skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Các thuật ngữ/khái niệm tính lãi vay Ngân hàng

Chào bạn,

Khi bạn đi vay Ngân hàng chắc chắn rằng bạn sẽ gặp phải một mớ các công thức tính toán lãi mà bạn cũng chưa hình dung về khái niệm của các thuật ngữ đó như thế nào.

Ngoài ra khi đọc hợp đồng tín dụng bạn cũng càng khó hiểu hơn về các thuật ngữ này, vì các thuật ngữ này thường hiện diện trên các hợp đồng tín dụng hay khế ước nhận nợ của bạn.

Để giúp khách hàng dễ hình dung nhất về các khái niệm này, TIENCUATOI.VN sẽ giúp các bạn hiểu rõ nội dung các khái niệm như sau:

Số tiền vay:  Là số tiền mà người vay cần vay Ngân hàng, số tiền vay này sẽ được quy định cụ thể trên khế ước nhận nợ.

Thời gian vay: Là thời gian vay  tối đa của khoản vay, hiện tại tối đa là 35 năm. Trường thông tin này được nhập là tháng

Kỳ trả lãi: Là khoảng thời gian mà khách hàng sẽ thực hiện trả lãi  tháng/quý/năm

Phương thức trả nợ: Cố định gốc, lãi theo dư nợ giảm dần

Thời gian ân hạn gốc: Tính theo tháng, là thời gian được miễn không phải trả tiền gốc

Thời hạn miễn lãi suất: Là thời gian mà khách hàng không phải trả lãi, Đây là thời gian mà chủ đầu tư/Bên thứ 3 hỗ trợ lãi.

Thời hạn ưu đãi ban đầu: Là thời gian ưu đãi lãi suất theo chính sách của Ngân hàng.

Lãi suất ưu đãi ban đầu: Là lãi suất được Ngân hàng ưu đãi trong một thời gian nhất định.

Ngày giải ngân: Là ngày Ngân hàng thực hiện giải ngân cho khách hàng

Ngày tất toán khoản vay: Là ngày mà Ngân hàng thực hiện tất toán khoản vay của bạn

Ngày thu nợ: Là ngày mà hàng tháng Ngân hàng sẽ thực hiện thu nợ, nếu ngày thu nợ vào ngày nghỉ thì ngày thu nơ sẽ là ngày làm việc tiếp theo.

Lãi suất cơ bản: Là lãi suất mà Ngân hàng dùng để làm cơ sở tính lãi suất cho vay sau thời gian ưu đãi. Mức lãi suất này thường dự trên lãi suất huy động tiết kiệm trả lãi cuối kì 12 tháng hoặc 24 tháng của các Ngân hàng

Biên độ lãi suất: Là khoảng lãi suất tăng thêm để đảm bảo phần bù rủi ro huy động, chí cố định và lợi nhuận của Ngân hàng.

Lãi suất sau thời gian ưu đãi là lãi suất cho vay áp dụng cho khoản vay sau khi khách hàng hết thời gian áp dụng mức lãi suất ưu đãi, Công thức tính  như sau: Lãi suất sau thời gian ưu đãi = Lãi suất cơ bản + Biên độ lãi suất ưu đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.