skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Quy trình làm thẻ tín dụng tại Ngân hàng Shinhanbank

Chào các bạn,

Thẻ tín dụng về mặt bản chất giống như một khoản vay nên việc phát hành thẻ tín dụng cần phải trải qua nhiều quy trình khắt khe từ phía Ngân hàng.

Tuần vừa rồi mình vừa mới trải nghiệm phát hành thẻ tín dụng tại Ngân hàng Shinhanbank. Hôm nay mình viết bài này chia sẻ với các bạn một số nội dung để các bạn hiểu và nắm rõ quy trình gồm các bước như sau:

Bước 1: Gặp gỡ khách hàng và tư vấn hồ sơ cần chuẩn bị

Chuyên viên tín dụng sẽ gặp gỡ bạn để tư vấn về các dòng thẻ tín dụng, các ưu điểm của các dòng thẻ, các tính năng tiện ích, mức lãi suất và phí phạt….

Về cơ bản Ngân hàng Shinhanbank có 2 dòng thẻ chính là thẻ tín dụng Cashback và thẻ tín dụng Hipoint.

Bạn có thể xem thêm: So sánh ưu nhược điểm của 2 dòng thẻ tín dụng này

Sau khi bạn đăng ký sử dụng một loại thẻ phù hợp với mình thì bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị một danh mục hồ sơ cần chuẩn bị. Về cơ bản tùy từng hình thức cấp thẻ mà hồ sơ sẽ khác nhau.

Mình đã viết một bài khá chi tiết về hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ để làm thẻ tín dụng Shinhanbank.

Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm thẻ tín dụng Shinhanbank

Bước 2: Thẩm định hồ sơ phát hành thẻ tín dụng

Ngân hàng sẽ thực hiện thẩm định các vấn để sau:

  • Thông tin về lịch sử tín dụng của bạn qua trung tâm CIC
  • Gọi điện đến cơ quan công tác của bạn để hỏi xác nhận các thông tin của bạn. Đây là bước rất quan trọng, bạn phải đưa cho Ngân hàng số điện thoại cơ quan và số điện thoại bàn của bạn. Nếu thẩm định không gọi điện xác nhận được thì bạn sẽ không được cấp thẻ.
  • Gọi điện cho bạn để check lại nhu cầu và các thông tin bạn kê khai có đúng như trên đơn đăng ký phát hành thẻ tín dụng Shinhanbank không.

Bước 3: Thực hiện phát hành thẻ và gửi khách hàng

Sau khi Ngân hàng đã thẩm định và phê duyệt cấp thẻ tín dụng thì trong vòng 7 ngày Ngân hàng sẽ gửi thẻ cho bạn trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc qua bưu điện.

Bạn sẽ phải thực hiện một bước quan trọng là kích hoạt thẻ tại quầy giao dịch hoặc gọi qua tổng đài để kích hoạt thẻ.

Sau khi được kích hoạt là bạn có thể chi tiêu tại các máy POS hoăc chi tiêu thanh toán online, rút tiền mặt.

Trên đây là các bước cơ bản để ngân hàng có thể cấp thẻ tín dụng cho bạn, bạn hãy phối hợp và chuẩn bị hồ sơ cẩn thận cho Ngân hàng để được cấp thẻ tín dụng.

Nếu bạn chưa đăng ký phát hành thẻ tín dụng Shinhanbank. Bạn có thể thảo thêm: Các thông tin về dòng thẻ và các chương trình ưu đãi thẻ tín dụng Shinhanbank.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.