skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ vay vốn mua nhà đất tại GPBank

Chào các bạn.

 

Tiền của Tôi xin gửi lời chào đến các bạn đang tìm hiểu và mong muốn mua được một mảnh đất để ở, để an cư lạc nghiệp hay để đầu tư. Một mảnh đất, ngôi nhà hiện tại là cả một tài sản lớn đối với mỗi chúng ta. Đó là tiền của là công sức tích góp qua năm tháng của chúng ta cũng như của các thành viên trong gia đình.

Năm tháng trôi qua đưa chúng ta đến thời điểm quyết định mua một mảnh đất, ngôi nhà để cả gia đình an cư lạc nghiệp hay góp vốn cùng các anh chị em bạn bè để đầu tư. Đi cùng với các yếu tố của nhà đất chúng ta quan tâm như vị trí thuận lơị, có sổ đỏ pháp lý rõ ràng, diện tích phù hợp thì đó là số tiền bỏ ra để mua. Mỗi mảnh đất ngôi nhà mỗi chúng ta lựa chọn có giá trị lớn hơn số tiền đang có, từ đó dẫn tới chúng ta cần tìm một phương án vay mượn trong ngắn hạn 6 tháng 1 năm hay dài hơn từ người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, công ty hay đối tác kinh doanh… Và một trong các kênh đó là tìm ra ngân hàng để vay vốn. Hẳn mỗi chúng ta trước khi lựa chọn vay vốn ngân hàng nào đều tham khảo bạn bè, mọi người xung quanh về các thông tin sản phẩm vay của mỗi ngân hàng, từ đó đưa ra lựa chọn và đặt niềm tin vào đồng vốn, vào cán bộ nhân viên ngân hàng.

Thấu hiểu được mong muốn này, Tiền của Tôi xin giới thiệu và cung cấp đến các bạn sản phẩm tài trợ vốn mua nhà đất với những lợi ích hài hòa, hợp lý, tiện ích đến cho bạn và cả ngân hàng. Ở đây Tiền của Tôi đã hợp tác và sử dụng dịch vụ vay vốn tại Ngân hàng GPBank và xin gửi đến các bạn những thông tin tiện ích nhất.

Dưới đây là các thông tin hồ sơ cần chuẩn bị theo chuẩn của Ngân hàng GPBank, các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, đánh giá có sự khác biệt thì hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp với Tiền của Tôi hoặc nhân viên tư vấn dịch vụ của GPBank (theo thông tin liên hệ phía dưới) để giải quyết nhanh chóng các vướng mắc.

1.Hồ sơ pháp lý

Ngân hàng cần 03 hồ sơ pháp lý cơ bản dưới đây để xác định chính xác khách hàng vay, tra cứu thông tin lịch sử vay vốn và hỗ trợ cẩn thận các bạn trong quá trình vay vốn.

 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu của bạn (của cả hai vợ chồng nếu như đã kết hôn) – 01 bản sao y chứng thực kèm 01 bản photo chứng minh nhân dân, hộ chiếu đã từng sử dụng trong quá khứ.
 • Sổ hộ khẩu, KT3 hoặc giấy tạm trú tạm vắng – 01 bản sao chứng thực.
 • Đăng ký kết hôn (nếu bạn đã kết hôn và lập gia đình)/ xác nhận độc thân của UBND phường/xã nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Nếu bạn đã lập gia đình và ly hôn, bạn cung cấp quyết định của tòa án tương ứng – 01 bản sao y chứng thực.

2.Hồ sơ tài chính

Đây là các hồ sơ thể hiện cho bên thứ ba và ở đây là ngân hàng thấy được bạn có nguồn thu nhập hàng tháng, hàng kỳ hoặc bất thường, đảm bảo chu cấp cho cuộc sống hằng ngày, tiết kiệm được một khoản tài chính cũng như đảm bảo trả nợ đầy đủ đúng hạn cho GPBank. Nguồn thu của bạn có thể từ lương, kinh doanh, cho thuê xe, nhà…

 • Nguồn thu từ lương: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng (nếu bạn nhận lương qua chuyển khoản ngân hàng), xác nhận lương (nếu bạn nhận lương qua nhận tiền mặt) trong thời gian 03 tháng gần nhất. – 01 bản gốc.
 • Nguồn thu từ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh hoặc xác nhận của UBND phường xã về hoạt động kinh doanh của bạn (01 bản sao y chứng thực) kèm sổ sách ghi chép kinh doanh trong 03 tháng gần nhất. (01 bản photo).
 • Nguồn thu từ cho thuê xe: Hợp đồng cho thuê xe, giấy đăng ký và đăng kiểm xe đứng tên bạn, giấy tờ thể hiện thanh toán tiền thuê xe (01 bản photo).
 • Nguồn thu từ cho thuê nhà: Hợp đồng cho thuê nhà, sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà đất đứng tên bạn, giấy tờ thể hiện thanh toán tiền thuê nhà (01 bản photo).
 • Nguồn thu khác: Hồ sơ tương ứng thể hiện nguồn thu nhập cho GPBank.

3.Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn

Đây là các hồ sơ thể hiện số tiền vay vốn từ GPBank, bạn sẽ sử dụng vào mục đích nào. Bên ngân hàng GPBank cần các hồ sơ này để xác định đúng phương án vay cũng như hỗ trợ bạn chuyển tiền đến đúng bên nhận. Hồ sơ gồm có:

 • Sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mua bán (01 bản sao y chứng thực).
 • Hồ sơ pháp lý của bên bán: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (01 bản photo).
 • Hợp đồng mua bán viết tay, hợp đồng đặt cọc, giấy giao nhận tiền các đợt đã giao nhận (01 bản photo).

4.Hồ sơ tài sản bảo đảm

Tài sản bảo đảm thế chấp xét đơn giản trong giao dịch hàng ngày giống như vật làm tin và trong giao dịch ngân hàng hiện tại thì tài sản bảo đảm dùng để thế chấp có thể là tài sản của chính bạn hoặc tài sản của người thân của bạn (ông bà, bố mẹ ruột, anh chị em ruột).

Đối với tài sản bảo đảm chính là nhà đất mua bán: Không cần cung cấp thêm hồ sơ vì hồ sơ tài sản đã có ở phần hồ sơ mục đích vay vốn và hồ sơ pháp lý.

Đối với tài sản bảo đảm là tài sản khác:

 • Tài sản thuộc sở hữu của bạn: Nhà đất (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – sổ đỏ – 01 bản photo) xe ô tô (giấy chứng nhận đăng ký xe, đăng kiểm xe – 01 bản photo), tài sản khác: hồ sơ tương ứng thể hiện bạn là chủ tài sản.
 • Tài sản thuộc sở hữu của người than bạn: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – sổ đỏ, giấy chứng nhận đăng ký xe, đăng kiểm xe cùng hồ sơ pháp lý của người thân (01 bản photo).

Về tài sản bảo đảm cụ thể của bạn, nhân viên của GPBank sẽ tư vấn tận tình với từng tài sản cụ thể để bạn yên tâm trong quá trình thế chấp.

5.Hồ sơ khác

Thường đây là các hồ sơ thể hiện về tài sản tích lũy qua thời gian của bạn như: sổ tiết kiệm, các chứng chỉ và bằng cấp. Bạn giao dịch với bên thứ ba nếu có những hồ sơ này thì cũng sẽ nâng cao vị thế của mình hơn trong quá trình giao dịch.

Trên đây là toàn bộ những nội dung tổng quát về thủ tục và hồ sơ vay vốn mua nhà đất tại GPBank. Căn cứ vào tình hình thực tế của bạn, Tiền của Tôi cũng như nhân viên của GPBank sẽ hết sức mình tư vấn, hỗ trợ bạn về hồ sơ thu nhập, phương án vay vốn cũng như các hồ sơ khác để bạn hoàn thành giao dịch mua bán nhà đất của mình. Hãy bắt đầu từ thương vụ giao dịch vay vốn mua bán nhà đất lần này với sự hỗ trợ của Tiền của Tôi.

Trân trọng cảm ơn bạn. Mọi thông tin bạn chưa nắm rõ và cần sự hỗ trợ, bạn đừng ngần ngại liên hệ với Tiền của Tôi cũng như GPBank, Mr. Vũ Đình Mừng – SĐT – 0984.663.024, email: mungvd@gpbank.com.vn và dinhmung.vu@gmail.com

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.