skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bảo hiểm nhân thọ: Khi nào nên đầu tư cho mình

Chào các bạn.

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm bảo vệ thực sự rất ý nghĩa với mỗi người. Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất thì chúng ta nên mua nó khi nào. Sau đây mình xin chia sẻ chi tiết với các bạn nhé.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm có ý nghĩa kinh tế, như một hình thức đảm bảo về tài chính và tiết kiệm. Thông thường, người tham gia bảo hiểm sẽ đóng khoản phí định kì trong một thời gian dài vài chục năm vào quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lí. Theo đó, công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền tuỳ vào gói bảo hiểm mà bạn chọn khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm.

Thực tế, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ từ khi còn trẻ. Và hãy nhớ lưu ý những điểm quan trọng khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa nhé!

Vậy, chúng ta cần mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Khi có người phụ thuộc

+ Nếu bạn 25 tuổi, bạn còn bố mẹ phải chăm sóc, bạn nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ. Khi đó, nếu bạn mất khả năng lao động vì tai nạn, bệnh tật, bạn và gia đình sẽ vẫn tiếp tục nhận được khoản tiền để duy trì cuộc sống.

+ Nếu bạn lập gia đình, có con, bạn nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ. Vì hiện tại, có những gói bảo hiểm nhân thọ mà bố mẹ mua dành cho con cái có thể trợ cấp cho con một số tiền đủ để đứa trẻ được đảm bảo về mặt tài chính cho đến năm 18 tuổi. Thậm chí, đứa trẻ có thể đủ tiền để được đi du học. Điều này phụ thuộc vào loại bảo hiểm nhân thọ và số tiền bạn đóng hàng năm.

Khi bạn có thu nhập ổn định

Mua bảo hiểm nhân thọ không phụ thuộc vào tuổi tác của bạn mà phụ thuộc vào thu nhập của bạn. Bạn có thể nghĩ về việc mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn đã có được một thu nhập ổn định, dư giả và mong muốn những người thân có thể được chu cấp khi có những rủi ro xảy đến với mình.

Hãy thử tưởng tượng, nếu chẳng may bạn mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị tai nạn và mất khả năng lao động. Bạn sẽ kiếm đâu được nguồn tài chính chạy chữa cho mình và nuôi sống gia đình? Khi đó, nếu có bảo hiểm nhân thọ, bố mẹ, con cái bạn sẽ được duy trì tài chính và chính bạn sẽ nhận được trợ cấp để chữa trị.

Khi bạn có ý định kết hôn

Tiếp theo, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt, nhất là khi còn trẻ và có ý định lập gia đình. Những người trẻ tuổi thường không cần bảo hiểm nhân thọ bởi vì họ không nghĩ đến những rủi ro về tính mạng hay sức khoẻ hay có người phụ thuộc. Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trở nên hấp dẫn hơn nếu người trẻ có ý định sẽ kết hôn, sinh con. Quan trọng nhất, càng trẻ thì tham gia bảo hiểm nhân thọ càng được nhiều quyền lợi và chi phí bảo hiểm vô cùng rẻ.

Khi công việc của bạn mang tính rủi ro cao

Nếu công việc của bạn mang tính chất rủi ro cao như tài xế lái xe, thợ lặn, thợ hồ, diễn viên xiếc, thợ lau cửa kính cao tầng… thì nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay. Vì khi có rủi ro bất ngờ xảy đến từ công việc của bạn, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tài chính. Thêm đó, bạn bị vến đề sức khoẻ thì bảo hiểm cũng sẽ chi trả các chi phí điều trị, giúp tiết kiệm một số tiền lớn cho bạn và gia đình.

Tóm lại, khi bạn muốn một sự bảo vệ an toàn và vững chắc không chỉ cho bản thân mà còn gia đình trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống thì hãy nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.