skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bài học số 17 – Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cho người Việt Nam đang sống ở nước ngoài

Post Series: HỌC ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP CƠ BẢN

Chào nhà đầu tư,

Thị trường trái phiếu ở Việt Nam không chỉ hấp dẫn với nhà đầu tư ở trong nước mà còn còn hấp dẫn với nhiều nhà đầu từ ở nước ngoài.

Hiện Việt Nam có hàng triệu người đang sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Rất nhiều người đều có mong muốn đầu tư ở Việt Nam. Mình có may mắn được trao đổi và chia sẻ với nhiều người khi đang ở nước ngoài. Mọi người rất mong muốn được mở một tài khoản đầu tư chứng khoán ở Việt Nam nhưng do giới hạn về địa lý không thể mở được.

Với nỗ lực tìm kiếm và trải nghiệm các sản phẩm đầu tư chứng khoán ở các công ty chứng khoán, mình thấy rằng Techcom Securities sẽ đáp ứng được mong muốn này của nhà đầu tư Việt Nam đang sống, học tập ở nước ngoài mà vẫn có thể mở được tài khoản đầu tư trái phiếu. Vậy cách thức thực hiện mở như thế nào?

1. Các thông tin cần chuẩn bị

  • Bản gốc chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
  • Thông tin tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng thì bạn cũng có thể mở online tài khoản ngân hàng tại MBbank. Cách mở tại đây.
  • Thông tin địa chỉ email.
  • Số điện thoại ở Việt Nam.
  • Chiếc máy tính hoặc smartphone có camera và kết nối internet.

2. Các bước thực hiện như sau:

Bạn sử dụng trình duyệt website và truy cập vào trang website của công ty chứng khoán TCBS: https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Lưu ý là không tải App để mở tài khoản bạn nhé. Nếu tải app bạn sẽ không xác thực online được. 

Số điện thoại ở Việt Nam bạn có thể nhờ người thân hỗ trợ và sau đó sử dụng tính năng iOTP để dùng trên chính mobile của bạn ở nước ngoài.

Các bước chi tiết thực hiện như sau:

Bước 6: Bạn thực hiện ký hợp đồng online.

Đây là bước rất quan trọng thay thế cho việc bạn phải đến quầy giao dịch của Techcombank hay TCBS để ký hợp đồng. Giảm thiểu thời gian đi lại cho bạn.

Tài khoản sẽ được kích hoạt sau 24 tiếng kể từ khi hoàn thành toàn bộ hợp đồng online này. Đây là quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước.

Như vậy là bạn đã có một tài khoản chứng khoán để đầu tư trái phiếu tại nước ngoài mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng/công ty chứng khoán.

Mình tóm tắt lại một số điểm cơ bản để mở tài khoản đầu tư trái phiếu, chứng khoán cho nhà đầu tư đang ở nước ngoài như sau:

Chỉ cần bạn có Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và một chiếc máy tính/điện thoại có camera kết nối internet là giải quyết được hết các nhu cầu mở tài khoản ngân hàng, mở tài khoản đầu tư trái phiếu, chứng khoán của bạn.

Truy cập app của MBbank để đăng ký tài khoản thanh toán.

Truy cập website của Techcom Securities để mở tài khoản chứng khoán. Hãy nhớ bạn chỉ đăng ký được trên website thôi nhé. Trên app TCInvest chưa xác thực và ký hợp đồng online cho bạn được.

Cảm ơn các bạn đã xem. Nếu vẫn chưa thực hiện được hãy comment dưới cuối bài viết thì mình sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Quay trở lại Bài học số 16: Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp dành cho tổ chức .

Tiếp tục Bài học số 18: Hướng giao dịch mua bán trái phiếu trực tiếp với Công ty chứng khoán Techcom Securities.

Xem toàn bộ: Bài học đầu tư trái phiếu doanh nghiệp Miễn Phí

Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS

Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo):  https://zalo.me/g/ymnlvu541

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.