skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Xây dựng blog trở thành một tài sản dòng tiền như thế nào?

HỌC CÁCH XÂY DỰNG TÀI SẢN DÒNG TIỀN
1. Xây dựng tài sản dòng tiền là Bất động sản cho mình
2. Làm thế nào để xây dựng tài sản dòng tiền là trái phiếu doanh nghiệp
3. Xây dựng blog trở thành một tài sản dòng tiền như thế nào?
4. Bắt đầu xây dựng tài sản dòng tiền cổ phiếu như thế nào?
5. Cách kiếm tiền với Quỹ đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Xin chào các bạn thân mến.

Tôi đã trải qua 5 năm ngồi trước  máy tính và thực hiện viết những nội dung kiến thức chia sẻ đơn giản như thế này với các bạn. Tôi đã làm những việc mà tôi chưa bao giờ làm trên không gian mạng online. Tôi đã vượt qua dần dần từng bước đầu tiên mà tôi không bao giờ nghĩ mình vượt qua được.

Mỗi ngày tôi cứ cố gắng một chút, một chút một. Để rồi bây giờ nhìn lại còn đường tôi đi đã được một đoạn khá xa rồi. Nó tốt hơn rất nhiều so với thủa ban đầu mới làm. Không chỉ cái Blog đó lớn lên mà bản thân tôi cũng lớn lên và những người bạn của tôi, cộng đồng tài chính cá nhân của tôi cũng đã thay đổi nhiều hơn.

Rất nhiều người đã tâm sự và chia sẻ với tôi rằng. Họ học được nhiều thứ và trưởng thành hơn mỗi ngày từ khi đọc những bài viết của tôi. Đó là cả một niềm cảm hứng và động lực giúp tôi thay đổi mỗi ngày và biến cái Blog của mình trở thành một tài sản bền vững cho không chỉ đời tôi, con tôi và các thế hệ sau nữa.

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết được hành trình của tôi và tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm được một cái Blog trở thành một tài sản dòng tiền cho các bạn.

1.Tại sao nên xây dựng Blog.

Mỗi chúng ta ai cũng có những kiến thức giá trị, những kĩ năng đặc biệt mà không ai có và đặc biệt là một tấm lòng rộng mở luôn biết cho đi. Tôi chắc chắn rằng khi có người cần sự giúp đỡ bạn sẽ rất vui vẻ và hào hứng giúp đỡ họ với tất cả tấm lòng của mình. Những thứ bạn biết đó thật sự có giá trị với rất nhiều người các bạn ơi.

Tôi cũng sẽ là một người mong sẽ học được và mở rộng hiểu biết hơn từ những kiến thức giá trị, những kĩ năng đặc biệt của bạn. Hãy chia sẻ nó giúp cho tôi và cho cộng đồng.

Tri thức sẽ còn mãi khi chúng ta biết chia sẻ các bạn ạ. Và dòng chảy tri thức lại tiếp tục chảy mãi đi xa dần hơn nữa không chỉ bó hẹp ở phạm vi Việt Nam mà cả trên thế giới. Đặc biệt hơn khi chúng ta cho tri thức chảy đi thì  chúng ta cũng sẽ mong muốn học hỏi và tìm hiểu thêm những tri thức mới. Cứ như vậy mà lượng tri thức của  chúng ta ngày càng tăng lên và gọt dũa trong lành hơn.

Đó là một bí mật mà không ai có thể biết được khi mà chỉ nhìn dòng chảy tri thức mà không chịu hoà  mình vào nó.

Đây là một lý  do ý nghĩa nhất mà tôi muốn các bạn hãy xây dựng cho mình một Blog để bạn bắt đầu trên con đường chinh phục tri thức mới. Tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ hơn trong bạn. Biến bạn trở thành con người tuyệt vời nhất có thể.

Tôi tin rằng bạn sẽ tốt hơn mỗi ngày, bạn sẽ trở  lên có giá trị hơn, được nhiều người yêu mến hơn và đặc biệt bạn chắc chắn sẽ sống hạnh phúc và tràn ngập niềm vui hơn.

Đây chính là lý do mà tôi chia sẻ để bạn bắt đầu với một Blog cho mình.

2. Blog là gì? Nên hiểu Blog như thế nào.

Tôi biết bạn có nhiều kiến thức, kĩ năng đặc biệt. Bạn có thể ghi vào cuốn sổ nhật kí hàng ngày của mình hoặc bạn có thể chia sẻ offline trên các giảng đường. Nhưng để nhiều người biết đến hơn những nội dung giá trị này của bạn thì bạn cần có một trang nội dung online mà tôi gọi đó là một Blog.

Blog có thể là một website, một Fanpage Facebook, một tài khoản instagram,… nơi mà bạn có thể viết hết những nội dung kiến thức, bài học, kĩ năng … của bạn hoặc đơn giản chỉ là những trải nghiệm hàng ngày bạn thấy thú vị rất mà có ích cho mọi người để chia sẻ lại với cộng đồng.

Bạn cho đi tất cả những tri thức bạn có với một tấm lòng và sự yêu thương sâu sắc nhất. Bạn truyền những năng lượng tích cực nhất vào những nội dung bạn chia sẻ.

3. Tiền và Blog

Đây có lẽ là 2 từ mà tôi muốn phân tích sâu sắc để các bạn hiểu thấu với nó.

Tôi biết bây giờ nhiều người chỉ muốn sống để kiếm tiền chứ cũng chẳng biết đến nhiều thứ tốt đẹp khác nữa. Khi mà chỉ nghĩ đến tiền thì nó luôn làm cho tôi mệt mỏi các bạn ạ. Tôi không hiểu vì sao khi mà tôi làm một điều gì đó mà suy nghĩ đầu tiên của tôi là vì tiền thì nó mệt mỏi vô cùng.

Tôi cũng đã đọc nhiều sách và mong muốn tìm hiểu nguyên nhân về những cảm xúc này. Và rồi tôi nhận ra đó là sự ích kỉ vô cùng. Tôi thấy mình ích kỉ khi làm việc gì đó cho ai mà suy nghĩ đầu tiên của tôi kiếm được bao nhiêu tiền của người đó.

Tôi đã sai  khi biến mình trở thành khúc gỗ trong vòng xoáy của đồng tiền. Để rồi tiền nó cuốn lấy tôi và làm tôi không nhìn thấy những điều tốt đẹp khác nữa.

Tôi may mắn đã có những cú ngã đau đớn để mình chẳng còn thứ gì nữa trong tay, để tôi hiểu rằng tiền nó cũng chẳng cần thiết khi ấy. Tình cảm và sự yêu mến, quan tâm và hy sinh của những người thân của mình với bản thân mình mới là điều quan trọng.

Tôi mong muốn có được những thứ năng lượng tích cực đó để tôi sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Tôi muốn tôi và những người xung quay tôi tiến bộ hơn mỗi ngày, yêu thương và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Tôi muốn tiền mà mỗi người kiếm được sẽ là những đồng tiền hạnh phúc nhất khi mà chúng ta sở hữu nó.

Chính vì vậy  mà tôi mong rằng cái Blog nó không chỉ là kiến thức, mà nó còn là cả một tình cảm trân thành và cả những sự yêu thương, trân trọng  của bạn dành cho nó. Tiền bạn kiếm được từ Blog là những đồng tiền hạnh phúc nhất mà bạn đang có. Bạn sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc khi nhận những đồng tiền này.

Dòng chảy tiền này sẽ luôn chảy về phía bạn và nó càng mạnh mẽ hơn khi bạn cuốn hút những người có dòng chảy tiền mạnh mẽ đến với bạn. Tôi tin bạn sẽ làm được điều thực sự ý  nghĩa ngày.

Tôi có một niềm tin mạnh liệt vào một Blog sẽ tạo ra những dòng chảy tiền hạnh phúc nhất.

4. Xây dựng một Blog như thế nào

Tôi đã bắt đầu Blog với một trang website thiết kế rất đơn giản chỉ là bài viết thôi các bạn ơi. Cũng chẳng cần hình ảnh nào đâu mà phải thiết kế cầu kì, cũng chẳng cần giao diện đẹp, cũng chẳng cần các chức năng nhiều đầu.

Chỉ cần có màn hình soạn thảo để viết những nội dung và tiêu đề như vậy thôi.

Tôi liệt kê ra 3 nhóm nội dung mà tôi cần phải làm:

  • Những nội dung mà tôi biết được, tôi nghĩ sẽ nhiều người cần nó : Nội dung này quá dễ dàng rồi, bạn chỉ cần gõ bàn phím và chia sẻ thôi.
  • Những nội dung ma tôi muốn học hỏi và rồi tôi sẽ viết lại hành trình của nó trên Blog
  • Những nội dung mà bây giờ tôi không biết nhưng tôi chắc chắn có thể sẽ học được trong tương lai (cái này chỉ khi viết Blog thì bạn mới nhận ra được). Chỉ cần tôi quyết tâm ham học hỏi thôi.

Kĩ thuật không phải là một điều khó khăn và cao siêu với một website Blog. Bây giờ  nó thực sự quá dễ dàng rồi các bạn ơi. Cái khó của làm Blog là sự kiên trì và ham học hỏi của các bạn đấy. Nếu  bạn không rèn cho mình hai thứ đó thì Blog sẽ chẳng gắn bó lâu dài và có ý nghĩa với các bạn được đâu.

Có quá nhiều các website như Thachpham, Ngocdenroi… đang hướng dẫn các bạn về mặt kĩ thuật để làm một cái Blog bằng website wordpress miễn phí. Kiến thức này chưa lúc nào nhiều vô kể đến vậy.

Bạn cần tìm hiểu thêm về cách làm nội dung và bài viết blog thì xem thêm tại chuyện mục Blog.

5. Blog kiếm tiền như thế nào

Tôi chẳng thể hiểu được Blog lại tạo ra tiền cho mình. Thật sự là quá sức tưởng tượng của tôi. Nhưng đó là một sự thật đó các bạn ạ. Khi kiến thức và giá trị, niềm vui và hạnh phúc bạn truyền đi đủ lớn cho chiếc Blog của mình thì bạn sẽ thu hút được rất nhiều người vào để đọc, tìm hiểu và muốn kết bạn với bạn.

Bạn thu hút càng nhiều người đến với bạn thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội kiếm tiền ở đây.

Tất cả mọi sản phẩm trên thế giới  này muốn được mọi người tin và mọi người biết đến thì đều phải thông qua các công cụ truyền thông. Đặc biệt là các công cụ truyền thông của những người ảnh hưởng.

Bạn có một cộng đồng những người follow mình, thường xuyên vào website của mình thì đó là một giá trị vô cùng to lớn để tạo ra tiền rồi đó bạn biết không. Bạn thu hút được những người có dòng chảy tiền càng lớn thì thu nhập của bạn sẽ càng lớn theo. Đó là một quy luật khách quan rồi.

Vậy thì kiếm tiền như thế nào đây?

Bạn ơi việc này tôi khuyên bạn chẳng phải nghĩ đến nó làm gì sớm cả vì khi bạn có nhiều người quan tâm đến mình, gần gũi với mình thì sẽ có rất nhiều các đối tác sẽ đến chỉ cho bạn cách kiếm tiền hoặc thậm chí mang tiền đến tặng bạn, ủng hộ bạn.

Nhưng nếu bạn vẫn tò mò hoặc bạn đã có một cộng đồng rồi mà chưa có nguồn thu nhập thì tôi cũng làm video ngắn chỉ cho bạn thấy cách tôi đang kiếm tiền như thế nào với một Blog. Nhưng tôi khuyên bạn đừng quá trú tâm vào nó sớm khi bạn chẳng có ai quan tâm đến bạn cả.

6. Xây dựng Blog thành một tài sản và xa hơn nữa là có thể là một di sản.

Các bạn ơi một tài sản theo bạn sẽ có những đặc điểm và giá trị gì. Chúng ta hãy xem xét công năng của một cái Blog nhé.

  • Blog giúp cho tôi xem xét lại kiến thức của mình
  • Blog giúp tôi tổng hợp lại các kiến thức của mình một các hệ thống.
  • Blog giúp tôi kết nối với nhiều bạn bè hơn trên thế giới này.
  • Blog giúp tôi học hỏi được nhiều thứ mới mẻ và sáng tạo hơn.
  • Blog giúp tôi có cơ hội giúp đỡ người khác trở nên tốt đẹp hơn.
  • Blog giúp tôi quảng bá những sản phẩm dịch vụ có giá trị với cộng đồng.
  • Blog giúp tôi tạo thu nhập thụ động cho mình.

Vậy là Blog có quá nhiều công năng rồi phải không các bạn. Vậy thì nó có thể coi là một tài sản chứ các bạn. Nếu những kiến thức bạn trao đi có giá trị trường tồn vĩnh viễn với thời gian thì nó sẽ trở thành một di sản.

Tôi mong các bạn hãy biến blog của mình trở thành một tài sản. Nếu các bạn có ước mơ đủ lớn hơn nữa thì hãy biến nó trở thành di sản của nhân loại.

7. Câu chuyện thành công của một Blogger nổi tiếng ở Việt Nam

Tôi muốn câu chuyện và chia sẻ của mình không phải là những lời nói lý thuyết. Tôi muốn chứng minh cho các bạn thấy rằng ở Việt Nam và trên thế giới có rất nhiều các Blogger nổi tiếng và giàu có về tiền bạc và giàu có cả về tinh thần.

Tôi sẽ làm các Postcast và video tại chuyên  mục này để truyền cảm hứng tới các bạn. Nhưng người mà tôi luôn mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất tới các bạn.

Postcast đầu tiên tôi muốn giới thiệu với các bạn:

Show #1 với anh Ngọc, chủ nhân Blog NgocDenRoi.com:  Hành trình xây dựng Blog NgocDenRoi.Com trở thành một tài sản dòng tiền online.

Các bạn cùng theo dõi trên kênh Postcast Tâm Sự Tài Chính tại Apple Postcast, Google Postcast, Spotify, Castbox…

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.