skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Khi thị trường hoảng loạn có phải cơ hội đang nằm trong tay bạn? Tập #4

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến(Bạn)

Bây giờ là 22h ngày 4.9.2020, và thị trường chứng khoán Mỹ đang giảm điểm khá mạnh trong 2 ngày liên tiếp. Đã có nhiều nhà đầu tư hỏi Hòa thị trường giảm sâu quá, nên làm như thế nào đây? Hiện tại đã có những tài khoản mất mấy trăm USD rồi?

Ngay trong lúc này có nhiều người hoảng loạn, đã bán tháo hết tất cả. Nhưng cũng có nhiều người đang tìm thấy cơ hội giá hời để đầu tư.

Với Hòa  là nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu thì tâm trạng lúc này khá là bình tĩnh và cũng không lo lắng lắm về diễn biến của thị trường. Hòa chỉ quan sát thị trường và vẫn bám sát vào một nguyên tắc trong đầu tư đó là tích lũy tài sản để tạo dòng tiền cho mình.

  • Hòa đầu tư vào một cổ phiếu là để sở hữu nó lâu dài để nhận dòng tiền từ cổ tức và nhận giá trị tăng trưởng của doanh nghiệp.
  • Hòa Copy Trading chuyên gia Mariano Pardo để có được dòng tiền vì tin tưởng chiến lược của chuyên gia này với mức ổn định trong nhiều năm.

Đây là một nguyên tắc của riêng cá nhân Hòa, nó có thể đúng hoặc sai nhưng ngay lúc này nó làm cho Hòa cảm thấy thoải mái bởi mình đã có một mục tiêu khá rõ ràng trong đầu tư.

Với Hòa, có được một tài sản trong một quyết định đầu tư là mình đã rất vui rồi. Nếu có thêm dòng tiền và thu nhập nữa thì niềm vui đó càng nhân nên gấp bội.

Có thể đây là cơ hội tốt để đầu tư thêm nhưng Hòa cũng không có ý định bỏ thêm tiền đầu tư vào thời điểm này vì nó không nằm trong kế hoạch tích lũy  đều hàng kỳ của mình.

Mình tin rằng các bạn cũng vậy, hãy giữ vững lập trường đầu tư của mình. Trước khi quyết định một phương án gì, hãy nghĩ lý do mình bắt đầu là gì? Hãy  cẩn trọng trong quyết định của mình.

Bạn có thể nghe thêm trên Radio trên kênh Postcast Tâm Sự Tài Chính nhé.

Chúc các bạn một buổi tối ngủ ngon.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.