skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Mã giảm giá? Có nên mua hàng với mã giảm giá không?

Mã giảm giá trên các shop mua sắm online là những ưu đãi lớn của các nhà cung cấp mang đến cho khách hàng cơ hội tiết kiệm khi mua hàng. Vậy theo các bạn có nên mua hàng khi thấy mã giảm giá không?

 

Theo mình là KHÔNG NÊN, và NÊN.

Mua sắm đúng là sở thích của nhiều người. Thật sự mình thấy đa số đồ đạc trong gia đình chúng ta dùng là quá nhiều so với nhu cầu sử dụng. Từ quần áo, giày dép, balo, túi sách, mỹ phẩm,… mỗi loại đồ có đến vài thứ dùng xoay vòng không hết. Hoặc có những đồ để trong tủ rất lâu không dùng đến nhưng khi thấy một mặt hàng tương tự, đẹp, lại được giảm giá sâu thì vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Điều này có nên hay không? Mình nghĩ việc tiêu dùng thông minh là lựa chọn được cho bản thân những món đồ cần thiết, có giá trị phù hợp. Giả sử, mỗi lần thấy mã giảm giá sâu, đồ tốt quá mà lại rẻ nên quyết định mua (cho đỡ phí). Nhưng đến khi mua về đồ không dùng thường xuyên, thì tính ra nếu không mua đồ thì cuộc sống cũng không bị thiếu thốn gì mà có thể dùng đúng số tiền đó đi đầu tư (hoặc tối thiểu là gửi tiết kiệm ngân hàng), số tiền đó lại sinh ra lãi cho mình. Bởi vậy việc mua hàng khi đó có chi phí cơ hội cao, theo mình là không nên lựa chọn.

 

NHƯNG, khi mình hiểu được nhu cầu của bản thân, biết đồ dùng gì mình thật sự cần thì việc chủ động săn các mã giảm giá là một sự lựa chọn thực sự khôn ngoan. Khi đó mã giảm giá này giúp chúng ta mua được những món đồ mà bản thân muốn mua trước đó nhưng chưa có điều kiện về tài chính thì có lẽ đây là thời điểm thích hợp để ra quyết định. Nhất là những dịp lễ, tết hay vào những khung giờ flash sale, bạn hoàn toàn có thể tìm được những mã giảm giá đến 50% hoặc hiện nay ở [at url=”https://shopee.vn/”]shopee.vn[/at] còn có mã giảm 100% đối với thành viên mới thì đây là cơ hội tiết kiệm rất lớn cho bạn.

Cuối cùng, chúc các bạn có những sự lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé. Cùng chia sẻ suy nghĩ của các bạn cho mình biết nữa nha.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.