skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Thông tin về Ngân hàng UOB tại Việt Nam

Chào các bạn,

Để vay vốn tại một tổ chức tài chính thì việc tìm hiểu thông tin về tổ chức đó là một việc rất quan trọng để bạn đánh giá về uy tín của họ. Chính vì vậy trước khi vay vốn tại Ngân hàng UOB bạn cần phải hiểu rất rõ về Ngân hàng này để có lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn.

Ngân hàng UOB là một trong những Ngân hàng nước ngoài được thành lập bởi Datuk Wee Kheng Chiang, UOB được sáp nhập với Ngân hàng United Chinese vào ngày 6 tháng 8 năm 1935. Trước đây, ngân hàng chủ yếu hỗ trợ cho cộng đồng người Phúc Kiến, qua hàng chục năm, UOB đã phát triển về cả tầm vóc lẫn sức mạnh.

United Overseas Bank (UOB) là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Châu Á với mạng lưới toàn cầu hơn 24.000 người lao động ở 500 chi nhánh và văn phòng ở 19 quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ. Tại Châu Á, UOB có trụ sở chính ở Singapore và chi nhánh ngân hàng tại Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Thái Lan, cũng như các chi nhánh và văn phòng trong khu vực.

Tại Việt Nam, UOB (United Overseas Bank) là ngân hàng Singapore đầu tiên mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 1995. UOB được biết đến nhiều bởi thương vụ thâu tóm “hụt” GP Bank vào năm 2014.

Năm 2016, cái tên UOB tiếp tục xuất hiện trên trên thị trường bởi khoản hợp tác với Công ty ORIX – một tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu, để đầu tư 25 triệu USD vào một trong những công ty thủy điện lớn nhất của Việt Nam là Tập đoàn Điện lực Bitexco. Thông qua đầu tư vào Bitexco Power – đơn vị sở hữu và vận hành 18 nhà máy thủy điện với tổng công suất phát điện đạt khoảng 1 Gigawatt (GW) ở Việt Nam, UOB có thể tham gia vào ngành năng lượng tái tạo của Việt Nam và đóng vai trò trong quá trình chuyển đổi kinh tế quốc gia.

Hiện UOB Việt Nam có trụ sở đặt tại Hồ Chí Minh và Chi nhánh Hà Nội cụ thể như sau:

Trụ Sở Chính

Tầng trệt, Tòa nhà Văn phòng Central Plaza
17 Đường Lê Duẩn
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Hà Nội

Lô 01-08 & Lô M-02A
Tòa nhà Pan Pacific Hà Nội
1 Đường Thanh Niên, Phường Trúc Bạch
Quận Ba Đình, Hà Nội

UOB có rất nhiều các sản phẩm dành cho doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam. Trong đó phải kể đến sản phẩm vay tín chấp kinh doanh trực tuyến hiện tại đang triển khai rất mạnh mẽ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về Ngân hàng UOB Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn hiểu hơn nữa về Ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.