skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Các rủi ro xảy ra khi đầu tư cho vay tiền ngang hàng tại Tima Lender

Chào các bạn,

Đầu tư cho vay ngang hàng tại Việt Nam hiện đang rất sôi động. Đặc biệt với giới văn phòng có nguồn tiền nhàn rỗi mong muốn có mức lãi suất cao hơn. Trong số các nền tảng P2P thì Tima Lender hiện đang là một trong những nền tảng khá lớn tại thị trường Việt Nam.

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về các rủi ro thường gặp khi đầu tư cho vay tại Tima Lender, trong quá trình đầu tư trải nghiệm tại đây, mình đã gặp nhiều các tình huống và có những chia sẻ để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các rủi ro này.

Cụ thể các rủi ro như sau:

1. Rủi ro khách hàng cá nhân vay chậm trả gốc, lãi cho nhà đầu tư.

Tiền trả gốc lãi cho nhà đầu tư chủ yếu đến từ lương hoặc kinh doanh của khách hàng hàng ngày. Tuy nhiên rủi ro khách quan trong thực tế là có, ví dụ như khách hàng mất việc làm, khách hàng ốm đâu không đi làm được sẽ dẫn đến không có thu nhập để trả nợ cho nhà đầu tư.

Bạn có thể tham khảo một số khách hàng đang quá  hạn LÃI  trong quá trình mình đầu tư.

Tuy nhiên hiện tại Tima Lender có hợp tác với bảo hiểm Vietinbank nếu trường hợp khách hàng quá hạn 90 ngày kể từ ngày đáo hạn hợp đồng tín dụng mà khách hàng không thanh toán được nợ gốc, lãi thì bảo hiểm Vietinbank sẽ đứng ra trả nợ, gốc lãi thay cho khách hàng.

2. Rủi ro về lỗi hệ thống công nghệ

Nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng P2P tại Tima Lender là một công cụ giúp nhà đầu tư có thể quản lý khoản vay của mình được đầy đủ và hiệu quả. Tuy nhiên trong thực tế,  cũng giống như bất kì ứng dụng nào thì việc để xảy ra lỗi hệ thống, hacker dữ liệu là có thể xảy ra. Chúng ta có thể thấy các tổ chức lớn như Ngân hàng vẫn có lỗi thường xuyên xảy ra với hệ thống của họ.

Xem thêm: Báo cáo đánh giá nền tảng đầu tư cho vay ngang hàng Tima Lender do đội ngũ Lender.vn thực hiện.

3. Rủi ro trong việc xử lý tranh chấp trong hoạt động đầu tư tại Tima Lender

Đầu tư cho vay Ngang hàng là một hình thức rất mới mẻ tại Việt Nam. Hiện nay Ngân hàng nhà nước mới đang xây dựng quy định nhưng vẫn chưa ban hành cụ thể về quản lý hoạt động này. Do đó mà khi xảy ra tranh chấp giữa nhà đầu tư, Tima Lender, các khách hàng vay vốn thì sẽ rất khó để xử lý tại các cơ quan tố tụng.

Do đó đây có lẽ là một rủi ro khá lớn khi đầu tư cho vay ngang hàng tại Việt Nam

4.Rủi ro Tima Lender không thực hiện đúng cam kết hoặc kinh doanh vi phạm pháp luật.

Đây là một rủi ro theo mình nghĩ hiếm gặp tại Tima Lender vì hiện tại Tima cũng là công ty vốn hóa khá lớn lên tới 500 tỷ đồng, đồng thời đã hợp tác chiến lược với Nam Á Bank, Bảo hiểm Vietinbank.

Tuy nhiên cũng không loại trừ rủi ro này, nhà đầu tư vẫn nên cần nhắc xem xét và tìm hiểu thêm các thông tin tại các kênh khác để có quyết định đúng đắn nhất

Bạn có thể quan tâm: So sánh lợi nhuận đầu tư giữa nền tảng Tima Lender và các kênh đầu tư cho vay ngang hàng khác

Trên đây là một số chia sẻ của mình, có lẽ bạn đã đầu tư và có nhiều kinh nghiệm, có thể góp ý và cùng thảo luận tại comment dưới đây bạn nhé.

Bạn có thể chia sẻ và tìm hiểu thêm thông tin tại: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *