skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Ngân hàng Shinhanbank thẩm định phát hành thẻ tín dụng như thế nào?

Chào bạn,

Các bài chia sẻ trước mình đã nói về chiếc thẻ tín dụng bản chất như một khoản vay và Ngân hàng đang cấp trước hạn mức cho khách hàng. Chính vì vậy mà khi khách hàng muốn làm thẻ tín dụng thì ngân hàng Shinhanbank sẽ làm một bước rất quan trọng đó là thẩm định khách hàng vay. Đây  là một bước quan trọng năm trong quy trình phát hành thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhanbank.

Mình đã trải nghiệm cách thức mà Ngân hàng đã thẩm định phát hành thẻ tín dụng của mình. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn bí mật này  đứng trên vai trò là một khách hàng và một người làm Ngân hàng.

Các bước mà ngân hàng Shinhanbank sẽ thực hiện thẩm định như sau:

Bước 1: Thẩm định dựa trên hồ sơ khách hàng cung cấp

Các hồ sơ phát hành thẻ tín dụng mà bạn đã cung cấp cho khách hàng gồm có CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương ngân hàng 6 tháng gần nhất, đơn đăng ký phát hành thẻ tín dụng.

Xem thêm: Cách chuẩn bị hồ sơ thẻ tín dụng Ngân hàng shinhbank 

  • Ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin tín dụng của bạn để xem lịch sử tín dụng của bạn có thực hiện tốt không?
  • Ngân hàng sẽ kiểm tra các thông tin về tính hiệu lực của hồ sơ pháp lý là CMND/CCCD. sổ hộ khẩu có còn hiệu lực, thông tin có rõ ràng, nơi ở, nơi thường trú có phù hợp với quy định của Shinhanbank không?
  • Ngân hàng sẽ kiểm tra về thông tin hợp đồng lao động của bạn: Về thời hạn hợp đồng, thời gian bạn đã làm việc và các thông tin cá nhân có trùng khớp với CMND/CCCD không?
  • Ngân hàng sẽ kiểm tra thu nhập của bạn bình quân có lớn hơn mức tối thiểu theo quy định của Ngân hàng không? Ví dụ lương của bạn 5 triệu thì bạn sẽ không làm được thẻ tín dụng Shinhanbank.

Bước 2: Ngân hàng thực hiện thẩm định thực tế

Việc thẩm định thực tế là rất quan trọng với Ngân hàng, mục đích của bước này là giúp Ngân hàng xác định được bạn có thực sự làm việc thự tế ở nơi bạn kí hợp đồng lao động không?

  • Ngân hàng sẽ gọi điện đến số điện thoại công ty bạn và số máy lẻ của bạn. Sau đó bạn sẽ trả lời một số thông tin mà ngân hàng yêu cầu cung cấp. Về cơ bản nó giống như thông tin hiện tại của bạn và bạn chỉ việc nói lại với chuyên viên thẩm định qua điện thoại thôi.
  • Việc tiếp cuộc gọi thẩm định khá quan trọng, nếu bạn không nghe được điện thoại thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ chưa thể phát hành được thẻ tín dụng ngay.

Trên đây là 2 bước thẩm định cơ bản mà Ngân hàng sẽ thực hiện để có thể phát hành thẻ tín dụng Shinhanbank cho bạn. Thực sự rất là đơn giản bạn ah.

Nếu bạn chưa được tư vấn chuyên sâu thì có thể đăng ký để được tư vấn.

Ngoài ra có rất nhiều chính sách của các loại thẻ tín dụng khác bạn có thể tham khảo thêm: Thông tin sản phẩm các loại thẻ tín dụng tốt trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo thêm: Ưu đãi mua trả góp qua thẻ tín dụng Shinhanbank

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.