skip to Main Content
MỖI NGÀY MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Bài học số 12 – Các kênh để thực hiện giao dịch đầu tư trái phiếu trực tuyến tại TechcomSecurities là gì?

Chào các nhà đầu tư,

Trước đây khi tham gia đầu tư trái phiếu thì mọi người thường phải đến quầy giao dịch của công ty chứng khoán và phải thực hiện các thủ tục ký hợp đồng mua bán trái phiếu khá là phực tạp. Các quy trình này hiện nay có lẽ vẫn đang thực hiện ở tại các ngân hàng, công ty chứng khoán có phân phối trái phiếu.

Trước đây khi giao dịch trái phiếu tại công ty chứng khoán Tân Việt, hay Vndirect thì mình thường xuyên phải chạy đến quầy giao dịch, rồi ký tá khá nhiều thủ tục giấy tờ thì mới được chuyển tiền về tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên tại Techcomsecurities thì nhà đầu tư sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới, mình cũng rất bất ngờ khi giao dịch tại đây. Việc mua trái phiếu bây giờ hoàn toàn thực hiện trực tuyến kể từ việc mở tài khoản đầu tư, đến giao dịch mua, giao dịch bán trái phiếu. Sau một thời gian giao dịch tại đây, mình xin chia sẻ lại với nhà đầu tư các nền tảng mà nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch trái phiếu hoàn toàn online như sau:

1. Website của công ty chứng khoán TCBS

Toàn bộ các giao dịch mua,  giao dịch bán của khách hàng sẽ được thực hiện trên website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Sau khi mở tài khoản chứng khoán xong, bạn có thể giao dịch mua bán trái phiếu ngay trên website mà không cần phải thực hiện ký hợp đồng mua bán trái phiếu.

Bạn có thể tùy chọn loại trái phiếu trong danh sách trái phiếu, với mức lãi suất và khẩu vị rủi ro của bạn.

Dưới đây là màn hình đặt mua, đặt bán trái phiếu trong trang tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư.

2. App TCinvest của công ty chứng khoán TCBS

Bạn có thể tải app TCinvest ngay trên điện thoại smartphone của mình.

Bạn chỉ cần gõ Tc invest trong App Store hoặc CH Play, bạn có thể tải theo link tại đây

Sau khi tải app xong bạn có thể đăng ký tài khoản ngay trên app. Tuy nhiên mình lưu ý rằng việc đăng ký tài khoản và ký hợp đồng online hiện tại chỉ thực hiện được trên website. Do đó bạn hãy mở tài khoản và xác thực trên website trước nhé. Sau khi tải app xong thì chỉ việc đăng nhập.

3. Đầu tư ngay trên app của ngân hàng Techcombank.

Đây có lẽ là ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam kết nối tài khoản ngân hàng và tài khoản đầu tư tài chính của khách hàng.

App Fast Mobile của Techcombank kết nối trực tiếp với web app của TCBS:  https://tcinvest.tcbs.com.vn/. Hai tài khoản này là thông nhau giúp bạn thao tác tiếp nối đầu tư khá dễ dàng.

Như vậy để đầu tư trái phiếu online bạn có 3 nền tảng để thực hiện giao dịch đầu tư trái phiếu gồm:

Với điều kiện là bạn đã mở một tài khoản đầu tư chứng khoán. Mọi giao dịch mua bán trái phiếu có thể diễn ra tại nhà của bạn.

Theo bạn thấy các nền tảng này có hữu ích đối với những người công việc khá bận rộn và không có thời gian lên sàn giao dịch chứng khoán không?

Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS

 

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *