skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Cầm cố, mất giấy tờ tùy thân và hậu quả dẫn đến nợ xấu

Trong chúng ta,  nhiều người do bất cẩn đã từng làm mất giấy tờ tùy thân hay do cần tiền gấp nên đi cầm cố chứng minh thư hay giấy phép lái xe. Trên 2 giấy tờ chứng minh thư loại 9 số và bằng lái xe cấp trước năm 2013 (loại thẻ giấy) giấy tờ này do đặc điểm được dán hình thẻ 3×4 và ép plastic. Vì vây, khi người dân làm mất giấy tờ tùy thân, hoặc dùng giấy tờ này đi cầm cố rât dễ bị lợi dụng để dùng đi mua hàng trả góp tại ngân hàng (hình thức cho vay tín chấp trả góp các sản phẩm tiêu dùng như điện thoại, máy tính, lạnh lạnh… rất phải triển với thủ tục đơn giản chỉ cần chứng minh thư, hộ khẩu hoặc bằng lái xe).

Khi gặp một trong 2 trường hợp trên, rất nhiều người bất đắc dĩ đã bị nợ xấu trên ngân hàng, thẩm chí bị ngân hàng khởi kiện vì không thanh toán nợ đúng hẹn.

.

Một số hình ảnh minh họa chứng minh thư bị lợi đụng gây nợ xấu

Thông tin tín dụng (CIC)

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào các bạn, Mình tên là Vương Thị Mởn thành viên của Website tài chính cá nhân: www.tiencuatoi.vn

Mình là người làm tài chính trong Ngân hàng và đam mê trải nghiệm các sản phẩm tài chính cá nhân mới. Mình mong muốn chia sẻ những kiến thức, hiểu biết của mình về tài chính cá nhân với các bạn. Bạn hãy trả lời giúp mình bằng cách comment phía dưới để chúng ta kết nối với nhau và chia sẻ những giá trị cho nhau bạn nhé. Một lời đóng góp trân thành của bạn sẽ giúp mình và nhiều người khác rất nhiều

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mình tại mục giới thiệu hoặc kết nối với mình qua Fanpage Facebook; Kênh Youtube

Hoặc có thể liên hệ hợp tác với mình.