skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Cầm cố, mất giấy tờ tùy thân và hậu quả dẫn đến nợ xấu

Trong chúng ta,  nhiều người do bất cẩn đã từng làm mất giấy tờ tùy thân hay do cần tiền gấp nên đi cầm cố chứng minh thư hay giấy phép lái xe. Trên 2 giấy tờ chứng minh thư loại 9 số và bằng lái xe cấp trước năm 2013 (loại thẻ giấy) giấy tờ này do đặc điểm được dán hình thẻ 3×4 và ép plastic. Vì vây, khi người dân làm mất giấy tờ tùy thân, hoặc dùng giấy tờ này đi cầm cố rât dễ bị lợi dụng để dùng đi mua hàng trả góp tại ngân hàng (hình thức cho vay tín chấp trả góp các sản phẩm tiêu dùng như điện thoại, máy tính, lạnh lạnh… rất phải triển với thủ tục đơn giản chỉ cần chứng minh thư, hộ khẩu hoặc bằng lái xe).

Khi gặp một trong 2 trường hợp trên, rất nhiều người bất đắc dĩ đã bị nợ xấu trên ngân hàng, thẩm chí bị ngân hàng khởi kiện vì không thanh toán nợ đúng hẹn.

.

Một số hình ảnh minh họa chứng minh thư bị lợi đụng gây nợ xấu

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *