skip to Main Content
CACH GIAO DICH TRUC TUYEN AN TOAN

Cách gửi tiền vào tài khoản thanh toán lãi suất cao và hiệu quả nhất

Chào các bạn,

Khi có dư tiền mặt thì để đảm bảo an toàn bạn sẽ không để ở nhà mà thường sẽ mang đến gửi vào tài khoản thanh toán trong Ngân hàng hoặc gửi tài khoản tiết kiệm.

Vậy làm sao để gửi vào tài khoản thanh toán của Ngân hàng có lãi suất cao và có thể sử dụng linh hoạt, hiệu quả nhất. Tiền của tôi chia sẻ với bạn một số gợi ý cho bạn như sau:

1.Chọn Ngân hàng có lãi suất cao cho tài khoản tiền gửi thanh toán.

Mức lãi suất cho tài khoản thanh toán là lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn của các Ngân hàng. Mức lãi suất này được niêm yết thường xuyên trên các website của các Ngân hàng. Bạn có thể dễ dàng tổng hợp được mức lãi suất này cập nhật nhất mà không phải đến Ngân hàng.

Tiết kiệm không kỳ hạn khoản tiền gửi Ngân hàng không có kỳ hạn gửi. Bạn có thể rút ra bất kỳ thời điểm nào bạn muốn.

Thực tế hiện nay:

Thống kê cho thấy, mức lãi suất không kỳ hạn thấp nhất hiện nay là 0,1%/năm, thuộc về các ngân hàng nhà nước và một số ngân hàng cổ phần như BIDV, VietinBank, Vietcombank, Agribank, VIB.

Mức lãi suất không kỳ hạn tốt hơn, dao động từ 0,3 – 0,6%/năm thuộc về các ngân hàng Sacombank, Techcombank, OCB, TPBank, ACB, SHB…

Lãi suất cao nhất được áp dụng là 1%/năm tập trung chủ yếu ở các ngân hàng nhỏ.

2. Chọn Ngân hàng có nhiều tính năng liên kết tài khoản thanh toán.

Theo Tiền Của Tôi thì tài khoản thanh toán để phục vụ chức năng chính để giao dịch thanh toán hàng ngày. Dựa vào các nhu cầu của bạn thì lúc đó bạn sẽ chọn Ngân hàng phù hợp. Hiện này để thuận tiện nhất trong giao dịch thì nên chọn Ngân hàng có ứng dụng công nghệ hiện đại và các tính năng tiện ích tốt.

Ví dụ một số tính năng:

  • Giao dịch hoàn toàn online qua internetbanking hoặc mobilebanking
  • Thực hiện chuyển khoản online trong ngân hàng, liên ngân hàng hoặc 24/7
  • Thanh toán các loại hàng hóa dịch vụ online
  • Thực hiện gửi tiết kiệm online
  • Thực hiện chuyển khoản chứng khoán
  • Thực hiện vay vốn online
  • Thực hiện tài khoản thấu chi online

3. Chọn Ngân hàng có cung cấp dịch vụ thấu chi online dựa trên giao dịch thanh toán trước đó.

Việc có hạn mức thấu  chi sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thanh toán những thời điểm vượt hạn mức.

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn lựa chọn Ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và giao dịch hiệu quả an toàn nhất ở tài khoản thanh toán.

4. Chọn Ngân hàng có cung cấp dịch vụ quản lý tài chính cá nhân online

Hiện tại cũng có một số Ngân hàng đang cung cấp ngoài các giải pháp về thanh toán, và vay vốn online thì còn một hình thức nữa là đầu tư tài chính.

Các Ngân hàng sẽ gợi ý cho bạn một số sản phẩm đầu tư như trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, bảo hiểm qua hình thức online  trên ứng dụng mobile banking.

Một số Ngân hàng mà Tiền Của Tôi khuyên bạn nên dùng là Ngân hàng Standard Chardter có hình thức vay vốn và đầu tư tài chính, Ngân hàng Vpbank có thấu chi online khá tiện , Ngân hàng Tecchobank có hình thức nổi bật là đầu tư

 

Cảm ơn bạn đã tham khảo chia sẻ của Tiền Của Tôi. Nhờ bạn click vào link quảng cáo goolge bên dưới để chúng tôi có thêm chi phí chia sẻ nhiều bài viết hữu ích hơn nữa. Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!