skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bài học số 1 – Trái phiếu ibond là gì? Đặc điểm cơ bản của trái phiếu iBond

Post Series: HỌC ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP CƠ BẢN

Chào bạn. Hòa đã đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond tại TCBs được gần 2 năm. Mình thấu hiểu những trái nghiệm tại đây. Mình đã nghiên cứu rất sâu để tìm ra cách đầu tư cho bản thân mình.

Hy vọng rằng với 26 bài học online về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond mà mình đã biên soạn rất chi tiết từ những trải nghiệm đầu tư cá nhân của mình sẽ giúp cho các bạn hiểu sâu về nó trước khi thực hiện đầu tư.

Xin Chào các bạn thân mến.

Mình là Hòa – Admin Blog Tài chính cá nhân TienCuaToi. Mình thích trải nghiệm các sản phẩm tài chính và đầu tư. Và mình thường dành thời gian chia sẻ tất cả những trải nghiệm hay nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất để gửi tới các bạn. Hy vọng giúp ích gì đó cho các bạn.

Chúng ta bắt đầu vào bài học số 1:  Tìm hiểu về trái phiếu  doanh nghiệp iBond và các đặc biểm, lợi ích của nó với nhà đầu tư.

Trái phiếu là một kênh hiện đã khá phổ biến với giới đầu tư tại Việt Nam. Hiện nay, TCBs là công ty top đầu trên thị trường phân phối trái phiếu iBond. Vậy Trái phiếu iBond là gì và các điểm cơ bản của trái phiếu iBond là gì? Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn như sau:

1. Trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

iBond là sản phẩm trái phiếu của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, được TCBs thiết kế dành riêng cho khách hàng cá nhân có nhu cầu tăng trưởng vốn gốc đều đặn trong dài hạn và nhiều giải pháp thanh khoản linh hoạt.

2. Các lợi ích của trái phiếu doanh nghiệp iBond

An toàn

Các trái phiếu được bán ra đều được phát hành bởi các doanh nghiệp mà TCBs đã thẩm định và tin tưởng.

Lợi nhuận cao

Lãi suất trái phiếu được trả định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/ lần, giúp khách hàng có dòng tiền đều đặn và có thể sinh lời kép trên số tiền lãi định kỳ nhận được. Hiện tại lãi suất trái phiếu lên tới 95

Thanh khoản linh hoạt

Khi mua trái phiếu iBond khách hàng có thể chọn thêm các gói thanh khoản kỳ hạn (Pro, Plus) hoặc sử dụng dịch vụ iConnect để bán lại dễ dàng mà vẫn duy trì lợi suất đầu tư tốt.

Trái phiếu iBond còn có thể được cầm cố để vay tại Techcombank trong trường hợp khách hàng cần tiền nhưng chưa muốn bán trái phiếu.

Tóm lại là iBond là  sản phẩm trái phiếu của Techcom Securities. Có rất nhiều sản phẩm trái phiếu con với các tính thanh khoản khác nhau chi tiết của iBond như iBond pro, iBond Prix.
Để có thể đầu tư online trái phiếu iBond bạn cần mở một tài khoản đầu tư trái phiếu tại công ty chứng khoản TCBs hoặc tại website của TCBs là https://tcinvest.tcbs.com.vn/ hoặc App TCInvest.

3. Các loại trái phiếu doanh nghiệp iBond.

Hiện tại TCBS đã xây dựng và phân phối 3  loại sản phẩm trái phiếu iBond:
3.1 Sản phẩm đầu tư tích luỹ bền vững.
– Đây là sản phẩm dành cho nhà đầu tư mua trái phiếu giữ đến khi đáo hạn. Lãi suất cao nhất trong các loại sản phẩm. Tuy nhiên tính thanh khoản thấp nhất, nếu nhà đầu tư muốn bán lại thì phải tự tìm người mua và thông qua giao dịch offline tại quầy giao dịch của Techcombank hoặc Techcom Securities.
3.2. Sản phẩm đầu tư theo dòng tiền định sẵn (iBond Pro).
– Đây là sản phẩm đầu tư giống tiết kiệm ngân hàng. Thời gian đầu tư khoảng từ 3, 6, 9, 12 tháng. Với sản phẩm này thì Techcom Securities sẽ cam kết môi giới bán thành công cho khách hàng theo đúng kì hạn mua.
3.3. Sản phẩm đầu tư linh hoạt ( iBond Prix).
– Đây là sản phẩm mà nhà đầu tư có thể mua bán bất kỳ khi nào muốn trên chợ giao dịch trái phiếu iconnect do TCBs lập ra. Trên chợ này có rất nhiều nhà đầu tư giao dịch mua bán bởi TCBs đang chiếm tới 80% thị phần môi giới trên thị trường. Trái phiếu này không được cam kết mua lại của TCBs.
Để hiểu rõ hơn nhà đầu tư hay xem chi tiết tại Video sau:

4. Các trái phiếu doanh nghiệp iBond được thẩm định và lựa chọn như thế nào?

4.1. Phân khúc doanh nghiệp mà TCBS hướng tới.

Các doanh nghiệp mà TCBS lựa chọn phân phối trái phiếu đều là các doanh nghiệp top 10 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chính vì vậy mà thông tin trái phiếu công bố rất rõ ràng và minh bạch.

Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp mà TCBS hiện đang phân phối đều là Top 1 trong phân khúc ngành nghề như Vingroup top 1 về bất động sản, MSN top 1 về thực phẩm…

4.2. Quy trình thẩm định doanh nghiệp của TCBS rất chặt chẽ.

TCBS thực hiện đầu tư trước các doanh  nghiệp trước khi phân phối cho nhà đầu tư cá nhân.

Việc thẩm định trái phiếu của TCBS khá chặt chẽ qua 5 bước:

  • Đội ngũ chuyên gia thẩm định
  • Hội đồng thẩm định
  • Hội đồng quản trị rủi ro
  • Hội đồng đầu tư
  • Chủ tịch hội đồng đầu tư.

-> Như vậy rủi ro đầu tư, trước tiên TCBS đang nắm giữ.

4.3. Nhóm doanh nghiệp có khả năng niêm yết được trên thị trường chứng khoán

TCBS lựa chọn các doanh nghiệp khá minh bạch thông tin và có năng lực tài chính tốt để có khả năng niêm yết được. Các doanh nghiệp này đều phải  đảm bảo các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt của ủy ban chứng khoán nhà nước.

TCBS thường lựa chọn các doanh nghiệp phát hành trái phiếu có thời gian từ 2 năm đến 5 năm và với quy mô trên 300 tỷ.

Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS
Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo): https://zalo.me/g/ymnlvu541

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.