skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Khoản đầu tư 1 triệu đồng cho bạn giá trị gì?

Chào các bạn,
Đầu tư là một hoạt động sử dụng tiền của bạn để tham gia vào một hợp đồng để tạo ra lợi nhuận cho bạn.
Bình thường thì ai cũng đã đầu tư, đó là hoạt động gửi tiền tiết kiệm Ngân hàng. Tuy nhiên một điều mà không ai ngờ là lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thường thấp hơn tỷ lệ lạm phát, nếu tính trên một số mặt hàng thiết yếu tiêu dùng hàng ngày thì ai cũng thấy rõ. Vậy là tiền của bạn bản chất đang mất đi giá trị chứ không phải sinh ra thêm. Như vậy khoản đầu tư này là lỗ chứ thực sự không phải lãi.
Nhiều khách hàng khi vào cộng đồng tài chính cá nhân của mình đã đặt câu hỏi? Em chỉ giúp anh, chị một vài kênh đâu tư tốt hơn tiết kiệm được không?
Thực sự kênh đầu tư thì rất nhiều nhưng vấn đề là hầu hết mọi người chưa xác định được khẩu vị đầu tư và số tiền mình sẵn sàng đầu tư là bao nhiêu? Hoặc mọi người thấy rằng mình có vài triệu, không đáng để đầu tư vì tính ra cũng chẳng dc nhiều lắm.
Đồng thời thì Thói quen của mọi người thường thích chi tiêu nhiều hơn là có thói quen đầu tư.
Chính vì vậy mà khi nói cho mọi người kênh đầu tư thì ai cũng chỉ để đó mà thôi.
Chỉ một số ít anh chị quyết tâm lắm để thay đổi thói quen cho mình mới giám đầu tư thôi. Hoặc một số anh chị được một sự lôi cuốn lợi nhuận cao, hoặc theo đám đông là bỏ tiền đầu tư
vào một cách mù quáng vào một dự án ma nào đó.
Đó là câu chuyện thực tế đang xảy ra ở Việt Nam.
Trong quá trình trải nghiệm đầu tư nhiều kênh, mình rút ra một bài học rất lớn đó là bạn phải có một thói quen đầu tư và hãy quan tâm tới hiệu quả đầu tư.
Hãy tạo thói quen đầu tư cho mình. Hãy tạo thói quen tìm hiểu về các sp đầu tư cho mình.
Kinh nghiệm của mình là bạn hãy đầu tư với một số tiền nhỏ thôi, 1 triệu là đủ để bạn đầu tư rồi, tại VN và trên thế giới luôn có kênh giúp bạn trải nghiệm. Thậm chí ở Việt Nam bây giờ 50k bạn cũng cơ thể được đầu tư rồi.
Số tiền lời chắc chắc cao hơn lạm phát. Vậy là bạn đã đạt hiệu quả đầu tư rồi đó.
Vậy là hãy để 1 triệu tạo cho bạn một thói quen đầu tư, bạn chắc chắn sẽ đâu tư hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng một cách tự tin.
Mọi thói quen tốt luôn bắt đầu từ những việc nhỏ, mọi cơ hội lớn cũng sẽ bắt đầu tư các cơ hội nhỏ.
Chúc mọi người sẽ mạnh dạn hơn để đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.