skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Những lý do khiến bạn chưa mua Bảo hiểm nhân thọ

Chào bạn!

Có rất nhiều lý do khiến bạn là một khách hàng chưa muốn mua Bảo hiểm nhân thọ, tất nhiên lý do nào cũng chính đáng và thường là những thắc mắc về quyền lợi sát sườn của bạn khi đã mua bảo hiểm, vì vậy, chúng ta hãy xem những câu trả lời dưới đây có đủ để bạn cảm thấy các thắc mắc của mình được giải quyết chưa nhé:

1.Lạm phát hàng năm sẽ khiến đồng tiền mất giá, giá trị bảo hiểm tích lũy của tôi sau một thời gian như vậy sẽ không được bao nhiêu?

Trả lời: bạn có đồng ý với tôi rằng lạm phát chắc chắn sẽ xảy ra dù chúng ta có muốn hay không, tuy nhiên dù lạm phát hay không thì người ta vẫn cần tiết kiệm cho tương lai. Khi lạm phát xảy ra thì tiền để đâu cũng bị ảnh hưởng, tuy vậy khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ chúng ta sẽ đóng từng khoản phí nhỏ không đổi theo định kỳ, do đó làm phát chỉ ảnh hưởng lên phí đã đóng mà thôi. Thêm vào đó, các khoản bảo tức, lãi chia định kỳ sẽ giúp bù đắp phần nào lạm phát và giúp bạn thực hiện kế hoạch tiết kiệm của mình. Và điều quan trọng nhất là Bảo hiểm luôn giúp ta hoàn thành các kế hoạch tiết kiệm trong tương lai cho dù có gặp bất trắc khi sức khỏe suy giảm hoặc rủi ro ngoài ý muốn. Vậy giữa trượt giá đồng tiền và trượt dốc sức khỏe, điều gì cần chuẩn bị đề phòng hơn.

Bạn có thể quan tâm: Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư của Maulife

2.Tôi không có đủ tiền để tham gia bảo hiểm.

Trả lời: Tham gia bảo hiểm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mức đóng phù hợp với thu nhập mà bạn đang có. Nó chỉ chiếm khoảng 10% đến 15% thu nhập hàng tháng của bạn. Với mức cơ bản để tham gia chỉ cần từ 30 ngàn đồng/ngày trở lên. Đôi lúc gặp khó khăn về tài chính, công ty bảo hiểm sẽ có các giải pháp hỗ trợ (ví dụ: Hỗ trợ thay khách hàng đóng phí khi gặp bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ đóng phí khi tai nạn thương tật, chiết khấu phí bảo hiểm, cho vay lên đến 80% giá trị tài khoản hợp đồng…). Với giảm 30 ngàn/ngày, liệu bạn có bị ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình mình nhiều không? chắc chắn là không. Nhưng nếu không có bảo hiểm nhân thọ, khi gặp rủi ro, bạn có phải dùng tới đồng tiền cuối cùng của mình hoặc đi vay nợ để thanh toán chi phí bệnh tật không? Chắc bạn đồng ý với tôi là lúc đó sẽ không còn nhiều giải pháp để bạn thực hiện và lúc này Bảo hiểm nhân thọ cũng không thể giúp được bạn nữa. Vậy tiết kiệm dần từ hôm nay để ngày mai vững chắc tài chính hơn luôn là sự lựa chọn thông minh.

3.Nếu công ty bảo hiểm phá sản hay dừng hoạt động tại Việt Nam thì quyền lợi của tôi sẽ như thế nào?

Trả lời: Chính phủ Việt nam thẩm định rất kỹ trước khi cấp giấy phép hoạt động cho các công ty bảo Hiểm nhân thọ. Manulife là một trong 3 công ty đầu tiên tại Việt Nam được cấp giấy phép kinh doanh Bảo hiểm nhân thọ (từ năm 1999). Chính phủ quy định vốn pháp định và vốn điều lệ tối thiểu của công ty không được thấp hơn vốn pháp định này. Hiện vốn điều lệ của Manulife đã lên tới 10.300 tỷ đồng Việt Nam.
Theo Luật Bảo Hiểm, các công ty Bảo hiểm nhân thọ phải có thực hiện ký quỹ một khoản tiền, nộp quỹ dữ trữ bắt buộc, quỹ dự phòng nghiệp vụ đầy đủ hàng năm để đề phòng chi trả lại phí nộp bảo hiểm của khách hàng. Theo Luật, các công ty Bảo hiểm nhân thọ nếu phá sản, Bộ tài chính sẽ can thiệp và yêu cầu chuyển giao hợp đồng bảo hiểm đã ký với khách hàng sang công ty Bảo hiểm nhân thọ khác và giữ nguyên các quyền lợi của khách hàng theo hợp đồng. Như vậy Nguy cơ phá sản của các công ty Bảo hiểm nhân thọ rất khó xảy ra và nếu có thì mọi quyền lợi của khách hàng tham gia bảo hiểm luôn được đảm bảo.

4.Tôi giàu và không cần mua thêm Bảo hiểm nhân thọ.

Trả lời: Nếu bạn giàu có, xin chúc mừng bạn vì bạn rất có điều kiện và có nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu rủi ro xảy ra, bạn vẫn bị hao hụt tài sản, lúc này Bảo hiểm nhân thọ sẽ đứng ra vai trò bù đắp hao hụt tài sản của bạn. Nếu rủi ro không xảy ra, Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn gia tăng tài sản, tăng sự thành công của bạn hơn nữa. Tích lũy qua Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn có một phương pháp giáo dục con tính tiết kiệm và giá trị của đồng tiền. Rõ ràng chỉ cần trích một phần nhỏ tài sản của bạn để tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn vừa bảo vệ được sự giàu có của bạn và có thêm nhiều giá trị tốt đẹp khác.

5.Tôi còn trẻ, khỏe mạnh và không cần bảo hiểm.

Trả lời: Chúc mừng bạn vì bạn có đủ điều kiện để tham gia Bảo hiểm nhân thọ bất kỳ lúc nào. Khi bạn mua lúc trẻ, chi phí mua sẽ thấp với quyền lợi được cao hơn rất nhiều so với khi có tuổi cao hơn. Thời gian bạn được bảo vệ sẽ dài hơn, ví dụ bạn mua từ năm 22 tuổi và thời gian mua 15 năm thì chỉ cần tới năm 37 tuổi bạn kết thúc đóng phí, bạn được bảo vệ về sức khỏe tới năm 70 tuổi, thời gian bảo vệ rất dài, quyền lợi bảo vệ cao hơn rất nhiều trong khi chi phí bỏ ra mua bảo hiểm sẽ rẻ hơn một người hơn 30 tuổi mới mua bảo hiểm. Người hơn 30 tuổi mua bảo hiểm khi có cùng 1 mức chi phí mua bảo hiểm với người dưới 30 tuổi thì lại có mức quyền lợi thấp hơn và thời gian được bảo vệ sẽ ngắn hơn. Bạn có đồng ý với tôi rằng dù trẻ hay già, rủi ro luôn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào (tai nạn, bệnh tật…) và khi rủi ro đến, chúng ta vẫn cần tiền để trang trải chi phí. Bảo hiểm nhân thọ sẽ cung cấp tiền khi chúng ta cần tới.

6.Bảo hiểm nhân thọ mua dễ, lấy tiền khó.

Trả lời: Theo Luật kinh doanh Bảo hiểm, Doanh nghiệp bảo hiểm phải chi trả trong vòng 15 ngày nếu nhận được yêu cầu chi trả bảo hiểm của khách hàng mà không có thỏa thuận nào khác. Các điều khoản hợp đồng bảo hiểm luôn tuân thủ theo quy định của pháp luật.
Manulife đã thực hiện việc chi trả này thường xuyên và hiệu quả. Đến hết 2017, Manulife đã chi trả 1.022 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm và 3.219 tỷ đồng quyền lợi đáo hạn cho hàng trăm ngàn người Việt Nam. Manulife Việt Nam tự hào nhiều năm được giải thưởng Rồng Vàng cho danh hiệu “Dịch vụ Bảo hiểm tốt nhất” do khách hàng bình chọn. Với 132 năm hoạt động trên thế giới và 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife luôn giữ trọn niềm tin của khách hàng.

7.Vợ/ Chồng tôi không đồng ý mua, nên tôi không mua?

Trả lời: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là cách thể hiện tình thương yêu và sự quan tâm đối với người thân của bạn. Khi người thân của bạn là người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm nếu rủi ro  xảy ra cho bạn thì liệu vợ/chồng bạn có không đồng ý nữa chăng. Chắc chắn không người Vợ/ Chồng nào lại từ chối điều đó, vậy hãy đề tên Vợ/Chồng bạn là người thụ hưởng. Khi bạn là người trụ cột về thu nhập trong gia đình, quyết định của bạn sẽ luôn được người thân trân trọng vì nó thể hiện tình yêu thương, lo lắng, quan tâm của bạn tới mọi người ngay cả khi bạn có thể gặp rủi ro xấu nhất. Vợ/Chồng và chính bạn có thời gian xem xét 21 ngày kể từ khi nhận hợp đồng để cùng nhau nghiên cứu, quyết định việc giữ hay hủy hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ.
Vậy bạn có cảm thấy những câu trả lời này có giúp bạn giải tỏa phần nào thắc mắc của bản thân không. Hãy luôn là người có quyết định thông thái, bảo vệ chính mình bây giờ hoặc không bao giờ.

Bạn có thể quan tâm: Đăng ký  để được tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ gia đình tôi yêu

Bạn có thể quan tâm: Nhận tư vấn về sản phẩm bảo hiểm hành trình hạnh phúc của Manulife

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.