skip to Main Content
Hoadon

Yêu cầu đối với hóa đơn điện khi vay vốn tín chấp là gì?

 1.Trường hợp địa chỉ trên hóa đơn điện là địa chỉ trên sổ hộ khẩu đồng thời địa chỉ trên hóa đơn và địa chỉ trên sổ hộ khẩu có thông tin chi tiết số nhà + tên đường thì tên trên chứng từ là :

Tên khách hàng, hoặc

Tên của người khách hàng quen biết, nhân viên tín dụng sẽ ghi chú  mối quan hệ của người đứng tên trên hóa đơn và Khách Hàng.

2.Trường hợp địa chỉ trên hóa đơn điện là địa chỉ sổ hộ khẩu mà địa chỉ không có thông tin chi tiết đến số nhà/ địa chỉ tạm trú thì tên trên chứng từ là :

Tên khách hàng, hoặc

Tên của người thân có trong cùng sổ hộ khẩu với khách hàng, hoặc

Tên chủ nhà cũ được chứng minh bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng mua bán nhà có dấu của phòng công chứng còn hiệu lực trong vòng 6 tháng tính đến ngày ký hợp đồng vay, hoặc

Tên công ty và công ty đó thuộc sở hữu của KH hoặc 1 người trong hộ khẩu thì KH cung cấp thêm ĐKKD trong đó chủ doanh nghiệp là KH hoặc 1 người trong SHK, hoặc

Tên trên hóa đơn là tên chủ nhà của nơi KH đang ở thuê thì KH phải cung cấp thêm hợp đồng thuê nhà. Thời hạn hợp đồng còn hiệu lực ≥ 6 tháng; hợp đồng có công chứng và phải có tên KH trên hợp đồng. Trường hợp không có hoặc không thể cung cấp được hợp đồng thuê nhà thì KH cần cung cấp:

  • Sổ tạm trú (KT2/ KT3) với thời hạn hiệu lực tối đa chỉ 24 tháng tính từ ngày được thể hiện tại trang có thông tin KH (Ví dụ: KH được kí xác nhận tạm trú vào ngày 01/01/2014, thời điểm ký hợp đồng vay là 01/06/2016 là không hợp lệ vì thời hạn tam trú là 24 tháng) và phải có tên của người đứng tên hóa đơn trên sổ tạm trú, hoặc
  • Giấy xác nhận tạm trú (thời hạn hiệu lực của giấy XNTT tối đa là 90 ngày tính đến ngày ký hợp đồng vay). Không chấp nhận giấy xác nhận lưu trú. Trường hợp tên chủ nhà trên giấy XNTT khác so với tên trên hóa đơn chỉ hợp lệ khi người nộp đơn xin vay có thể cung cấp giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy kết hôn) giữa tên chủ nhà trên giấy XNTT và tên trên hóa đơn

, hoặc

  • Tên trên hóa đơn không phải là KH mà là tên của người thân ( bố, mẹ, con, cái, anh chị em ruột) thì cung cấp giấy tờ  chứng minh quan hệ đó.

Giấy tờ thứ 3 cung cấp phải được đối chiếu với bản gốc và SI ký xác nhận đã đối chiếu với bản gốc.

3.Trường hợp địa chỉ trên hóa đơn là địa chỉ trên CMND/TCC thì tên trên chứng từ là :

  • Tên khách hàng

Nếu tên trên hóa đơn bị sai do lỗi đánh máy của đơn vị phát hành thì yêu cầu đơn vị phát hành xác nhận lại họ tên đúng của người đứng trên hóa đơn (không chấp nhận xác nhận của UBND phường)

4. Mẫu hóa đơn điện

-Mẫu in giấy thông thường

-Mẫu hóa đơn điện tử

Cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết của chúng tôi. Nếu bạn chưa hài lòng về các nội dung bài viết hoặc cần thêm các thông tin khác, mong bạn vui lòng comment bên dưới những góp ý của  bạn để chúng tôi chỉnh sửa và bổ sung thêm các thông tin hữu ích cho bạn.

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
Đánh giá bài viết này

Tham Gia Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!