skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi gồm những loại nào?

Chào các bạn,

Tuổi thọ càng cao đồng nghĩa với việc sức khỏe càng lúc càng suy giảm và phải sử dụng đến thuốc men, dịch vụ y tế thường xuyên hơn. Mặc dù hiện nay mỗi người đều có điều kiện sống tốt và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, nhưng những rủi ro về sức khỏe vẫn khó mà lường trước được. Vì vậy bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi nói riêng và những người già nói chung là một hình thức bảo vệ vô cùng thiết thực và được nhiều người ưu tiên lựa chọn tham gia. Tuy nhiên, nên mua loại bảo hiểm nào thì hợp lí? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện là 1 trong 3 loại bảo hiểm sức khỏe cho người già trên 65 tuổi mà bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn. Đây là gói bảo hiểm mang tính tự nguyện, người tham gia sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm hỗ trợ rất nhiều dịch vụ, chi phí nội trú, ngoại trú, khám nha khoa, thai sản, ung thư… Và tùy theo chương trình bạn chọn lựa mà sẽ có thêm những quyền lợi mở rộng như: không chỉ giới hạn khám bệnh ở bệnh viện công mà còn ở những bệnh viện tư nhân, trái tuyến, trong và ngoài nước. Ưu điểm của gói bảo hiểm này còn nằm ở thủ tục bồi hoàn đơn giản, phù hợp cho người cao tuổi.

Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi mà bạn có thể tham khảo như: bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi của PTI, bảo hiểm của Vietinbank, Liberty, Bảo Việt,… Vì mua bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi không chỉ giúp người già có được nơi khám bệnh, dịch vụ y tế tốt mà còn giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, quẳng mọi lo toan về chi phí y tế nếu chẳng may cha mẹ ốm đau.

Bảo hiểm nhân thọ

Các phương tiện truyền thông hiện nay chủ yếu hướng về những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cho người trẻ tuổi, những người mới lập gia đình, về những khoản tiền bảo hiểm và lãi mà họ sẽ được nhận sau khi đáo hạn hợp đồng. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ không chỉ cần thiết cho người trẻ tuổi mà còn mang lại nhiều hiệu quả về sức khỏe đối với những người đã bước vào độ tuổi xế chiều.

Bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi tại SmartBuddy Việt Nam

Ưu điểm của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho người già là thời hạn lâu, từ 5-10 năm nên rất phù hợp cho những ai muốn bảo vệ bản thân lâu dài. Chưa kể, các bậc cha mẹ lớn tuổi còn có thể dành ra một khoản tiết kiệm để lại cho con cháu nhờ vào số tiền đáo hạn từ bảo hiểm nhân thọ. Hơn nữa, độ tuổi trên 65 là lúc mà các căn bệnh có khả năng gây tử vong như: đột quỵ, tai biến, tim mạch có mức độ rủi ro xảy ra là rất cao, và nếu chẳng may phải nhập viện điều trị hoặc qua đời, khoản tiền bảo hiểm được công ty bảo hiểm chi trả sẽ giúp cho gia đình trang trải chi phí như tang lễ, chôn cất,… Nếu như không có sự hỗ trợ từ loại bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi, cụ thể là từ bảo hiểm nhân thọ thì gánh nặng tài chính lên con cháu, gia đình sẽ khá là lớn.

Vì tâm lý những người trong độ tuổi 65-70 là muốn dành cho con cháu những điều tốt nhất, những khoảng thời gian an tâm vui sống cuối đời thay vì gánh nặng ốm đau bệnh tật. Do đó, rất nhiều gia đình chọn bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi để tham gia.

Bảo hiểm y tế

Loại bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi này chủ yếu được tham gia bởi những người cao tuổi nhưng vẫn còn đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp, những người đến từ hộ gia đình nghèo, làm nông,… Riêng người trên 80 tuổi sẽ được nhà nước chi ngân sách cấp thẻ bảo hiểm y tế. Vì đây là đối tượng cần được hỗ trợ khám bệnh thường xuyên nên nhà nước cũng đặc biệt quan tâm cấp thẻ bảo hiểm y tế và tạo điều kiện cho họ dễ dàng khám chữa bệnh hơn. Theo thống kê, trong tổng số người tham gia bảo hiểm y tế thì có khoảng 11% là người cao tuổi. Và số liệu năm 2016 cũng cho biết, có khoảng 8,8 triệu người cao tuổi được tổ chức cơ quan bảo hiểm xã hội cấp thẻ BHYT, năm 2017 là 9,8 triệu người và 2019 là trên 11 triệu người.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi SmartBuddy Việt Nam

Bảo hiểm y tế là loại bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi rất cần thiết vì họ là nhóm đối tượng có tần suất khám chữa bệnh cao hơn những đối tượng khác do đã suy giảm nhiều về thể lực, và những bệnh mà người già hay mắc phải chủ yếu là các bệnh phải điều trị lâu dài. Dù vậy, nhưng theo Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam cho biết, tỷ lệ người cao tuổi tham gia bảo hiểm y tế vẫn còn thấp hơn so với mục tiêu đã đề ra. Chủ yếu là đối tượng nghèo, nên dù đã được hỗ trợ chi phí bảo hiểm, họ vẫn không đủ khả năng tham gia.

Mỗi loại bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi có những quyền lợi cũng như mức phí khác nhau. Do đó, hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tham khảo được một số ít những gói bảo hiểm sức khỏe cho người già và chọn mua được bảo hiểm thích hợp.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.