skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Những điều kiện cần thiết để làm thẻ tín dụng 2019

Chào các bạn,

Thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng phổ biến vì mức độ tiện lợi và đối với những người có kế hoạch tài chính riêng. Bạn đã biết chiếc thẻ có rất nhiều lợi ích đối với cá nhân đúng không. Tuy nhiên để có một chiếc thẻ tín dụng không phải là điều dễ dàng, bạn phải trải qua rất nhiều điều kiện khắt khe từ phía Ngân hàng mới có thể cấp được thẻ tín dụng.

Tùy vào từng cách thức cấp thẻ tín dụng mà có những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên cơ bản sẽ dựa vào các tiêu chí sau:

Bạn có thể xem video trước khi xem chi tiết nội dung bên dưới:

1.Thông tin pháp lý rõ ràng

  • Bạn là người công dân tốt, không mắc tiền án tiền sự, vi phạm pháp luật hay các quy định hành chính khác. Vậy là bạn đã đạt được một điều kiện cơ bản cấp thẻ tín dụng. Nếu bạn vi phạm các điều trên chắc chắn bạn sẽ không được Ngân hàng cấp thẻ tín dụng đâu.

2. Bạn cần có thu nhập ổn định

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất đối với mỗi cá nhân để được cấp thẻ tín dụng. Thu nhập của bạn đến từ lương hoặc dòng tiền từ hộ kinh doanh.

Các ngân hàng sẽ dựa trên mức thu nhập của bạn để cấp một hạn mức tín dụng cho chiếc thẻ của bạn, thông thường từ 3 đến 10 lần lương của bạn.

Mỗi ngân hàng có một cách lựa chọn hình thức mà khách hàng trả lương khác nhau. Có ngân hàng chọn lương tiền mặt, có ngân hàng chọn lương chuyển khoản.

Ngoài ra, tùy ngân hàng mà thu nhập của bạn phải đạt một mức tối thiểu, thông thường mức thu nhập của bạn sẽ phải ổn định từ 3.000.000đ trở lên mỗi tháng.

3. Nơi ở của bạn phù hợp với điều kiện nhận của Ngân hàng

Bạn biết đấy, nơi ở của bạn là tiêu chí giúp ngân hàng quản lý bạn tốt hơn. Nếu bạn ở gần các điểm giao dịch Ngân hàng thì bạn sẽ thuận lợi trong việc giao dịch với ngân hàng trong việc thanh toán thẻ hoặc các dịch vụ khác liên quan đến thẻ.

Hoặc nếu lỡ không may bạn không có khả năng chi trả tiền đã chi tiêu thì Ngân hàng sẽ dễ dàng đến nơi bạn ở để làm việc hỗ trợ bạn thu hồi nợ.

Căn cứ để ngân hàng xét duyệt nơi ở của bạn là dựa trên sổ hộ khẩu, hóa đơn điện nước, internet…

Vậy nên nơi ở cũng rất quan trọng đối với Ngân hàng.

4. Uy tín tín dụng

Uy tín tín dụng là lịch sử thông tin tín dụng của bạn đó. Bạn đã vay vốn hay làm thẻ tín dụng ở một ngân hàng nào đó thì thông tin của bạn sẽ được lưu vết tại trung tâm thông tin tín dụng CIC.

Nếu bạn có nợ cần chú ý, nợ xấu thì khả năng bạn không được cấp thẻ là chắc chắn. Bởi  Ngân hàng sẽ căn cứ trên khả năng tài chính, uy tín trả nợ của bạn để cấp thẻ tín dụng cho bạn

5. Những điều kiện kèm theo

Ngoài những điều kiện nêu trên, tùy vào ngân hàng mà loại thẻ tín dụng bạn muốn mở, bạn sẽ phải đáp ứng những nhu cầu khác. Ví dụ như bắt buộc bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài nhưng sống và làm việc tại Việt Nam. Tất nhiên, bạn phải trên 18 tuổi và chứng minh được thu nhập ổn định của mình. Vì thẻ tín dụng chủ yếu dựa trên danh dự của người đăng ký thẻ và thu nhập của người đó.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản để làm thẻ tín dụng. Chi tiết mỗi ngân hàng khác nhau có những điều kiện chi tiết khác nhau.

Trường hợp đặc biệt bạn không chứng minh được thu nhập ổn định tại mục số 2 nêu trên mà bạn vẫn muốn cấp thẻ tín dụng thì sao?

Bạn vẫn có thể được cấp thẻ tín dụng bạn nhé. Có nhiều cách sẽ giúp bạn để làm được một chiếc thẻ tín dụng cụ thể như sau:

  • Bạn có thể làm một chiếc thẻ phụ dựa trên một thẻ chính của người thân
  • Bạn có thể dựa trên khoản vay của bạn tại Ngân hàng để cấp thẻ tín dụng
  • Bạn có thể dựa vào sổ tiết kiệm, hoặc tài khoản Ngân hàng để cầm cố thế chấp làm thẻ
  • Bạn có thể dựa vào một thẻ tín dụng khác để phát hành thẻ cho mình (thường gọi là phát hành sang ngang thẻ tín dụng).

Xem thêm cách phát hành thẻ không cần chứng minh thu nhập

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.