỏi: tôi vay 40 triệu tháng 5 năm 2018, thời hạn 27 tháng, đến hôm nay tháng 7/ 2019 còn 13thang nữa nhưng tôi đi trả trước thời hạn mà phải nạp 29.450 000. đã đúng chưa. sao nhiều quá vậy?

 7. Mình muốn hỏi về phí phạt trả nợ trước hạn của ngân hàng MB? Mình có dự tính vay 500 triệu và trả trong 7 năm.nếu trả trước hạn thì phí phạt ntn, cụ thể 1 năm mình sẽ trả?

 8. Tôi muốn trả trước một ít gốc của số tiền đã vay ngân hàng , thì có cần phải ký vào giấy yêu cầu nộp tiền không, hay chỉ cần nộp tiền vào thẻ ATM nhờ nhân viên ngân hàng cắt cho ?
  Trước nhân viên ngân hàng thường cắt, giờ nhân viên ngân hàng báo cần có chữ ký của người vay, hiện tôi đang nước ngoài , mong quý ngân hàng giúp tôi cắt trên giao dịch điện tử với ah!
  Vay khó, đến lúc trả lại tiền ngân hàng cũng khó, đáng lý ra khách hàng vay trả sớm tốt hơn nợ xấu. Ngân hàng tạo điều kiện cho khách rả sớm để vay khoản khác chứ ah !

  1. Chào bạn
   Theo nguyên tắc thông thường phải có đề nghị của khách hàng thì mới được cắt tiền trả nợ trước hạn.
   Đề nghị trả nợ trước hạn của bạn có thể thực hiện dự trên đề nghị bản cứng có chữ kí của bạn, hoặc bạn gọi tổng đài xác nhận cắt nợ. Bạn hãy chuyển tiền vào tài khoản để ngân hàng hỗ trợ bạn.
   Số tổng đài Mbbank:1900545426
   Bạn cũng có thể gửi email để yêu cầu hỗ trợ bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.