skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Bao nhiêu tiền mới gọi là giàu??? – Tâm sự tài chính – Bài số #9

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến (Bạn).

Mỗi tuần thì tui đều dành thời gian một buổi sáng chủ nhật để đi bộ. Tui đi bộ nhiều lắm. Khoảng chừng 20km/4h. Thường thì tui hay đi quanh hồ tây bạn ạ. Thời gian đi nhiều như vậy cũng đã giúp tui nhìn lại bản thân mình khá nhiều thứ. Thực sự là tôi thích điều đó. Những lúc nhìn lại mình mới nhận ra mình cần điều chỉnh nhiều thứ lắm.

Bài viết này cũng có thể cũng hơi khó nghe một chút vì tui chia sẻ góc nhìn của tui với cuộc sống và đầu có cũng có thể động chạm tới một ai đó. Nói thực tui cũng chẳng biết bạn là ai và tui cũng không muốn phán xét một ai. Và tui cũng không mong muốn thắng thua trong quan điểm với ai đó. Tui chỉ viết để vui thôi và cũng để nhìn nhận lại cách sống của bản thân mình thui. Bạn tiếp tục thì đọc cho vui thôi nhé. Đừng giận nhé!!!.

Bạn có thể nghe trên Radio nếu thích nhé.

Let’s go!!!

Tui thấy bản thân tui và nhiều người khác hầu  như ai cũng mong muốn làm giàu. Cái  này nó thực sự rất đúng mà. Nhưng thực sự thì tui cũng chẳng biết bao nhiêu tiền là giàu nữa.

Tôi ở vùng quê nghèo, ngày xưa đi học không có cái xe đạp mà đi. Thì những đứa bạn có cái xe đạp đi học thì bạn tui được gọi là giàu. Hoặc cả xóm các nhà đều là nhà mái tranh mà nhà nào đó có cái nhà mái ngói thì mọi người coi nhà đó là giàu.

Nếu ở Hà Nội, tui và mọi người đi làm bằng xe máy thì đứa bạn nào của tui có cái ô tô nó đi thì người ta gọi bạn tui là giàu hoặc những gia đình nào ở nhà biệt thự thì chúng ta gọi nhà đó là  giàu.

Hay chúng ta xem trên báo chí có thể thấy các triệu phú, các tỷ phú thì chúng ta đang gọi là giàu có.

Thực ra tui cũng vẫn đặt câu hỏi này rất lâu rồi, mà mãi cũng chẳng biết giàu là có bao nhiêu tiền nữa? Có lẽ giàu nó có phải là vô hạn trong suy nghĩ của mỗi người không?

Tui cũng giống như bao người  vì nghèo nên phải làm giàu để thoát nghèo. Và cũng có nhiều người khác đã giàu  rồi thì phải thật giàu hơn nữa.

Đôi lúc tui nghĩ rằng, chẳng biết mọi người tìm kiếm sự giàu có tiền bạc để làm gì? Để khoe mình giàu? để được mọi người công nhận mình giàu? để tạo mục tiêu mình hướng tới giàu? Hay để khi giàu được chi tiêu thoải mái theo ý thích của mình.

Rõ ràng là nếu giàu có mà không có thước đo cụ thể trong mỗi người thì kiếm tiền bao nhiêu cho đủ mới giàu được. Và đến khi nào mới chịu dừng lại để biết mình giàu? Có khi nhắm mắt xuôi tay rồi cũng chẳng biết mình có giàu hay không?

Tui thấy  như vậy nó khổ quá các bạn ạ. Mình tập trung 100% sức lực, thời gian của mình đi theo  đuổi những cái khó có thước đo trong mình. Nó giống như kiểu chúng ta cứ chạy mà không biết đích ở đâu vậy.

Tui nghĩ rằng, mình nên có một mục tiêu rõ ràng về sự giàu có của mình. Nó trong khả năng hiện tại của  mình thôi. Mình bằng lòng với nó là tui nghĩ mình giàu rồi. Tui cũng chẳng quan tâm là mọi người coi tôi có giàu hay không? Tui cũng chẳng quan tâm sự công nhận của mọi người mà làm chi.

Mà tiện đây tui cũng muốn nói thêm nữa. Chúng ta có nên nhìn theo một hướng khác về sự giàu có ngoài tiền không?

Tui nghĩ có chứ? Tại sao cứ có tiền mới gọi là giàu được???

  • Nếu chúng ta có sức  khỏe  tốt. Tôi nghĩ cũng là quá giàu rồi. Vì so sánh với những người đang ốm, bệnh tật trong người thì chúng ta hơn rất nhiều rồi.
  • Nếu chúng ta có niềm vui mỗi ngày. Tôi nghĩ chúng ta cũng đã giàu  rồi. Vì thực sự có bao nhiêu người hàng ngày cứ cau có mặt mày, khó chịu với bản thân mình và lây sang cả người khác nữa. Vậy so với những người này thì tui  nghĩ mình cũng đã giàu hơn rùi.
  • Nếu chúng ta có ước mơ để khao khát thực hiện: Tôi nghĩ là chúng ta cũng đã giàu hơn rất nhiều người chẳng biết ước mơ của  mình đang ở đâu? mục tiêu sống của mình là gì?
  • Nếu chúng ta có tri thức: Tôi nghĩ cũng đã giàu hơn khá  nhiều người rồi? Vì quả thực có bao nhiêu người đang không được ăn học, không biết chữ mà.
  • Nếu chúng ta có những trải nghiệm thú vị: Tui nghĩ chúng ta cũng giàu hơn rất nhiều người  rồi. Vì có rất nhiều người hàng ngày từ sáng đến đêm và từ thứ 2 đến chủ nhật cũng chỉ có một trải nghiệm là đi làm và đi làm mà thui.
  • ……………………………..

Còn rất nhiều các Radio Tâm Sự Tài Chính. Xin chia sẻ và tâm sự cùng các bạn.

Bài viết cũng khá dài rùi. Xin dành thời gian để viết cài bài sao các bạn nhé.

Xin hẹn gặp các bạn tại chuyên mục tâm sự tài chính và mỗi buổi sáng chủ nhật hàng tuần.

Cảm ơn các bạn đã luôn yêu mến và dõi theo Blog TienCuaToi.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.