skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

10 câu hỏi về két vàng iSave – Kênh gửi tiền tích lũy không kỳ hạn lợi nhuận cao và an toàn nhất

Chào bạn. Nếu như bạn đang quá chán với việc để tiền trên tài khoản Ngân hàng chỉ có lãi 0.2%/năm thì bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một kênh đầu tư không kỳ hạn với lãi rất cao cho bạn.

Đó chính là Két vàng iSave

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về kênh gửi tiền không kỳ hạn này nhé.

1.Két vàng iSave là gì? 

Két vàng iSave là một kênh tích lũy tiền không kỳ hạn của Công ty chứng khoán Ngân hàng Techcombank (Techcom Securities). Bản chất đây là một hình thức hợp tác đầu tư vốn với công ty chứn khoán TCBS

Bạn hình dung nó giống như một tài khoản thanh toán của Ngân hàng có thể gửi tiền và rút tiền bất kể khi nào bạn muốn hoàn toán online. Nhưng nó khác là ở khả năng chi trả của TCBS sẽ kém hơn nhiều so với ngân hàng.

Điểm đặc biệt của kênh tích lũy  iSave này là lãi suất cao ngang với tiết kiệm có kỳ hạn 6-12 tháng của Ngân hàng. Cụ thể tiết kiệm iSave được hưởng lãi suất từ 7%-8%/năm, trong khi đó tiết kiệm Ngân hàng chỉ hưởng lãi suất có 0.2%/năm.

2. Két vàng iSave có rủi ro như thế nào ?

Bản chất của hình thức đầu tư vào kết vào iSave là nhà đầu tư đang cho công ty chứng khoán TCBS vay tiền. Vậy rủi ro sẽ nằm ở 2 nội dung cơ bản như sau:

  • TCBS liệu có khả năng trả nợ gốc, lãi cho nhà đầu tư không ?
  • TCBS có sử dụng vốn đúng mục đích pháp luật và có hiệu quả hay không ?

Bạn hãy lật lại báo cáo tài chính của TCBS để tìm hiểu về hiệu quả kinh doanh của TCBS. Đây là bao cáo tài chính được kiểm toán bởi E&Y. Một trong những công ty kiểm toán Big 4 hàng đầu thế giới.

Kết quả kinh doanh của TCBS khá ấn tượng, lợi nhuận trong nhiều năm trên 1000 tỷ đồng. Đặc biệt lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 đạt trên 1400 tỷ đồng.

Hoạt động kinh doanh chủ yếu tập trung lợi nhuận ở mảng phân phối các trái phiếu doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường như Vingroup, Masan, Novaland, Nam Long, Bimgroup…và kinh doanh cho vay chứng khoán.

Hiện tại khoản lợi nhuận chưa phân phối của TCBS trên 6000 tỷ đồng.

Tuy nhiên trong thời kỳ kém thanh khoản về tài sản cũng như khó khăn về tiền tệ thì rủi ro của TCBS cũng rất cần được chú ý và chắc chắn rủi ro khả năng thanh toán sẽ kém hơn so với những thời kỳ tiền rẻ.

 

 

3. Gửi két vàng iSave có mất phí, thuế  không ?

  • Phí: Gửi két vàng iSave hoàn toàn Miễn Phí.
  • Thuế: Bạn sẽ bị mất khoản thuế thu nhập cá nhân là 5% tính trên khoản lợi nhuận thu về.

Ví dụ: Bạn đầu tư iSave 100 triệu, với thời gian là 6 ngày thì lãi trước thuế = 100 triệu x4%x6/365 =65,753đồng.

Lợi nhuận của bạn nhận về = Lãi trước thuế x(1-5%) = 62,465 đồng.

4. Tôi muốn rút tiền iSave vào thứ 7, buổi tối được không? Và tôi có thể rút tối đa được bao nhiêu tiền.

Bạn có thể rút tiền iSave bất kỳ khi nào bạn muốn vào giờ nghỉ, thứ 3, chủ nhật, ngày lễ. Tiền sẽ trả về tài khoản thường của bạn ngay lập tức. Tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho tài khoản Ngân hàng Techcombank của bạn. Còn các ngân hàng khác sẽ không thể rút được vào ngày nghỉ, ngày lễ bởi lý do chuyển tiền liên ngân hàng của Ngân hàng nhà nước không làm việc vào ngày lễ, ngày nghỉ.

Nếu tiền chưa về ngay tài khoản thường thì bạn vui lòng thoát tài khoản và đăng nhập lại nhé.

Số tiền rút tối thiểu là 1 triệu đồng

5. Cách tính lãi tích lũy két vàng iSave như thế nào ? Và tôi được trả lãi như thế nào ? Lãi sau thuế thu nhập cá nhân thực chất là bao nhiêu?

Bạn hãy xem video này nhé

6. Số tiền đầu tư tối thiểu/tối đa của tiết kiệm iSave là bao nhiêu ?

Số tiền đầu tư tối thiểu là 1 triệu đồng và tối đa là 40 tỷ đồng

8. So sánh tiết kiệm iSave với Finhay, infina,Tikop, Savenow,…

Bản chất gửi iSave của TCBS cũng giống như Finhay, infina, Tikop… vì đều là hình thức đầu tư cho vay tiền không kỳ hạn.

Điểm khác nhau căn bản đó chính là TCBS có năng lực tài chính tốt hơn và được quan lý chặt chẽ bởi ủy ban chứng khoán.

Ngoài ra có ngân hàng mẹ là Techcombank là một tổ chức tín dụng tư nhân hàng đầu việt nam.

9. Cách thức đăng ký tài khoản tiết kiệm iSave như thế nào ? Cách thức gửi tiền và rút tiền như thế nào ?

Bạn có thể mở ngay tài khoản tiết kiệm iSAVE online hoàn toàn miễn phí.

10.Chuyển tiền vào iSave như thế nào ? Nhận lãi ra sao ?

Gửi tiền vào iSave như thế nào ???

Có rất nhiều khách hàng có tài khoản tại Ngân hàng Techcombank liên kết với tài khoản chứng khoán TCBS không gửi được iSAVE bởi lý do như sau:

Để gửi được tiền vào iSAVE thì tiền của nhà đầu tư phải ở tài khoản chứng khoán thường của TCBS. Bạn không thể dùng tiền đang ở tài khoản Ngân hàng để gửi vào iSAVE được.

Vậy nên hãy chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán rồi sau đó hãy gửi vào iSAVE nhé.

Nhà đầu tư nhận lãi như thế nào ?

Tiền lãi iSAVE được trả cho khách hàng vào ngày 1 hàng tháng, nếu ngày mùng 1 là ngày nghỉ thì tiền sẽ được chuyển vào ngày làm việc gần nhất sau đó. Khoản tiền này sẽ được trả vào tài khoản chứng khoán thường của khách hàng.

Tiền về ngay tài khoản chứng khoán của bạn trong 1 phút. Nếu chưa thấy vui lòng thoát ra và đăng nhập lại nhé.

Nếu bạn còn nhiều khó khăn vướng mắc, vui lòng tham gia nhóm Zalo để học tập và tích sản tài sản nhé: https://zalo.me/g/uhehhi169

Cảm ơn bạn nhiều nhé

This Post Has 2 Comments

  1. Anh nên đính chính lại về cái rút tiền nhé. Tôi hiện đang dùng cái iSave này đây và thấy rút tiền ra về tài khoản ngân hàng vào thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ rất khó nhé. Họ toàn giữ đến tận ngày làm việc đầu tuần tới mới trả lại chứ không thể nào nhận được tiền vào ngày cuối tuần.

    1. Cảm ơn chia sẻ trải nghiệm của bác. Nếu bác dùng tài khoản techcombank kết nối với tcbs thì bác sẽ rút được ngay. Còn bác dùng tài khoản ngân hàng khác thì ngày nghỉ, ngày lễ không rút được bởi chuyển tiền liên ngân hàng không thực hiện được trong ngày nghỉ, ngày lễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.