skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Tổng hợp một số vụ giả mạo làm khoản vay, thẻ tín dụng và lừa đảo chuyển tiền

Chào các bạn,

Thời gian vừa qua trên kênh tài chính cá nhân của mình nhận được rất nhiều chia sẻ khó khăn, bức xúc của các bạn độc giả về câu chuyện trớ trêu của mình về thông tin liên quan đến việc tự nhiên có khoản vay, lịch sử tín dụng và các giao dịch chuyển tiền bị lừa đảo.

Một số trường hợp mình xin chia sẻ chi tiết dưới đây để các bạn nắm được và có biện pháp phòng tránh cho mình.

Trường hợp 1: Đang đi làm được một nhân viên Homecredit gọi điện đến yêu cầu trả món nợ 4 triệu đồng. Không hiểu vì sao thì check CIC khoản vay của bạn đã đã bị nợ xấu nhóm 5.

Khi xem lại hồ sơ thì toàn bộ hồ sơ đều đều là giả gồm cmnd, hợp đồng lao động, chữ kĩ sai, điều đặc biệt là ảnh chứng minh nhân dân đã được thay bằng một hình khác. Hiện tại sau 4 tháng công an vào cuộc nhưng vẫn chưa xử lý được.

Nguyên nhân: Anh Vũ chia sẻ là có bị mất chứng minh nhân dân và có lẽ bị ai đó nhặt được và làm giả hồ sơ vay bằng cách chèn ảnh của người nhận tiền vào ảnh này khi đi vay vốn. Lỗ hổng ở đây là việc kiểm tra CMND còn thiếu lỏng lẻo

-> Lời khuyên là hãy cất chứng minh nhân dân thật cẩn thận bạn nhé

Trường hợp 2: Chị S và anh P là 2 trường hợp  chưa từng làm thẻ tín dụng mà lại bị dính 2 chiếc thẻ tín dụng với dư nợ lên tới cả trăm triệu đồng.

Các thông tin hồ sơ gồm CMND và hộ khẩu thì giống hệt nhưng số điện thoại và chữ ký thì sai.

-> Tiếp tục lời khuyên là cố gắng hạn chế đưa chứng minh nhân dân phô tô cho đồng chí ngân hàng mình không tin tưởng. Không là hồ sơ của bạn được truyền hết người này đến người khác đến khi làm được ra thẻ mà mình không được nhận thẻ.

Trường hợp 3: Chuyển tiền người thân, mất tiền luôn

Chị Trần Thị Hồng Tâm chia sẻ câu chuyện của em chị:

Em chị Nick Facebook bị hack nên bị giả ranh người thân nhờ chuyển tiền, vì nhẹ dạ cả tin nên đã chuyển tiền tới 3 tài khoản để rồi mất số tiền lên tới 300 triệu đồng.

Thông tin các tài khoản nhận tiền của các đối tượng như sau:

Đây là tin nhắn lừa đảo, bạn hãy lưu ý nhé.

Hãy tỉnh táo và đừng ham lợi khi thực hiện các giao dịch chuyền tiền qua online.

Bạn có thể đóng góp thêm một số tình huống mà bạn hay người thân gặp phải ở commnet bên dưới để mình tiếp tục cập nhật cho độc giả cùng biết và phòng tránh nhé.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.