skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Tại sao nên đầu tư vào Quỹ mở VFF? Làm thế nào để đầu tư vào Quỹ mở VFF trên ứng dụng Timo?

Nhu cầu sinh lời từ số tiền nhàn rỗi và tích lũy của mỗi con người chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó, song song với các kênh đầu tư truyền thống như bất động sản, mua bán vàng, ngoại tệ hay chứng khoán thì hình thức đầu tư vào quỹ mở luôn được đông đảo nhà đầu tư cân nhắc. Sản phẩm nổi trội trong phân khúc đầu tư mở này có thể kể đến là quỹ đầu tư trái phiếu VFF được quản lý bởi VinaCapital.

Vậy những lý do gì khiến bạn nên đầu tư vào Quỹ đầu tư trái phiếu VFF? Cách tiến hành đầu tư vào quỹ VFF trên ứng dụng Timo ra sao? Hãy đọc qua những thông tin hữu ích mà Timo chia sẻ dưới đây nhé!

QUỸ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU VFF LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản hơn thì quỹ đầu tư mở chính là loại quỹ do nhiều nhà đầu tư có chung một mục tiêu cùng nhau góp vốn. “Mở” ở đây chính là về thời gian cũng như số lượng người tham gia đầu tư. Đây là một hình thức đầu tư gián tiếp, bạn sẽ nhận được chứng chỉ quỹ thay vì cổ phiếu. Quỹ sẽ được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và được đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Trái phiếu là một loại chứng khoán rất phổ biến trên thị trường Việt Nam và quốc tế. Trái phiếu là một hình thức cho vay, nghĩa là nhà đầu tư đang cho chính phủ hoặc doanh nghiệp vay một số tiền. Ưu điểm của trái phiếu là sự ổn định và an toàn so với các loại đầu tư khác.

Quỹ đầu tư trái phiếu VFF có tên gọi đầy đủ là Quỹ Đầu tư Trái Phiếu Bảo Thịnh VinaWealth. VFF có chiến lược đầu tư trung và dài hạn (1-3 năm) để mang lại lợi nhuận ổn ​​định. Quỹ đầu tư tối thiểu 80% tổng tài sản vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, giấy tờ có giá phát hành bởi các tổ chức tín dụng hàng đầu, và công cụ tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn. Quỹ cũng có thể đầu tư tối đa 15% vào cổ phiếu để nắm bắt cơ hội tăng giá trị, tùy điều kiện thị trường. Chỉ số tham chiếu của quỹ là trung bình của lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 tháng của 4 ngân hàng cổ phần thương mại nhà nước.

Về mục tiêu hoạt động, VFF hướng đến việc tối đa hóa lợi nhuận đầu tư, bao gồm lãi và sự tăng trưởng các khoản vốn đầu tư. Thông qua hoạt động quản lý năng động, VFF sẽ tạo ra danh mục đầu tư mang rủi ro thấp và đảm bảo mua bán các loại trái phiếu có giá tốt tại thời điểm thích hợp.

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU VFF?

Quỹ đầu tư trái phiếu VFF là sản phẩm đầu tư phù hợp với các bạn trẻ có kế hoạch tích lũy tài chính cho tương lai cho bản thân và cho gia đình. Đây cũng là sản phẩm đầu tư đáp ứng tốt nhất nhu cầu tích lũy an hưởng cuộc sống an nhàn của những người ở độ tuổi trung niên tìm kiếm nguồn thu nhập ổn định và an toàn cho kế hoạch hưu trí của mình. Ngoài ra, quỹ đầu tư trái phiếu VFF cũng là sản phẩm đầu tư vô cùng phù hợp cho mục đích đa dạng hóa rủi ro đầu tư đối với những nhà đầu tư có danh mục đầu tư đa dạng gồm nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau như cổ phiếu, bất động sản và ngoại tệ.

Tính từ khi thành lập vào tháng 4/2013 đến cuối tháng 1/2019, Quỹ VFF đạt mức tăng trưởng bình quân 8,97%/năm so với mức lãi suất bình quân tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước trong cùng giai đoạn này là 6,5%/năm.

HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ QUỸ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU VFF TRÊN ỨNG DỤNG TIMO

Mọi chủ tài khoản Timo đều có thể mở tài khoản đầu tư cùng quỹ VFF ngay trong ứng dụng chỉ với 2.000.000 VNĐ. Để mang lại sự tiện lợi và linh động cho các nhà đầu tư, các chủ tài khoản Timo có thể đầu tư và tất toán qua hệ thống quản lý tài khoản online (MIO) bất cứ lúc nào. Ngày kết thúc phiên giao dịch (T) để quỹ đầu tư được chuyển vào tài khoản Vinacapital là thứ 3 hàng tuần. Thời gian kết thúc phiên giao dịch là 10:30 vào ngày T-1 (T trừ 1). Số tiền đầu tư vào ngày T sẽ được cập nhật vào tài khoản của bạn vào ngày T+2 (T cộng thêm 2 ngày làm việc).

Để mở tài khoản đầu tư vào quỹ VFF, thực hiện các bước sau:

Bước 1

Tại mục “Đầu tư tích lũy”, chọn loại Quỹ đầu tư Trái phiếu VFF – VINAFLEX

Bước 2

Mở tài khoản đầu tư ngay trên ứng dụng Timo

Bước 3

VinaCapital sẽ gửi thông tin tài khoản đầu tư cho bạn sau khi hoàn tất quá trình.

Bước 4

Sau khi mở tài khoản thành công, bạn có thể trích thêm tiền từ tài khoản Timo vào tài khoản đầu tư.

Nguồn: Timo

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.