skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Nỗi sợ bảo hiểm nhưng bảo hiểm sinh ra để giải quyết nỗi sợ

Chào bạn!

Bảo hiểm là một ngành không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại. Trong mọi hoạt động của quốc gia và cả cuộc sống từng gia đình, từng người. Mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên đều với mục đích chính là có một thu nhập ổn định, tốt đẹp và có tích lũy của cải khi về già. Để giảm bớt nỗi sợ hãi không làm ra tiền khi về già, chúng ta đi làm và đóng Bảo hiểm xã hội, với mong muốn có một chút lương hưu làm thu nhập lúc hết sức lao động. Chúng ta đóng Bảo hiểm Y tế hàng năm để vơi đi nỗi sợ rằng khi vào viện mà không có tiền. Rồi mọi ngành nghề trong xã hội đều có sự hiện diện của bảo hiểm, doanh nghiệp mua Bảo hiểm cho nhà xưởng, phương tiện sản xuất, trong giao thông lưu chuyển hàng hóa thì có bảo hiểm tàu biển, máy bay, ô tô… Rồi ngay cả mỗi cá nhân khi điều khiển các phương tiện trên đường phố cũng phải mua Bảo hiểm trách nhiệm dân sự để đề phòng gây tai nạn tổn thất thì có công ty Bảo hiểm cùng chịu trách nhiệm, thêm nữa để đảm bảo cho cái ô tô của mình đâm vào đâu đó, móp cái vành, hỏng cái đèn, xước cái vỏ, bạn lại mua Bảo hiểm thân vỏ xe và nhiều khi nói vui một chút là chăm cái xe còn hơn chính bản thân mình vì đôi khi nó là tài sản lớn trong gia đình. Mỗi người, dù muốn hay không, cũng đều mua một Bảo hiểm nào đó trong cuộc sống.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia, bình quân mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 28 người tử vong vì tai nạn giao thông, khoảng 70 người bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, khoảng 65% trong số những người này lại là các nhân tố trụ cột về thu nhập trong các gia đình. Như vậy mỗi ngày tại Việt Nam có tới khoảng 65 gia đình mất đi người lao động chính trong nhà, chưa kể các hệ lụy về việc điều trị, chạy chữa và tất nhiên, mỗi gia đình này đều có nguy cơ tan vỡ hạnh phúc, con cái vất vả, gia đình tiêu tán tài sản. Và cho dù bạn có thờ ơ về con số này đi chăng nữa, thì cũng chẳng sao, vì có thể Tai nạn không rơi vào bạn bởi bạn nghĩ rằng có tới hơn 90 triệu người Việt Nam kia mà, thì tỷ lệ này đâu thấm gì, nó giống như trúng số vậy, và trúng số kiểu này thì nhiều khi bạn nghĩ cũng kệ thôi.

Vầng, bạn có thể chẳng bao giờ bị tai nạn, nhưng chắc chắn rồi bạn sẽ già đi, và chẳng ai tồn tại mãi cả. Và cái tỷ lệ gần 100 người/ngày bị tai nạn không xi nhê gì với bạn, vậy cũng không sao, bạn có bao giờ phải đi  bệnh viện không nhỉ? Theo thống kê của Bộ Y tế, thì mỗi năm Việt Nam có tới 200.000 ca Ung thư mới phát hiện, và 115.000 ca tử vong vì ung thư, như vậy mỗi ngày có khoảng 315 người ra đi vì bệnh Ung thư, nhưng đâu đã hết, vì ung thư chỉ là một loại bệnh, trong khi còn rất nhiều loại bệnh khác như Đột quỵ, tai biến mạch máu não, lupus ban đỏ, viêm phổi, suy gan, suy thận… những bệnh này khiến cho mỗi ngày có tới 1200 người Việt Nam chia tay với gia đình sang thế giới bên kia. Và như vậy mỗi ngày Việt nam có tới xấp xỉ 1500 người ra đi, những người này chết vì bệnh tật, già yếu và cuộc sống vô thường. Nhưng khi người nào đó ra đi nghĩa là chỉ còn lại nỗi đau cho người sống.

Bảo hiểm nhân thọ sinh ra từ các nước phát triển, nó được hình thành như một ý tưởng lớn và có tính nhân văn cao cả. Nó sinh ra khi mà các Quốc gia đó đang được hình thành, mở rộng, và cần sự lao động của rất nhiều người để khai phá, mở mang đất nước. Trong khi các Quốc gia này phát triển, một lực lượng lớn lao động trụ cột, những người đàn ông, cần phải xa gia đình, hoặc đi làm việc tại những nơi vất vả nguy hiểm, và khi chẳng may tai nạn, bệnh tật xảy ra với họ, thì họ ra đi và để lại nỗi đau tổn thất cho gia đình cả về tinh thần lẫn thu nhập. Con cái họ sẽ rơi vào cảnh vất vả, học hành không tới nơi tới chốn và khi chúng lớn lên, thì nạn thất nghiệp, tội phạm sẽ gia tăng. Để bảo vệ sự phát triển đất nước, và hạn chế tình trạng mất thu nhập của các gia đình khiến con cái vất vả, Bảo hiểm nhân thọ được thành lập như một cái phao cứu sinh, như một chiếc áo mưa lúc giông bão hay như một con thuyền để vớt lên những gia đình đau khổ. Trong sự phát triển của Bảo hiểm nhân thọ, hàng ngàn gia đình đã được bảo vệ thu nhập khi người thân, người trụ cột chẳng may ra đi. Nguồn tiền đền bù từ Bảo hiểm nhân thọ trở thành thu nhập cho gia đình, trở thành lương hưu cho những người sống khỏe, chi trả cho bệnh tật hiểm nghèo của mỗi con người. Bảo hiểm nhân thọ cũng giúp chính phủ có thêm một nguồn vốn để tái đầu tư cho đất nước, các công ty Bảo hiểm nhân thọ mua trái phiếu chính phủ và giúp quốc gia phát triển hơn. Vòng quay tiền tử Bảo hiểm nhân thọ giúp mỗi người và cả quốc gia được an toàn và vững trãi. Và từ các quốc gia phát triển này, họ cũng đã đến Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, cùng chung tay giúp nhà nước bảo vệ mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội, để xã hội phát triển bền vững hơn.

Mua Bảo hiểm nhân thọ lại không phải là thứ bắt buộc như nhà nước với Bảo hiểm xã hội, mà là sự lựa chọn của mỗi người. Nhà nước khuyến khích và kiểm soát hoạt động của các công ty Bảo hiểm nhân thọ với mục đích đảm bảo an toàn và bảo vệ quyền lợi của người tham gia bảo hiểm. Với những tác dụng chủ yếu là tạo quỹ tiết kiệm cho người mua, bảo vệ người mua trước bệnh tật (chưa mắc phải) và chi trả cho gia đình nếu không may người mua mất sớm hay kể cả không mất sớm thì vẫn chi trả khi người được bảo hiểm qua đời khi về già thì không còn gì có ý nghĩa hơn. Mọi gia đình là một tế bào của xã hôi, mỗi cá nhân lại là một nhân tố then chốt trong gia đình. Khi bạn là chủ gia đình hoặc là người tạo ra thu nhập để nuôi gia đình, sự quan trọng của bạn đối với xã hội là không phải bàn, nhưng với chính gia đình mình, bạn còn quan trọng hơn hết thảy. Bạn cần đi làm để kiếm tiền nuôi con, đóng góp chi phí chăm sóc bố mẹ già, vây tại sao bạn không bảo vệ bản thân bằng Bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn không còn, liệu ai có đủ yêu thương để chăm sóc gia đình bạn thay chính bạn. Tốt nhất là hãy lựa chọn thông minh cho mình ngay khi còn có thể. Vì nếu bạn đã ốm yếu, bênh tật, bạn không còn cơ hội để có trong tay một hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ nữa.

Hãy tìm một tư vấn bảo hiểm nhân thọ mà mình biết, nói chuyện với họ để họ cho bạn một phương án bảo vệ thu nhập cho gia đình ngay lúc còn có thể.

Hoặc liên hệ: Đỗ Sơn Hải; Tư vấn bảo hiểm _ SĐT: 0989332335 _Mời bạn để lại tin nhắn qua SMS hoặc Zalo để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Thanh Mai

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.