skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Tôi muốn được Ngân hàng giảm lãi suất và phí phạt trả nợ quá hạn thì phải làm thế nào?

Chào các bạn,

Sau một thời gian chậm thanh toán nợ gốc lãi với Ngân hàng thì bạn đã phát sinh một khoản nợ lãi quá hạn, phí phạt rất lớn. Thông thường lãi suất quá hạn thường bằng 150% lãi suất trong hạn, phí phạt quá hạn thường tối thiểu là 150 ngàn đến 0.5% dư nợ gốc quá hạn. Vậy làm sao để bạn có thể đàm phán với Ngân hàng giảm lãi suất khi bạn có một khoản tiền để trả hết gốc, lãi quá hạn. Dưới đây chúng tôi gợi ý bạn một số bước như sau:

Bước 1: Tính toán tổng gốc và lãi, phí quá hạn căn cứ trên hợp đồng tín dụng

Bước 2: Yêu cầu Nhân viên ngân hàng tính toán giúp bạn trên hệ thống

Bước 3: Bạn thực hiện đối chiếu 2 số liệu và làm đề nghị trả nợ quá hạn

Bước 4: Thực hiện làm đề nghị trả nợ quá hạn

Nội dung đề nghị trả nợ quá  hạn khá quan trọng, bạn cần trình bay rõ về nguyên nhân mất cân đối tài chính, Số tiền bạn có thể trả nợ quá hạn, phương án thanh toán tiếp theo để tránh xảy ra nợ quá hạn.

Ngoài ra một nội dung quan trọng bạn nên đề xuất là thực hiện trả nợ gốc, lãi trong hạn, còn các khoản khác như lãi quá hạn, phí phạt … bạn đề xuất được miễn.

Bước 5: Thực hiện gửi đề nghị tới Ngân hàng và chờ phê duyệt phương án của bạn. Bạn lưu ý phải có bản thông báo đóng dấu của người đại diện pháp luật của Ngân hàng.

Bước 6: Thực hiện thanh toán theo phương án đã được phê duyệt.

Trong thực tế, tình huống rất nhiều và cũng phụ thuộc nhiều và ý chí chủ quan của Nhân viên ngân hàng quản lý khách hàng hoặc người phê duyệt. Bạn phải hết sức khéo léo trong việc đưa ra phương án và làm việc với Ngân hàng để đôi bên cùng có lợi. Ngân hàng thì thu đủ gốc lại, bạn thì hoàn thành nghĩa vụ tài chính và làm trong sạch tài chính cá nhân của bạn.

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn đừng ngần ngại gọi điện cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hoặc thay mặt bạn làm việc với Ngân hàng.

Call/sms/Zalo/Viber: 0944 325 488

Các bài viết liên quan:

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.