skip to Main Content
MỖI NGÀY MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Tôi vay vốn fecredit và trả chậm ngân hàng 2 tháng, vậy tôi bị xếp vào nợ nhóm mấy?

Chào các bạn,

TIENCUATOI.VN rất mong muốn nhận được nhiều câu chuyện chia sẻ khó khăn của khách  hàng trong quá trình tìm hiểu và sử dụng sản phẩm tài chính. Vì vậy mà mình đã tạo riêng một chuyên mục ” CÂU CHUYỆN KHÁCH HÀNG ” để giải đáp các khó khăn cho khách hàng. Bạn có thể xem các phương án trả lời vấn đề của bạn tại chuyên mục này hàng ngày. Mình rất cảm ơn vì bạn đã chọn TIENCUATOI.VN để chia sẻ.

Hôm nay mình xin chia sẻ và trả lời câu chuyện của bạn: NguyenDung , Email: Badung.54xd3@gmail.com , SĐT: 0886871637

” Chào trung tâm tư vấn: Năm 2017 tôi có vay tiền trả góp của đơn vị FE CREDIT, tôi trả trong 24 tháng, hạn trả định kỳ hàng tháng là ngày 12,đến tháng 9/2019 tôi đã trả xong, trong quá trình trả tôi có bị trễ hẹn 2 tháng(tháng 6/2018 chậm 22 ngày, tháng 2/2019 chậm 13 ngày) vậy cho tôi hỏi: – Tôi sẽ bị ngân hàng xếp vào loại nợ xấu nào và trong thời gian bao lâu tôi sẽ được xóa nợ xấu. Tôi xin cảm ơn!”

Chào bạn Dung

Theo quy định về phân loại nhóm nợ của Ngân hàng nhà nước cụ thể như sau:

Theo khoản 3, Điều 1 Quyết định 18/2007/QĐ-NHNN sửa đổi, bổ sung Điều 6 Quyết định 493/2005/QĐ-NHNN về việc phân chia các nhóm nợ, cụ thể là 5 nhóm:

“a) Nhóm 1 (Nợ đủ tiêu chuẩn) bao gồm:

– Các khoản nợ trong hạn và tổ chức tín dụng đánh giá là có khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng hạn;

– Các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày và tổ chức tín dụng đánh giá là có khả năng thu hồi đầy đủ gốc và lãi bị quá hạn và thu hồi đầy đủ gốc và lãi đúng thời hạn còn lại;

– Các khoản nợ được phân loại vào nhóm 1 theo quy định tại Khoản 2 Điều này.

b) Nhóm 2 (Nợ cần chú ý) bao gồm:

– Các khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến 90 ngày;

– Các khoản nợ điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần đầu (đối với khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức thì tổ chức tín dụng phải có hồ sơ đánh giá khách hàng về khả năng trả nợ đầy đủ nợ gốc và lãi đúng kỳ hạn được điều chỉnh lần đầu);

– Các khoản nợ được phân loại vào nhóm 2 theo quy định tại Khoản 3 Điều này.

Như vậy bạn quá hạn 2 tháng thì khoản nợ của bạn được xếp vào nợ nhóm 2. Với việc xếp loại nợ nhóm 2 thì thông tin lịch sử nợ nhóm 2 của bạn được lưu trên trung tâm CIC 12 tháng tính từ ngày bạn hoàn thanh tất toán khoản vay fecredit.

Hi vọng các nội dung chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn hiểu hơn về các phương án vay. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt cho mình.

Bạn có thể tham khảo thêm câu chuyện: Đừng để khoản vay làm bạn khổ

Các bạn có thể chia sẻ hoặc mong muốn giải quyết các khó khăn của mình bằng việc đăng ký tại chuyên  mục câu chuyên khách hàng. Link đăng ký như sau: https://forms.gle/zs5t1QMtEoLmt52WA

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *