skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Ai cần bảo hiểm nhân thọ, lúc cần còn mua được không?

Chào bạn!

Rất nhiều người nghĩ rằng đâu cần Bảo hiểm nhân thọ, vâng, lúc này bạn chưa cần đến Bảo hiểm nhân thọ bởi lúc bạn thực sự cần, Bảo hiểm nhân thọ chưa chắc đã có thể còn Bảo vệ được bạn và người thân của bạn nữa.

1 Bảo hiểm nhân thọ là dành cho lúc chưa cần đến.

Chắc bạn hơi ngạc nhiên về điều này, bạn có thể nói rằng mình không cần tới bảo hiểm nhân thọ, bởi tại thời điểm bạn đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ thì chắc chắn là bạn chưa cần tới ngay, bảo hiểm nhân thọ là để dự phòng mà bạn.

Khi khát bạn mới mua nước để uống, khi hỏng giầy bạn mới cần mua giầy mới để đi, khi muốn tránh nắng mưa bằng ô tô bạn mới lấy tiền đi mua chiếc ô tô cho bản thân mình. Tức là bạn cần đến cái gì, bạn mới mua cái đó. Đó có thể là những đồ tiêu dùng, những vật dụng cá nhân, những món quà , hàng hóa. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn giá cả, tới nơi bán nó và bỏ tiền ra mua bất cứ lúc nào mình cần.

Còn Bảo hiểm nhân thọ lại là hàng hóa dịch vụ vô cùng đặc biệt, bởi vì khi bạn thực sự cần đến nó, bạn có khả năng không thể mua được nó nữa dù dùng bất cứ giá nào. Kể cả việc bạn có nhiều tiền đi chăng nữa. Bạn có thể thấy những người đã có ốm đau, bệnh tật, bệnh nặng, tai nạn, thương tật rồi, thì họ có muốn được tham gia bảo hiểm nữa không? Chắc chắn là họ muốn, đó là khi họ cần nhất. Nhưng chẳng có công ty bảo hiểm nào cho phép những người đó tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa cả, rất đáng tiếc, nhưng đó là sự thật. Ngay cả khi sức khỏe của bạn chưa có vấn đề gì, nhưng tuổi của bạn đã già, bạn muốn tham gia bảo vệ vì thấy tuổi cao, sức khỏe giảm sút, nguy cơ vào viện nhãn tiền, chi phí bệnh tật không lường trước nhưng giới hạn tuổi tham gia bảo hiểm của các công ty không thể cho phép bạn tham gia nữa.

2 Lúc nào cần mua bảo hiểm.

Nếu bạn trong độ tuổi từ 20 tới 50 tuổi, nếu tôi biết bạn đang trẻ hoặc vẫn đang khỏe mạnh, khi bạn còn đang sung sức, khi thu nhập của bạn đang ổn định để chi trả mọi chi phí phát sinh thì chính là lúc này là lúc mọi Công ty bảo hiểm mong muốn bạn tham gia nhất. Và đây cũng là thời điểm tốt nhất để bạn thiết lập một kế hoạch bảo vệ bản thân trước mọi rủi ro không lường trước trong tương lai.

Bởi khi tuổi cao, khi sức khỏe bạn giảm sút, khi rủi ro xảy ra hay bệnh tật ập đến, bạn sẽ cần nhiều tiền để chi trả cho các chi phí phát sinh ngoài ý muốn và biết đâu lúc đó, bạn muốn tham gia nữa, thì bạn sẽ phải cần nhiều tiền hơn để chi trả phí bảo hiểm, bởi phí bảo hiểm tăng theo tuổi tác của con người, do lúc tuổi cao hơn bạn càng nhiều rủi ro rình rập hơn, mà thực ra, chưa chắc công ty bảo hiểm đã có thể bảo vệ bạn nữa.

Rất nhiều người luôn luôn dễ mắc phải nghịch lý trong quyết định: Lúc có thể thì đắn đo suy nghĩ rồi lượng lự, chần chừ rồi lắc đầu nói không, nhưng đến lúc cần, vội vàng nói có thì cũng là lúc không thể được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ nữa….

Đừng chần chừ, nếu bạn thấy việc gì quan trọng cần làm thì bạn nên quyết định làm ngay. Mua bảo hiểm cũng là cách để bảo vệ những việc quan trọng bạn đã làm, và nó không kém phần quan trọng nào trong cuộc sống của bạn.

Hãy gọi ngay cho nhân viên bảo hiểm gần nhất mà bạn biết, hoặc người bạn, người thân nào đó am hiểu về bảo hiểm để được tư vấn.

Hoặc để lại tin nhắn để chúng tôi có thể giúp bạn.

Chúc bạn hạnh phúc và thành công.

Bạn có thể quan tâm: Đăng ký  để được tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ gia đình tôi yêu

Bạn có thể quan tâm: Nhận tư vấn về sản phẩm bảo hiểm hành trình hạnh phúc của Manulife

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.