skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Sự hoàn hảo trong đầu tư – Tâm Sự Tài Chính

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến (bạn)

Vậy là một tuần trôi qua thật nhanh phải không các bạn. Tôi rất vui khi lại được cùng nói chuyện với các bạn trên chuyên mục Tâm Sự Tài Chính này vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần.

Tôi vừa viết và cũng vừa phát Radio trên các kênh Postcast gồm Google Postcast, Apple Postcast, Spotify…. nên bạn có thể đọc và nghe tuỳ theo ý thích của mình nhé.

Tuần này tôi sẽ cùng tâm sự với các bạn về sự Hoàn Hảo trong đầu tư. Đây có lẽ là một trong những chủ đề mà tôi cảm thấy rất tâm đắc khi chia sẻ với các bạn.

Tôi sẽ lấy 2 ví dụ của bản thân mình để minh hoạ cho các bạn các ý trong bài viết này. Để các bạn dễ hình dung hơn về quan điểm của tôi.

Ví dụ thứ nhất: Tôi đã viết Blog này được gần  5 năm, quảng thời gian này với tôi có rất nhiều điều thú vị mà tôi muốn kể cho các bạn nghe. Tôi đã đầu tư nó như thế  nào và bắt đầu của tôi ra sao?

Nói thực với các bạn là lúc đầu tôi cũng nghĩ ra một cái ý tưởng cũng khá hoành tráng đấy, tức là tôi định làm kiểu dịch vụ kết nối khách hàng vay  và ngân hàng, rồi mình lấy phí dịch vụ kết nối chính là hoa hồng đó các bạn. Ý tưởng thì to tát lắm, tôi cũng mở một trang website thuê thiết kế cũng khá đẹp, xây dựng logo, hình ảnh cho nó,… Nhưng rồi thì tôi cũng chẳng giữ được trang website đó.  Vì đơn giản là không có khách hàng và cũng chẳng có ai quan tâm đến cái đẹp đó của nó.

Tôi cũng tưởng cứ làm một cái website như người ta là cũng  sẽ kinh doanh và bắt đầu bán hàng được như người ta. Nhưng thực tế đâu có như vậy. Khách  hàng họ có biết đến mình đâu. Mà họ đến với mình như thế nào, làm thế nào họ gắn bó được với mình…. đó là cả một vấn đề. Có phải cứ thiết kế website bắt mắt, hỉnh ảnh đẹp,… nó họ đến với mình đâu.

Với kiến thức của tôi lúc  đó về Internet Marketing thì tôi nghĩ mãi cũng không ra được. Sau đó thì tôi đã từ bỏ cái website trong suy nghĩ hoành tráng của mình. Cho nó vào sọt rác các bạn ạ.

Và cuối cùng thì tôi đã làm một thứ rất đơn giản và tôi nghĩ nó đơn giản  hết mức có thể. Tôi cũng không thuê thiết kế mà nhờ người bạn cài đặt cho một cái website cơ bản, chỉ để viết những thứ mình biết, mình thích. Tôi đã dành 1 tuần để viết ra word, sau đó tôi post lên Blog của mình.

Chẳng cần ai đọc, chẳng cần bán hàng. Và một mục tiêu hoàn toàn khác  với nó đã xuất hiện.

  • Tôi làm vì tôi được review lại kiến thức của mình.
  • Tôi làm vì tôi muốn rèn luyện sự kiên nhẫn cho mình.

………….

Và bạn biết không, mọi người truy cập vào website của tôi ngày một tăng lên, lúc đầu vài người. Sau đó lên hàng trăm rồi đến hàng ngàn người xem. Rồi sau đó tôi cũng đã kết nối được với người dùng, tôi tư vấn và bán được một vài sản phẩm tài chính trên đó… Thật là bất ngờ các bạn ơi. Tôi vui  lắm khi có khách hàng chuyển tiền cho tôi lần đầu tiên để mua một bản tư vấn về thế chấp mua nhà dự án.

Vậy là tôi đã hiểu ra rất nhiều điều từ câu chuyện của mình. Những gì mình làm hoàn hảo ngay  từ  bàn đầu đôi khi chưa chắc đã tốt, chưa chắc đã cần thiết và mình cứ tập trung quá vào phần hình ảnh, hệ thống, thương hiệu… đôi khi cũng chưa có cần ngay với những ngày đầu.

Vậy là dần dần tôi đã biết cách bắt đầu với một kênh đầu tư online như vậy đó. Tôi sẽ bắt đầu với những cái đơn giản nhất, sơ khai  nhất và chưa cần sự hoàn hảo ngay từ đầu. Mỗi ngày tôi làm tiến bộ hơn một chút vậy là đã quá tốt rồi.

Quan điểm này đã giúp tôi xây dựng Blog ngày một phát triển và tốt hơn mỗi ngày đó các bạn. Tôi chưa định nghĩa được sự hoàn hảo với nó, tôi cũng không tìm kiếm sự hoàn hảo với nó là như thế nào. Tôi chỉ một mục tiêu duy nhất là tôi phải hoàn thiện nó và làm cho tốt hơn với người dùng mỗi ngày, trải nghiệm thú vị hơn với người dùng mỗi ngày và đặc biệt tôi cảm thấy vui hơn mỗi ngày khi làm nó. Vậy là quá vui rồi các bạn ơi.

Ví dụ thứ 2:

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.