skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Hướng dẫn mua quỹ đầu tư bất động sản FUCVREIT

Post Series: HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ QUỸ TẠI TCBS

Chào bạn thân mến , quỹ đầu tư luôn là một trong những sản phẩm tài chính không thể thiếu trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư hiện nay . Quỹ đầu tư không chỉ dừng lại ở quỹ đầu tư cổ phiếu hay quỹ đầu tư trái phiếu , mà hiện nay để nắm bắt các cơ hội cho các nhà đầu tư quỹ đầu tư Bất  động sản Techcom Việt Nam  đã ra đời . 

Mục tiêu của Quỹ là mang lại lợi ích dài hạn cho nhà đầu tư nhờ nguồn thu nhập đều đặn và ổn định từ bất động sản và tăng trưởng dài hạn của giá trị bất động sản, dựa trên chiến lược quản lý bất động sản năng động, hiệu quả cũng như đầu tư vào các bất động sản tiềm năng trong tương lai. 

1. Giới thiệu chung về quỹ đầu tư Bất động sản TechCom Việt Nam FUCVREIT 

Ngày 25/1, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) đã chấp thuận cho Quỹ đầu tư bất động sản Techcom Việt Nam (TC REIT) niêm yết 5 triệu chứng chỉ quỹ mã FUCVREIT trên HOSE. Tổng giá trị chứng chỉ quỹ niêm yết theo mệnh giá là 50 tỷ đồng .

Chứng chỉ quỹ FUCVREIT chính thức được giao dịch trên sàn HoSE từ ngày 27/2/2017 với giá tham chiếu 10.000 đồng/ccq, biên độ giao dịch 20% trong ngày giao dịch đầu tiên.

TCBS phân phối quỹ bất động sản duy nhất của Việt Nam do Techcom Capital quản lý. Quỹ bất động sản được niêm yết tại HOSE được kỳ vọng sẽ đem đến cơ hội đầu tư bất động sản dễ dàng hơn cho các cá nhân và gia đình Việt Nam.

Theo quy định của luật, TCREIT sẽ đầu tư chủ yếu vào các bất động sản đã hoàn thành và đang tạo ra dòng tiền ổn định từ cho thuê, đồng thời sẽ phân phối 90% lợi nhuận hàng năm cho nhà đầu tư.

  • TC REIT là quỹ đầu tư bất động sản đầu tiên tại Việt Nam. Quỹ này tập trung đầu tư vào các bất động sản là tòa nhà văn phòng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại nhằm mang lại nguồn thu ổn định từ việc cho thuê và khai thác kinh doanh.

Sự ra đời của quỹ TCREIT cho phép chia nhỏ quyền sở hữu các dự án bất động sản thành những chứng chĩ quỹ có giá trị bằng nhau. Nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu một phần của một hoặc nhiều bất động sản tốt thông qua việc mua chứng chỉ quỹ TCREIT mà không phải lo lắng về việc phải có một số tiền đầu tư lớn hay các thủ tục phức tạp.

TCREIT dự kiến sẽ trích phần lớn lợi nhuận thu được hàng năm từ các dự án để trả cổ tức nhằm tạo nguồn thu nhập ổn định cho nhà đầu tư.

Theo nhìn nhận của TC REIT, triển vọng phát triển dài hạn của thị trường bất động sản Việt Nam còn lớn, xuất phát từ cả nhu cầu nhà ở thực tế lẫn nhu cầu đầu tư.

Thị trường bất động sản đang có những diễn biến tích cực sau thời gian dài đóng băng, nên có triển vọng tăng trưởng khả quan. Tuy nhiên, giá trị đầu tư ban đầu lớn, tính thanh khoản thấp, là những khó khăn cố hữu làm hạn chế khả năng của nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư vào các dự án quy mô lớn.

2. Tại sao nên đầu tư TCREIT?

  • An toàn :  TCREIT chỉ đầu tư chủ yếu vào các bất động sản đã hoàn thành xây dựng. Do đó các dự án sẽ không chịu các rủi ro của các dự án trong quá trình xây dựng. Các bất động sản cũng chủ yếu đang khai thác thương mại tạo ra dòng tiền đều đặn, do đó giảm thiểu rủi ro không khai thác được.
  • Lợi nhuận cao : TCREIT mang đến cơ hội hưởng lợi nhuận cho nhà đầu tư từ dòng tiền cho thuê hoặc giá bất động sản tăng. Với năng lực và lợi thế của mình, chúng tôi mong muốn tạo ra lợi nhuận cao như  kỳ vọng của nhà đầu tư khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhưng với mức độ rủi ro được kiểm soát tốt hơn nhà đầu tư cá nhân.
  • Thanh khoản : TCREIT được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán HCM (HOSE). Do đó nhà đầu tư có thể bán chứng chỉ quỹ như các cổ phiếu niêm yết. TCREIT cũng phân phối đến 90% lợi nhuận của quỹ hàng năm, nhờ đó nhà đầu tư có dòng tiền đều đặn hàng năm cho nhu cầu chi tiêu hoặc tái đầu tư.

3. Cách mua quỹ đầu tư bất động sản TCREIT

Đăng nhập tài khoản TCBS của bạn

mua quỹ đầu tư bất động sản FUCVREIT

  • Tại đây mục đặt lệnh sẽ hiện ra , bạn sẽ nhập mã CP là FUCVREIT , chọn khối lượng đặt ( số lượng tiểu thiểu là 100 và là bội số của 100) , chọn giá đặt mà bạn mong muốn sau đó click vào mục MUA 
    • Giá đặt sẽ nằm trong khoảng giá trần là 12,90 và giá sàn là 11,3  và bước giá sẽ là 50
  • Tuy nhiên , ngoài giá thường  ( LO ) bạn có thể chọn các giá như giá ATO , ATC , MP
  • – Giá LO là giá mà chúng ta chủ động nhập giá vào đó- Giá MP (market price) là loại giá mà khi lựa chọn nó sẽ khớp lệnh luôn- Giá ATO và ATC là 2 mức giá lúc mở cửa (ATO) và đóng cửa (ATC)
  • Bạn nhập mã iOTP để có thể xác nhận giao dịch , lệnh lúc này đã được đẩy lên

Dưới đây là biểu đồ giá của FECVREIT đã biến động từ khi thành lập

Chọn người hướng dẫn Miễn Phí đầu tư tích sản tại TCBS

Tham gia Group đầu tư tích sản Miễn Phí tại TCBS (Zalo): https://zalo.me/g/ymnlvu541

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nghĩa Bùi Đức

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.